แนะนำอาชีพเสริมเพิ่มรายได้หลังเลิกงาน 2022

ในยุคที่เศรษฐกิจตกต่ำจนของอุปโภคบริโภคราคาสูงแบบไม่มีการตรึงราคา ไม่ว่าจะเป็นเพราะผลกระทบที่เกิดมาอย่างยาวนานจากโควิด 19 หรือสงครามที่กำลังคุกรุ่นจากทางฝั่งรัสเซียที่ส่งผลให้เศรษฐกิจทั่วโลกดันราคาเชื้อเพลิงขึ้นสูงอย่างกู่ไม่กลับ การหารายได้จากอาชีพเสริมเพิ่มรายได้หลังเลิกงาน 2022 จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่คนทำงานเต็มเวลาหรือฟรีแลนซ์หยิบยกมาทำเพื่อรองรับกับรายจ่ายที่พุ่งขึ้น

สินเชื่อเพื่ออาชีพเสริม คลิ๊กเลย

นอกจากการหารายได้เพื่อมาปิดค่าใช้จ่ายที่มากขึ้น เงินที่ได้จากงานอาชีพเสริมเพิ่มรายได้หลังเลิกงาน 2022 อาจเป็นทางเลือกที่ดีที่จะเพิ่มพูนรายได้ และพัฒนาทักษะจากการทำสิ่งที่ชื่นชอบนอกเหนือจากภาระงาน 9-5 ของแต่ละวัน ในบทความนี้ จะแนะนำการมองหางานเสริมที่คุณชอบใจ แหล่งหางานทําอะไร ได้เงินทุกวันและตัวอย่างงานที่คุณสามารถทำได้

การเตรียมตัวก่อนทำอาชีพเสริม

ก่อนตัดสินใจรับอาชีพเสริมเพิ่มรายได้หลังเลิกงาน 2022 มาทำเพิ่มเติม ควรคำนึงถึงความเป็นไปได้ต่างๆ เพื่อวางแผนรับมือกับการจัดการกิจกรรมและเวลาชีวิตที่จะแบ่งไปใช้ในงานนั้นๆ เพื่อไม่ให้ทั้งงานประจำ เวลาส่วนตัว และเวลาที่ใช้ทำอาชีพเสริมคาบเกี่ยวกันจนคุณหมดแรงกายและใจในการใช้ชีวิตประจำวัน โดยเรื่องที่ต้องนึกถึงประกอบไปด้วย

พิเศษ.. เฉพาะ ผู้ที่ทำการขอสินเชื่อผ่าน แอพฯ จะได้ดอกพิเศษกว่าไปหน้าสาขา

1. สิ่งที่อยากทำและถนัด

อาชีพเสริมเพิ่มรายได้หลังเลิกงาน 2022 มักจะกินเวลาส่วนตัวจากเวลาที่หักลบมาจากงานประจำของแต่ละวัน ฉะนั้นการเลือกงาน ควรเลือกจากสิ่งที่คุณถนัดและชื่นชอบเป็นการส่วนตัว โดยการเลือกงานที่ใกล้เคียงกับสาขางานที่คุณทำอยู่ประจำ อาจช่วยทุ่นแรงในการเรียนรู้และประหยัดค่าอุปกรณ์เริ่มต้นที่จะทำงานนั้นๆ

หากสนใจงานเสริมที่นอกเหนือจากคอมฟอร์ทโซนหรือในสาขาที่คุณไม่คุ้นชินมาก่อน คุณอาจต้องใช้เวลาในการฝึกฝนและพรีเซนต์แบรนด์ตัวเองในการหาฐานลูกค้าในระยะเวลาสักพักหนึ่ง การสร้างแพลตฟอร์มมาเพื่อรองรับการติดต่อจากลูกค้าอาจมีความจำเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งอาจทำได้โดยการสร้างโซเชียลมีเดีย หรือทำหน้าเว็บเพจเพื่อโปรโมทผลงาน เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือของตัวคุณให้ออกสู่สายตาของลูกค้าในอนาคต

2. จัดตารางเวลา

เวิร์กไลฟ์บาลานส์ (work life balance) หรือการจัดเวลาทำงานและเวลาส่วนตัวให้สมดุลไม่ก้าวก่ายกัน กลายเป็นสิ่งที่คนรุ่นใหม่คำนึงถึงเป็นปัจจัยต้นๆ ในการเลือกอาชีพประจำ และเลือกทำอาชีพเสริมเพิ่มรายได้หลังเลิกงาน 2022

เมื่อพิจารณาจะทำอาชีพเสริม การจัดสรรเวลาจึงเป็นสิ่งจำเป็นมากเพื่อไม่ให้งานตรงนี้กระทบกับการใช้ชีวิตในส่วนอื่นๆ การวางแผนเวลาอาจใช้เครื่องมือเพื่ออำนวยความสะดวกในการจัดเก็บปฏิทินงาน เช่น Calendar ในโทรศัพท์ หรือ ใช้ Google Workspace เพื่อความสะดวกในการติดตามตารางนัดส่งงานได้จากทุกที่ทุกเวลา

แหล่งหางานเสริม

โดยงานแต่ละประเภทจะมีแหล่งประกาศรับสมัครที่แตกต่างกัน ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีหากคุณกำลังขยายการค้นหาอาชีพเสริมเพิ่มรายได้หลังเลิกงาน 2022 ที่คุณไม่เคยรู้จักมาก่อน ในเบื้องต้นคุณสามารถหาอาชีพเสริมได้ง่ายๆ ผ่าน Facebook หรือ Google เพื่อปักหมุดหางานจากแหล่งที่อยู่ระแวกใกล้เคียงกับที่คุณอาศัยอยู่ นอกจากนี้แล้ว คุณยังสามารถหางานที่เฉพาะเจาะจงมากยิ่งขึ้น จากเว็บไซต์ดังต่อไปนี้
อาชีพเสริมเพิ่มรายได้หลังเลิกงาน

1. อาชีพเสริมผ่านตัวกลางระหว่างฟรีแลนซ์และผู้ว่าจ้าง

  • BunnyStudio เหมาะสำหรับสายครีเอทีฟที่ชื่นชอบการแปลภาษา ซับไตเติ้ล และการพากย์เสียง

  • Editorr เหมาะสำหรับคนสายงานอิดิเตอร์ พรูฟรี้ดิ้ง และบรรณาธิการ โดยใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก และรับรองการชำระเงินผ่าน Stripe เท่านั้น

  • Fastwork เนื่องจากทาง Fastwork ตอนนี้ (2565) ยังเปิดรับสมัครฟรีแลนซ์เฉพาะสัญชาติไทย ที่นี่จึงเหมาะกับฟรีแลนซ์และผู้จ้างงานที่เป็นชาวไทย

  • Fiverr

  • Freelancer

  • Indeed มีภาษาไทยสำหรับผู้ใช้งานภาษาไทย ผู้ใช้สามารถฝากประวัติงานไว้ได้

  • Translate เหมาะสำหรับเป็นอาชีพเสริมเพิ่มรายได้หลังเลิกงาน 2022 ของผู้ที่ชื่อชอบการแปลภาษา

2. พื้นที่ส่วนกลางระหว่างผู้ให้เช่าที่พัก บ้านและผู้เช่า

3. พื้นที่ขายรูปและวิดิโอ

4. พื้นที่การทำแบบสอบถามออนไลน์ หารายได้จากการทำแบบสำรวจ

5. พื้นที่ขายของใช้และของกิน รับส่งของและคน

แนะนำอาชีพเสริมรายได้ดี

ในบทความนี้จะแนะนำไอเดียอาชีพเสริมเพิ่มรายได้หลังเลิกงาน ที่สามารถหาได้จากแหล่งงานในหัวข้อก่อนหน้า ว่าการเลือกอาชีพเสริมที่เหมาะกับคุณคือแบบไหน โดยแยกงานต่างๆ ตามสถานที่ที่คุณสามารถเลือกทำงานได้อย่างเต็มใจ และความเป็นไปได้ของรายชื่ออาชีพเสริมที่คุณสามารถจิ้มเลือกได้ และตรงกับที่กำลังมองหา

แนะนำอาชีพเสริมทำงานที่บ้าน

1. นักเขียน นักแปล นักถอดเทป บรรณาธิการ รับพิมพ์

สำหรับคนที่เก่งกาจด้านภาษา ให้เตรียมคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ต่างๆ และคำศัพท์ที่กว้างขวางมาเป็นต้นทุนในการทำงาน ปัจจุบัน การแข่งขันในสายงานเขียนโดยเฉพาะการแปลคู่ภาษาไทย-อังกฤษ มีค่อนข้างมาก การเก็บผลงานไว้เพื่อเป็นพอร์ตโฟลิโอจะทำให้นายจ้างสนใจและรับรู้แนวทางการเขียนของคุณมากขึ้น

2. ขายคอร์สออนไลน์ สอนพิเศษ

บทเรียนออนไลน์และติวเตอร์เป็นที่ต้องการมากในสังคมที่แข่งขันกันด้วยการเรียนมาตั้งแต่อ่านออกเขียนได้ หากคุณชอบการทวนหนังสือ เตรียมบทเรียนและรักการถ่ายทอดความรู้ งานอาชีพเสริมเพิ่มรายได้หลังเลิกงาน 2022 ตัวนี้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ค่าตอบแทนดี และจัดสรรเวลาได้ง่าย