ข่าวการเงิน-ธุรกิจ-เศรษฐกิจ ประจำวัน

สงคราม อิสราเอล-ปาเลสไตน์ ทำให้คุณขอ สินเชื่อ ยากขึ้น อย่างไร

คุณเคยโยนหินลงสระน้ำแล้วสังเกตเห็นระลอกคลื่นที่เล็ดลอดออกมาด้านนอกหรือไม่? ในทำนองเดียวกัน ความขัดแย้งและสถานการณ์ในพื้นที่ห่างไกลของโลก เช่น ปัญหาอิสราเอล-ปาเลสไตน์ อาจส่งผลกระทบแบบต่อเนื่องที่กระทบแม้กระทั่งขอบเขตของการเงินส่วนบุคคลและ สินเชื่อโฉนดที่ดิน น่าแปลกใจใช่ไหม? มาคลายผลกระทบที่ซับซ้อนนี้กับ ผลกระทบ สงคราม อิสราเอล-ปาเลสไตน์ ต่อตลาด สินเชื่อ จากข้อมูลพบว่า สถานการณ์ทางการเมืองและเศรษฐกิจในประเทศไทยและตะวันออกกลางแยกจากกันเป็นส่วนใหญ่ และความขัดแย้งระหว่างอิสราเอลและปาเลสไตน์จะไม่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อกระบวนการอนุมัติ สินเชื่อเงินด่วน และระบบธนาคารไทย อย่างไรก็ตาม ความตึงเครียดทางภูมิรัฐศาสตร์โลกอาจส่งผลทางอ้อมต่อตลาดการเงินระหว่างประเทศ ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อสภาพเศรษฐกิจในประเทศต่างๆ ทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย ตัวอย่างเช่น 1. ความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจโลก ความขัดแย้งสามารถสร้างความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจทั่วโลก ซึ่งอาจส่งผลต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุน และนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงของกระแสเงินทุนทั่วโลก หากนักลงทุนต่างชาติไม่ชอบความเสี่ยง พวกเขาอาจถอนการลงทุนจากตลาดเกิดใหม่รวมทั้งประเทศไทย

Startup คืออะไร น่าสนใจไหม น่าลงทุนหรือเปล่า

Startup เป็นกิจการเริ่มต้นที่มุ่งหวังสร้างนวัตกรรมหรือไอเดียใหม่ ๆ เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือบริการที่มีความแตกต่าง เน้นการเติบโตอย่างรวดเร็ว และมักต้องการทุนเพื่อการเริ่มต้นและขยายกิจการในระยะแรก การลงทุนในสตาร์ทอัพอาจมีความเสี่ยงสูง แต่เป็นโอกาสในการร่วมมือในการสร้างนวัตกรรมและเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรม Startup คือ อะไร Startup ย่อมาจากคำว่า “Start-up company” หรือ “บริษัทเริ่มต้น” ซึ่งเป็นองค์กรที่กำลังเริ่มต้นดำเนินธุรกิจหรือโครงการใหม่ ๆ โดยมักมีนวัตกรรมหรือไอเดียใหม่ที่ต้องการสร้างผลิตภัณฑ์หรือบริการที่มีความแตกต่างเอาไว้ เป้าหมายของสตาร์ทอัพคือการก่อตั้งและพัฒนาธุรกิจให้เติบโตขึ้นและเข้าสู่ตลาดเพื่อค้นหากำไรในระยะยาว สตาร์ทอัพมักมีการระดมทุนเพื่อสนับสนุนการเริ่มต้นและการขยายขนาดของกิจการในระยะแรก และสามารถเปลี่ยนแปลงโครงสร้างและแนวทางของธุรกิจได้ตามสภาพการตลาดและความต้องการของลูกค้าไปเรื่อย ๆ Startup และ SME สองอย่างนี้ต่างกันอย่างไร Startup คือ บริษัทเริ่มต้นที่มีไอเดียหรือนวัตกรรมใหม่ ๆ และมุ่งหวังการเติบโตอย่างรวดเร็ว มักต้องการทุนเพื่อการเริ่มต้นและพัฒนาผลิต

3 เหตุผลที่เราควรมีเป้าหมายทางการเงิน

การวางเป้าหมายทางการเงิน ถือเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายสำคัญในชีวิตที่ไม่ควรละเลย เพราะการวางเป้าหมายการเงินที่ดีจะมีส่วนช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายอื่น ๆ ในชีวิตตามไปด้วย แม้แต่การขอเงินกู้ หรือการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันก็ล้วนเป็นสิ่งที่ควรวางแผนให้ดี แต่สำหรับใครที่ยังไม่เข้าใจว่าทำไมคนเราถึงควรมีเป้าหมายทางการเงินละก็ ตามไปดูเหตุผลกันได้เลย  3 เหตุผลที่ควรมีเป้าหมายทางการเงิน 1. เพื่อที่คุณจะทำตามความฝันได้สำเร็จ หากคุณมีความฝันอยากจะทำอะไรสักอย่าง เช่น คุณอยากจะมีกิจการเป็นของตัวเองในอีก 5 ปีข้างหน้า อยากขอสินเชื่อให้ผ่านเพื่อสร้างบ้านให้ครอบครัว อยากมีรถเป็นของตัวเอง หรืออยากหมดหนี้เงินกู้ หรืออาจตั้งเป้าหมายเกษียณตัวเองจากงานตอนอายุ 50 ปี ทุกความฝันต่างต้องมีเงินเป็นปัจจัยทั้งนั้น เพราะฉะนั้นการตั้งเป้าหมายทางการเงินจะช่วยให้คุณรู้ตัวว่าต้องจัดการกับการเงินของตัวเองอย่างไร เพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่วางไว้ให้เร็วที่สุด 2. ทำให้คุณมีระเบียบวินัยในการเก็บออมเงิน รู้จักการการควบคุมรายรับรายจ่ายของตัวเองได้ดีขึ้น รู้จักการวางแผนลงทุนและรู้เท่าทันสถานการณ์การเงินของตัวเอง ว่าตอนนี้คุณมีรอ

แนะนำการยื่นภาษีออนไลน์ 2566 สำหรับบุคคลทั่วไป

การยื่นภาษีในปัจจุบันสามารถที่จะทำได้ง่ายๆไม่ต้องไปยื่นที่กรมสรรพากรเเล้ว เเต่สามารถที่จะยื่นภาษีได้ง่ายๆที่บ้าน โดยการยื่นภาษีออนไลน์ภายในปี 2566 คือการยื่นภาษีเงินได้จากปีที่เเล้วหรือปี 2565 เเละสามารถยื่นได้จนถึงวันที่ 10 เมษายน 2566 วันนี้เราเลยมาบอกวิธีการยื่นภาษีออนไลน์กัน สนใจสินเชื่อเพื่อนแท้ คลิก Please enable JavaScript in your browser to complete this form.ประเภทสินเชื่อ *กรุณาเลือกประเภทสินเชื่อสินเชื่อโฉนดที่ดินสินเชื่อที่ผ่อนอยู่ก็กู้ได้สินเชื่อบ้านแลกเงินสินเชื่อทะเบียนรถเก๋ง-กระบะสินเชื่อทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ชื่อ-นามสกุล ของคุณ : *จังหวัดที่ท่านอยู่ *เลือกนครราชสีมาบุรีรัมย์สุรินทร์ชัยภูมิขอนแก่นมหาสารคามกรุงเทพมหานคร กระบี่ กาญจนบุรี กาฬสินธุ์ กำแพงเพชร จันทบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ชัยนาท ชุมพร เชียงราย เชียงใหม่ ตรัง ตราด ตาก นครนายก นครปฐม นครพนม นครศรีธรรมราช นครสวรรค์ นนทบุรี นราธิวาส น่าน บึงกาฬ ปทุมธานี ประจวบคีรีขันธ์ ปราจีนบุรี ปัตตานี พระนครศรีอยุธยา พังงา พัทลุง พิจิตร พิษณุโลก เพชรบุรี เพชรบูรณ์ แพร่ พะเยา ภูเก็ต มุกดาหาร แม่ฮ่องสอน ยะลา ยโสธร ร้อยเอ็ด ระนอง ร

ถ้าเรา โดนหลอกโอนเงิน ต้องทำอย่างไรบ้าง

สนใจสินเชื่อเพื่อนแท้ คลิก Please enable JavaScript in your browser to complete this form.ประเภทสินเชื่อ *กรุณาเลือกประเภทสินเชื่อสินเชื่อโฉนดที่ดินสินเชื่อที่ผ่อนอยู่ก็กู้ได้สินเชื่อบ้านแลกเงินสินเชื่อทะเบียนรถเก๋ง-กระบะสินเชื่อทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ชื่อ-นามสกุล ของคุณ : *จังหวัดที่ท่านอยู่ *เลือกนครราชสีมาบุรีรัมย์สุรินทร์ชัยภูมิขอนแก่นมหาสารคามกรุงเทพมหานคร กระบี่ กาญจนบุรี กาฬสินธุ์ กำแพงเพชร จันทบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ชัยนาท ชุมพร เชียงราย เชียงใหม่ ตรัง ตราด ตาก นครนายก นครปฐม นครพนม นครศรีธรรมราช นครสวรรค์ นนทบุรี นราธิวาส น่าน บึงกาฬ ปทุมธานี ประจวบคีรีขันธ์ ปราจีนบุรี ปัตตานี พระนครศรีอยุธยา พังงา พัทลุง พิจิตร พิษณุโลก เพชรบุรี เพชรบูรณ์ แพร่ พะเยา ภูเก็ต มุกดาหาร แม่ฮ่องสอน ยะลา ยโสธร ร้อยเอ็ด ระนอง ระยอง ราชบุรี ลพบุรี ลำปาง ลำพูน เลย ศรีสะเกษ สกลนคร สงขลา สตูล สมุทรปราการ สมุทรสงคราม สมุทรสาคร สระแก้ว สระบุรี สิงห์บุรี สุโขทัย สุพรรณบุรี สุราษฎร์ธานี  หนองคาย หนองบัวลำภู อ่างทอง อุดรธานี อุทัยธานี อุตรดิตถ์ อุบลราชธานีอำนาจเจริญเบอร์โทรติดต่อกลับ : *จำนวนเงินที่ต้องการกู้ *

“เพื่อนแท้เงินด่วน” ลุยสินเชื่อ พิโกไฟแนนซ์ พร้อมแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ

เพื่อนแท้เงินด่วน ประกาศพร้อมลุยปล่อยสินเชื่อรายย่อย พิโกไฟแนนซ์ ซึ่งอยู่ภายใต้การกำกับดูแลจากกระทรวงการคลัง โดยเริ่มอย่างเป็นทางการช่วงกลางปีที่ผ่านมา ด้านผู้บริหาร นายวุฒิศิลป์ จรัสบวรพันธ์ และนายณัฐกิตติ์ จรัสบวรพันธ์ ผู้บริหารกลุ่มบริษัทเพื่อนแท้ฯ ย้ำพร้อมช่วยเหลือรัฐบาลในการแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ ปัจจุบันกลุ่มบริษัทเพื่อนแท้เงินด่วน เปิดให้บริการด้าน สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ รายย่อยระดับจังหวัดภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงการคลัง ในพื้นที่ภาคอีสานหลายจังหวัด อาทิเช่น บุรีรัมย์ นครราชสีมา ชัยภูมิ ขอนแก่น สุรินทร์ ศรีสะเกษ มหาสารคาม และกำลังจะขยายสาขาให้ทั่วทั้งภาคอีสานภายในปีนี้ ด้วยดอกเบี้ยเงินกู้เริ่มต้นที่ร้อยละ 0.87 ต่อเดือน ซึ่งถูกกว่ามากเมื่อเทียบกับเงินกู้นอกระบบที่ร้อยละ 10 ต่อเดือน นายวุฒิศิลป์ จรัสบวรพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทเพื่อนแท้เงินด่วน กล่าวว่า นโยบายหลักของ เพื่อนแท้เงินด่วน คือ บริษัทเราสนับสนุนให้เกิดการกู้เงินในระบบ โดยเงื่อนไขการกู้ต้องไม่ยุ่งยาก ดอกเบี้ยถูก และเป็นธรรม เพื่อสร้างโอกาสในการเริ่มต้นให้กับลูกค้าทุกคน นอกจากนี้บริษัทเรายังมีเป้าหมายที่จะท

รวมแอปเงินกู้ถูกกฎหมาย ไม่โดนหลอกแน่นอน

เดือดร้อนเรื่องเงิน ชักหน้าไม่ถึงหลัง เงินขาดมือ หรือต้องการเงินด่วน แต่เงินเก็บลดลงและหาหยิบยืมจากที่ไหนไม่ได้ ไหนจะบังเอิญเห็นแอปเงินกู้ผ่านทางโฆษณาหรือข้อความทั้งวันจนหลวมตัวคลิกเข้าไปดู แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าแอพเงินด่วนถูกกฎหมาย นั้นถูกกฎหมายมีอยู่จริง และที่สำคัญกู้เงินได้ ในเมื่อเห็นแต่รีวิวในแอปหรือเว็บเพจว่ามันดีอย่างนั้นดีอย่างนี้ สนใจสินเชื่อเพื่อนแท้ คลิก Please enable JavaScript in your browser to complete this form.ประเภทสินเชื่อ *กรุณาเลือกประเภทสินเชื่อสินเชื่อโฉนดที่ดินสินเชื่อที่ผ่อนอยู่ก็กู้ได้สินเชื่อบ้านแลกเงินสินเชื่อทะเบียนรถเก๋ง-กระบะสินเชื่อทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ชื่อ-นามสกุล ของคุณ : *จังหวัดที่ท่านอยู่ *เลือกนครราชสีมาบุรีรัมย์สุรินทร์ชัยภูมิขอนแก่นมหาสารคามกรุงเทพมหานคร กระบี่ กาญจนบุรี กาฬสินธุ์ กำแพงเพชร จันทบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ชัยนาท ชุมพร เชียงราย เชียงใหม่ ตรัง ตราด ตาก นครนายก นครปฐม นครพนม นครศรีธรรมราช นครสวรรค์ นนทบุรี นราธิวาส น่าน บึงกาฬ ปทุมธานี ประจวบคีรีขันธ์ ปราจีนบุรี ปัตตานี พระนครศรีอยุธยา พังงา พัทลุง พิจิตร พิษณุโลก เพชรบุรี เพชรบูรณ์ แพร่

สมัครสินเชื่อบ้านแลกเงิน 2565 อนุมัติง่าย อนุมัติไวที่ไหนดี

หากการเงินมีปัญหาไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร การนำกรรมสิทธิ์บ้านพักและที่อยู่อาศัยไปฝากไว้กับสถาบันการเงินที่ได้รับความไว้วางใจ เช่น เพื่อนแท้เงินด่วน เป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่ ที่มีเหมาะสมสำหรับคนทุกเพศ ทุกวัย และการสมัครสินเชื่อบ้านแลกเงิน 2565 ก็เพิ่มโอกาสในการเข้าถึงแหล่งทุนมากขึ้นนั่นเอง @LINE ทราบวงเงินกู้ใน 10 นาที คุยกับเราใน facebook สารบัญ ในปี 2565 นี้ เป็นโอกาสอันดีที่สถาบันการเงินหลายแห่งทยอยส่งแคมเปญ “สินเชื่อบ้านแลกเงิน”มาให้พวกเราได้พิจารณากันมากมาย ส่วนสินเชื่อเจ้าไหนมีจุดเด่นอย่างไรกันบ้าง ลองตามมาดูกันได้เลย ว่า สินเชื่อบ้านแลกเงิน 2565 ที่ไหนดี สินเชื่อบ้านแลกเงิน เพื่อนแท้เงินด่วน สำหรับใครที่กำลังทุกข์ใจในเรื่องของการหมุนเงินระยะสั้น ไม่รู้ว่าจะหันไปพึ่งใครดี “เพื่อนแท้เงินด่วน” จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสินเชื่อบ้านแลกเงิน 2565 ที่น่าสนใจ ภายใต้การบริหารของกลุ่มพิโกไฟแนนซ์ที่พร้อมพิจารณาอนุมัติสินเชื่อส่วนบุคคลสำหรับผู้ที่ครอบครองบ้านหรือคอนโดที่ผ่อนหมดเรียบร้อย จุดเด่นหลักๆของ สินเชื่อบ้านแลกเงินเพื่อนแท้เงินด่วน คือ อยู่ภายใต้การกำกับของกระทรวงการคลัง หากสินเชื่ออนุม

เตือนสติกันสักนิด เป็นหนี้ แต่ไม่จ่าย ไม่จบง่าย ๆ อย่างที่คิดนะจ๊ะ

เศรษฐกิจแย่… หลายธุรกิจต่างปิดกิจการกันเป็นยกใหญ่ บางธุรกิจต้องติดหนี้สินจากการลงทุน จนทำให้หลายคนแก้ไขปัญหา ” ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย ” แล้วคิดเองว่า… ปัญหาต่างๆ จะจบลง แต่จริงๆ แล้ว “ไม่จบนะครับ” เป็นหนี้ แต่ไม่จ่าย รับรอง ไม่จบ จะมีแต่เรื่องแย่ๆ ตามมาเพียบเลย วันนี้เราเลยจะมา ขอเตือนคุณไว้ก่อน เพราะความเป็นห่วง จากเรา. ทำไม ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย ถึงไม่จบ ถึงแม้กฎหมาย จะเอื้อต่อลูกหนี้ และ ไม่มีความผิดโทษ ถึงจำคุก แต่ผลเสียที่ตามมา หากไม่ชำระหนี้ นั้นร้ายแรง กว่าที่คิด เพราะคุณจะต้องเสียถึง 2 สิ่ง 2 สิ่งที่ส่งผลต่ออนาคตคุณ หากคุณ เป็นหนี้ แต่ไม่จ่าย คือ 2 สิ่งต่อไปนี้เป็น ผลกระทบต่อคุณมากๆ หากคุณไม่ชำระหนี้ หรือว่าหนีหนี้ไม่คิดจะจ่าย ก็ให้เตรียมตัวรับมือกับสิ่งที่ตามมาได้เลยนั้น ก็คือ 1.เสียเครดิต ติดแบล็กลิสต์ ขาดการชำระหนี้ จนถึงขั้น ขึ้นบัญชีดำ หรือ BlackList จนไม่สามารถ ยื่นกู้สินเชื่อ กู้ซื้อบ้าน กู้ซื้อรถ หรือ แม้แต่ การรีไฟแนนซ์ได้ การทำธุรกรรมต่างๆ ในอนาคต คุณจะไม่สามารถทำได้ หรืออาจทำได้ยากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นซื้อบ้าน ซื้อรถ ขอยื่นกู้ หรือทำธุรก

ดาวน์โหลดแอพของเรา

พร้อมให้ดาวน์โหลดแล้วบน iOS และ Android เพื่อประสบการณ์ที่ดีในการขอสินเชื่อ และมาตรการรักษาข้อมูลส่วนบุคคลตามกฏหมาย

ติดตามเรา

หากคุณได้ประโยชน์จากเนื้อหาเรา โปรดกดติดตามเพื่อเป็นกำลังใจในการทุ่มเทของเรา

สินเชื่อส่วนบุคคล อนุมัติง่ายที่สุด 2566 ไหนดี

หากคุณกำลังประสบปัญหาเงินขาดมือ ต้องการเงินกู้ก้อนใหญ่ไปปลดหนี้ดอกเบี้ยสูง นำไปเสริมสภาพคล่องทางการเงิน หรือ สินเชื่อเงินด่วน อเนกประสงค์เพื่อนำไปใช้ใ…

บริษัท เพื่อนแท้เงินด่วน และครอบครัวจรัสบวรพันธ์ ร่วมทำบุญสร้างอาคารคลินิกหมอครอบครัวหนองตาหมู่ โรงพยาบาลนางรอง

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2565 บริษัทฯ เพื่อนแท้เงินด่วน และครอบครัวจรัสบวรพันธ์ ร่วมทำบุญสร้างอาคาร ณ คลินิกหมอครอบครัวหนองตาหมู่ โรงพยาบาลนางรอง เทศบาลน…

มีที่ดินตาบอดต้องรู้“ทางจำเป็น”VS“ทางภาระจำยอม”ต่างกันยังไง?

ดิน (soil) เป็นวัตถุที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติเกิดจากการสลายตัวของหินและแร่ธาตุต่างๆ ผสมกับอินทรีย์วัตถุ ซึ่งปกคลุมผิวโลก อยู่เป็นชั้นๆ ดิน ที่ดิน ช่วย…

ทำนายฝันเห็นพระสงฆ์ มีความหมายว่าอย่างไร เป็นสิริมงคลหรือไม่

การทำนายฝันเป็นเรื่องที่มีทั้งความเชื่อทางศาสนาและวัฒนธรรมต่าง ๆ ดังนั้นความหมายของการเห็นพระสงฆ์ในฝันอาจมีความหมายที่แตกต่างกันไปตามบทบาททางศาสนาและต…