ที่ดินเปล่า ไม่ได้ใช้ประโยชน์ ต้องดูแลยังไง

ที่ดินเปล่า ไม่ได้ใช้ประโยชน์ ต้องดูแลยังไง

หลายๆคนที่มีที่ดินในครอบครอง แต่ที่ดินตรงนั้นเป้นที่ดินเปล่าไม่ได้ใช้ประโยชน์ แต่รู้ไหมว่าถ้าคุณไม่ได้ไปดูแลรักษาอาจจะมีปัญหาอีกหลายอย่างตามมา ตอนนี้อาจจะยังไม่เห็นภาพ แต่ถ้าได้อ่านวิธีการดูแลรักษา แล้วจะเข้าใจว่าทำไมถึงจะต้องดูแลเสมอ

ต้องเข้าไปดูแลอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง

เหตุผลที่ต้องเข้าไปดูแลหรือต้องเข้าไปสอดส่องดูแลที่ดินบ่อยๆ ถึงแม้จะไม่ได้ใช้ประโยชน์ก็เพราะว่า อาจจะมีคนที่ไม่หวังดี หรือคนที่มาใช้ประโยชน์บนที่ดินของคุณและมาครอบครองปรปักษ์ที่ดินของคุณ เพื่อป้องกันเหตุนี้คุณจึงต้องมั่นเข้าไปตรวจสอบที่ดินของคุณเสมอ และอีกข้อคือต้องค่อยดูแลไม่ให้ที่ดินทรุมโทรมและรกร้างอีกด้วย

ต้องตรวจหลักหมุดที่ดินอย่างสม่ำเสมอ

หลักหมุดนั้นมีความสำคัญมาก ๆ เนื่องจากหากมีการฉวยโอกาส มาย้ายหลักหมุด อาจจะทำให้เราเสียที่ดินเป็นบริเณวนั้น หรืออาจจะก่อให้เกิดการพิพากที่จะทำให้ยุ่งยากมาก ๆ

ควรที่จะล้อมรั้วเพื่อความปลอดภัยของที่ดิน

บางคนอาจจะคิดว่าการลังเลว่า ควรที่จะล้อมรั้วที่ดินเปล่าไหมจะคุ้มค่าหรือเปล่าเพราะต้องเสียเงินไปกับการสร้างรั้วให้กับพื้นที่ ที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไรเลย แต่เชื่อเถอะว่าคุ้มค่ามาก ๆ เพราะว่าถ้าหากมีการมาพิพากที่ดินหรือว่ามีคนมาย้ายหมุดอาจจะเสียที่ดินไปโดยไม่รู้ตัวหรือมีคนมาขับรถผ่านบ่อยๆ จนทำให้กลายไปที่สาธารณะ ก็กลายเป็นว่าเสียที่เปล่าไปเลย

เห็นถึงความสำคัญหรือยังว่า การดูแลรักษาที่ดินเปล่านั้นจะช่วยให้คุณไม่เสียสิทธ์ต่างๆไป ที่นี้ก็มาถึงส่วนต่อไปกันคือ วิธีการจำนองที่ดิน มีที่ดินเปล่าและอยากจำนองต้องทำอย่างไรบ้าง

เพื่อนแท้ เงินด่วน

เรารักในการให้บริการ ชื่นชอบในข่าวสารวงการการเงิน และ ชอบที่จะหานวัตกรรมใหม่ทางด้านการเงินมานำเสนอ

บทความยอดนิยม