วิธีดูเลขทะเบียนรถมงคลตามวันเกิด ด้วยตัวเอง

ตอนนี้คนจำนวนมากเลือกใช้รถยนต์ส่วนตัวมากขึ้นเป็นจำนวนมาก ด้วยเหตุว่าสบาย แล้วก็มีความสำคัญต่อการดำรงชีวิตในแต่ละวันเป็นอย่างมาก และก็อีกสิ่งหนึ่งที่คนให้ความใส่ใจไม่แพ้กับรถยนต์เลยก็ คือ ทะเบียนรถมงคลนั่นเอง เพราะว่าเพื่อนแท้เงินด่วนมั่นใจว่ามีส่วนช่วยเสริมสิริมงคลให้เจริญก้าวหน้าหรือแคล้วคลาดปลอดภัยจากอุบัติเหตุต่างๆ ทุกคนก็เลยอยากได้เลขที่เป็นมงคลมาถือครอง

วิธีดูทะเบียนรถมงคล

วิธีการดูทะเบียนรถนั้นมีหลายวิธีด้วยกัน แต่วันนี้เราจะนำเสนอ 5 วิธีดูเลขทะเบียนรถมงคลใครชอบวิธีไหน ลองเลือกนำไปใช้กันได้เลย

เลขทะเบียนรถมงคล

1. วิธีดูดวงเลขทะเบียนรถมงคลจากผลรวมเลข 1 หลัก

นำเลขท้ายของทะเบียนรถยนต์มาบวกกันให้ได้เลข 1 หลัก  เช่น  5 กง 2565 รวมเลข  2+5+6+4 = 17 นำ 1+7 = 8   เมื่อได้ผลรวมเลขทะเบียนรถมงคล 1 หลักแล้วจะได้ความหมายตามตัวเลข  1-9  ดังนี้ครับ

ผลรวมเลขทะเบียนรถได้เลข 1

ได้เลข 1 เหมาะสมกับผู้ที่มียศมีตำแหน่ง เจ้าหน้าที่รัฐ ทะเบียนรถมงคลเลขนี้นำมาซึ่งการทำให้เป็นผู้มีอิทธิพลบุญบารมี

ผลรวมเลขทะเบียนรถได้เลข 2

ได้เลข 2 เหมาะสมกับหญิง คนทำงานด้านบริการ การคลังการธนาคาร ค้าขาย ช่วยสนับสนุนเรื่องการเงิน เป็นสุขสบายรวมทั้งมีผลไปในทางที่ดี

ผลรวมเลขทะเบียนรถได้เลข 3

ได้เลข 3 เป็นทะเบียนรถมงคลเหมาะสมกับเพศชาย คนทำงานในชุดแต่งกาย อย่างเช่น ทหาร ตำรวจ ช่างฝีมือ แพทย์ พยาบาล ส่งผลให้ขับขี่รถใจร้อน เฉี่ยวชนบ่อยครั้ง มักมีปัญหา รวมทั้งป่วยหนัก

ผลรวมเลขทะเบียนรถได้เลข 4

ได้เลข 4 เหมาะสมกับผู้ที่ดำเนินงานด้านการสนทนาติดต่อและทำการสื่อสาร ได้แก่ นักข่าว นักพูด โฆษก นักประพันธ์ นำมาซึ่งการทำให้มีชื่อเสียง บรรลุเป้าหมาย ทำให้การเจรจาต่อรองราบรื่น

ผลรวมเลขทะเบียนรถได้เลข 5

ได้เลข 5 เหมาะสมกับทุกคน รวมทั้งผู้ที่ปฏิบัติงานทางการศึกษา ศาล แพทย์ พยาบาล ทะเบียนรถมงคลอันนี้นำมาซึ่งการทำให้มีความน่าไว้ใจ ทำธุรกิจการค้าขายดิบขายดีมาก เสริมการขับรถยนต์ให้ไม่เป็นอันตรายใจเย็นด้วยครับผม

ผลรวมเลขทะเบียนรถได้เลข 6

ได้ทะเบียนรถมงคล เลข 6 เหมาะสมกับคนทำงานในแวดวงสำราญใจ รายได้เสริมสวย ขายสินค้าสวยงาม เป็นผลดีในเรื่องแคล้วคลาดปลอดภัย มักมีคนรอช่วยเหลืออุปถัมภ์ค้ำชู ได้ผลดีด้านการเงิน ความรัก รวมทั้งสมหวังในทุกเรื่อง

ผลรวมเลขทะเบียนรถได้เลข 7

ได้เลข 7 เหมาะสมกับคนทำอาชีพการกสิกรรม แต่ว่าทะเบียนรถมงคลเลขนี้มีผลเสียทางการเงินและก็การเดินทางมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้อย่างง่ายๆ

ผลรวมเลขทะเบียนรถได้เลข 8

ได้ทะเบียนรถมงคล เลข 8 เหมาะสมกับคนทำงานช่วงกลางคืน อาชีพเสี่ยงภัย อาชีพสีเทา นักโหราศาสตร์ ทำให้มั่งคั่ง ร่ำรวย มีคนสรรเสริญ ก้าวหน้า แต่ว่าทำให้คนขับรถใจร้อน ไม่กลัวใคร หุนหัน จนถึงไม่มีสติ

ผลรวมเลขทะเบียนรถได้เลข 9

ได้เลข 9 เหมาะสมกับทุกคน ทะเบียนรถมงคลเลขนี้ นำมาซึ่งการทำให้มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ป้องกัน แคล้วคลาดปลอดภัย ไม่มีอุบัติเหตุต่างๆ

2. วิธีดูดวงเลขทะเบียนรถมงคลจากคู่เลข

คุณสามารถดูเลขทะเบียนรถมงคลจากเลขคู่ได้ดังนี้

ทะเบียนรถมงคล​ คู่เลขด้านบวก

 • เพิ่มบารมี 15, 51, 35, 53, 45, 54, 89, 98, 99
 • ทะเบียนรถมงคลที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองปกป้อง แคล้วคลาดปลอดภัย 15, 51, 55, 49, 94, 95, 59, 99
 • การค้ามีเงินมีทอง 24, 42, 36, 63, 66, 28, 82
 • เมตตามหานิยม 22, 23, 32, 24, 42, 26, 62, 29, 92, 36, 63

ทะเบียนรถมงคล คู่เลขด้านลบ (ควรหลีกเลี่ยง)​

 • เกิดอุบัติเหตุง่าย 13, 31, 73, 37, 38, 83, 33
 • เลขศาสตร์ทะเบียนรถจอดอยู่เฉยๆก็มีรอยขูดขีด 35, 53, 36, 63, 39, 93, 17, 71, 77, 76, 67
 • ทะเบียนรถมงคลที่ทำให้ใจร้อน ขี้รำคาญ 03, 30, 10, 01, 12, 21, 33, 07, 70, 13, 31, 37, 73, 38, 83
 • มีปัญหาเกี่ยวกับระบบกระแสไฟฟ้าต่างๆในรถยนต์ 11, 91, 19
 • เสียเงินเสียทองซ่อมแซมรถยนต์เสมอ 10, 01, 02, 20, 03, 30, 13, 31, 33, 06, 60, 67, 76

3. วิธีดูดวงเลขทะเบียนรถมงคลจากอักษรไทย

คุณสามารถดูเลขทะเบียนรถมงคลจากตัวอักษรไทยได้ดังนี้

ทะเบียนรถมงคล อักษร "ภาษาไทย" เมื่อแทนด้วยเลขศาสตร์

 • ก ด ถ ท ภ = 1
 • ข บ ป ง ช = 2
 • ต ฒ ฆ = 3
 • ค ธ ร ญ ษ = 4
 • ฉ ณ ฌ น ม ห ฮ ฎ ฬ = 5
 • จ ล ว อ = 6
 • ศ ส = 7
 • ย ผ ฝ พ ฟ = 8
 • ฐ = 9

ขั้นตอนการอ่านค่าทะเบียนรถ

 1. นำจำนวนทั้งหมดของทะเบียนรถมงคลมาบวกกัน
 2. แทนค่าจำนวนให้กับตัวอักษรประจำหมวดเลขทะเบียนโดยอ้างอิงจากเลขศาสตร์
 3. นำผลบวกของข้อที่ 1 รวมทั้ง ข้อที่ 2 มาบวกกัน
 4. เช็คผลบวกเลขศาสตร์ที่ได้ว่าเข้าขั้นที่ดีหรือเปล่า

4. วิธีดูดวงเลขทะเบียนรถมงคลจากเลขผลรวมของทะเบียนรถ

 • เลขผลรวมทะเบียนรถมงคลที่อยู่ระดับดีมาก 2 4 5 6 9 14 15 19 23 24 36 41 42 45 46 50 51 54 55 56 59 63 64 65 เป็นเลขที่ทำให้ได้โอกาสบรรลุเป้าหมายสูง ปัญหาน้อย รุ่งเรือง มั่งมี รวดเร็วทันใจ และก็สุขสบายในชีวิต
 • เลขผลรวมทะเบียนรถมงคลที่อยู่ในระดับดี 20 32 40 44 69 79 เป็นเลขที่วิเคราะห์ทะเบียนรถอ่อนแรง มีปัญหา แต่ว่ายังได้โอกาสบรรลุเป้าหมาย หากมีความพากเพียร
 • เลขผลรวมทะเบียนรถมงคลที่อยู่ในระดับไม่ดี 3 7 11 12 17 20 21 27 29 30 33 34 37 43 48 เป็นเลขที่อ่อนล้าอย่างมาก ปัญหามากมาย ประสบพบปัญหารุมเร้า งานการ การเงิน ความรัก โอกาสเกิดอุบัติเหตุสูง

หมายเหตุ สำหรับใครที่มีเลขผลรวมในระดับไม่ดี ควรเปลี่ยนเลขทะเบียนใหม่ *เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณ

5. วิธีดูดวงเลขทะเบียนรถมงคลจากการอ่านค่าเลขทะเบียนรถ

สมมติว่าเรามีเลขทะเบียนรถ 2 กป 8118 สามารถเช็คได้ว่าเลขทะเบียนรถมงคล 2565 ของเราดีหรือไม่ดี ดังนี้

 1. ตัวเลขทั้งหมดของทะเบียนรถมาบวกกัน
  1. จากตัวอย่าง คือ เลข 2+8+1+1+8 = 20
 2. แทนค่าตัวเลขให้กับตัวอักษรประจำหมวดเลขทะเบียนรถมงคลโดยอ้างอิงจากเลขศาสตร์
  1. จากตัวอย่าง คือ หมวดอักษร ก ซึ่งตามหลักเลขศาสตร์แล้วมีค่า = 1 และตามหลักเลขศาสตร์ ป = 2 ดังนั้น 1+2 = 3
 3. นำผลรวมของ ข้อที่ 1 และ ข้อที่ 2 มาบวกกัน
  1. จากตัวอย่างคือ 20+3 = 23
 4. เช็คผลรวมเลขศาสตร์ของทะเบียนรถมงคลที่ได้ ว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีหรือไม่
  1. ผลรวมที่ได้ คือ 23 ซึ่งอยู่ในเกณฑ์เลขผลรวมระดับดีมาก

ทะเบียนรถมงคลตามวันเกิด

เลขทะเบียนรถมงคล คือ ความเชื่อที่ว่าตัวเลขบางตัวหรือหลายตัวรวมกันเป็นเลขนำโชคหรือเป็นมงคลสำหรับทะเบียนรถ ความเชื่อนี้มักเกี่ยวข้องกับศาสตร์แห่งตัวเลข ซึ่งเป็นการศึกษาเกี่ยวกับความหมายทางจิตวิญญาณของตัวเลข สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าในกรณีส่วนใหญ่ หมายเลขทะเบียนรถจะถูกกำหนดตามข้อพิจารณาในทางปฏิบัติ เช่น ความพร้อมใช้งานและการปฏิบัติตามกฎระเบียบ แทนที่จะพิจารณาจากนัยสำคัญทางจิตวิญญาณหรือตัวเลข

ทะเบียนรถมงคลตามวันเกิดเป็นความเชื่อหรือไสยศาสตร์ว่าวันหรือเลขใดเป็นมงคลหรือมงคลในการจดทะเบียนรถ ความเชื่อนี้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับหลักฐานทางวิทยาศาสตร์หรือข้อเท็จจริงใด ๆ และถือเป็นรูปแบบหนึ่งของการทำนายหรือโหราศาสตร์

สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าการจดทะเบียนรถเป็นกระบวนการทางกฎหมายและการจัดการ ซึ่งโดยปกติจะขึ้นอยู่กับการพิจารณาในทางปฏิบัติ เช่น ความพร้อมของป้ายทะเบียนรถ และการปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยและการปล่อยมลพิษ มากกว่าวันที่หรือตัวเลขที่เป็นมงคล

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ "ทะเบียนรถมงคล"

เราได้รวบรวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับทะเบียนรถมงคล มีดังนี้

มีหลักวิทยาศาสตร์กำหนดวันหรือเลขทะเบียนรถมงคลหรือไม่?

ไม่มีพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ในการกำหนดวันหรือเลขทะเบียนรถที่เป็นมงคล ความเชื่อที่ว่าวันที่หรือตัวเลขบางอย่างเป็นโชคหรือฤกษ์ในการจดทะเบียนรถนั้นเป็นความเชื่อทางไสยศาสตร์หรือการทำนายรูปแบบหนึ่ง มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ใด ๆ และไม่ได้รับการยอมรับจากสถาบันทางวิทยาศาสตร์หรือกฎหมายที่มีชื่อเสียง

จะกำหนดวันหรือเลขทะเบียนรถมงคลได้อย่างไร?

อย่างที่ฉันได้กล่าวไปแล้วไม่มีพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์หรือข้อเท็จจริงในการกำหนดวันที่หรือหมายเลขทะเบียนรถที่เป็นมงคล เป็นความเชื่อโชคลาง หรือเชื่อว่าวันที่หรือตัวเลขบางอย่างเป็นโชคหรือฤกษ์ในการจดทะเบียนรถ แต่บางคนอาจใช้วิธีการต่างๆ เช่น โหราศาสตร์ เลขศาสตร์ หรือฮวงจุ้ย เพื่อกำหนดวันหรือเลขมงคลในการจดทะเบียนรถ วิธีการเหล่านี้อาจเกี่ยวข้องกับการคำนวณตามวันเกิดของแต่ละบุคคล วันที่และเวลาที่ลงทะเบียน หรือค่าตัวเลขของตัวอักษรในชื่อของแต่ละบุคคล

เลขทะเบียนรถ เสริมดวง เสริมดวง บารมี ได้หรือไม่?

ไม่ได้ เลขทะเบียนรถไม่สามารถนำมาซึ่งโชค บารมี หรืออิทธิพลได้ หมายเลขทะเบียนเป็นเพียงการรวมกันของตัวเลข และตัวอักษรที่กำหนดให้กับยานพาหนะเพื่อวัตถุประสงค์ในการระบุตัวตนและการจัดการ ไม่มีอำนาจหรือความสามารถโดยกำเนิดใด ๆ ที่จะนำมาซึ่งผลลัพธ์ใด ๆ โดยเฉพาะ

จริงหรือที่เลขทะเบียนรถบางเลขมงคลมากกว่าเลขอื่นๆ จริงหรือ?

ไม่มีหลักฐานข้อเท็จจริงที่สนับสนุนแนวคิดที่ว่าหมายเลขทะเบียนรถบางหมายเลขนั้นดีกว่าหมายเลขอื่นๆ เป็นความเชื่อทางไสยศาสตร์หรือความเชื่อที่ว่าตัวเลขบางตัวหรือหลายตัวรวมกันเป็นเลขนำโชคหรือเลขมงคลสำหรับทะเบียนรถ ขั้นตอนการจดทะเบียนรถเป็นขั้นตอนทางกฎหมายและการบริหาร โดยหมายเลขจะกำหนดตามการพิจารณาในทางปฏิบัติ เช่น ความพร้อมใช้งานและการปฏิบัติตามกฎระเบียบ และไม่ได้ขึ้นอยู่กับนัยสำคัญทางจิตวิญญาณหรือตัวเลขใดๆ

ขอเลขทะเบียนรถเฉพาะได้ไหม?

คุณสามารถขอหมายเลขทะเบียนรถเฉพาะได้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับกฎหมายและระเบียบข้อบังคับของภูมิภาคหรือประเทศที่คุณจดทะเบียนรถของคุณ ในบางแห่ง บุคคลทั่วไปมีตัวเลือกในการขอหมายเลขทะเบียนรถเฉพาะ ซึ่งโดยปกติแล้วจะมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม โดยปกติจะทำผ่านระบบการประมูลหรือซื้อหมายเลขทะเบียนส่วนบุคคล

จดทะเบียนรถต้องพิจารณาวันหรือเลขมงคลหรือไม่?

ไม่จำเป็นต้องพิจารณาวันหรือเลขมงคลในการจดทะเบียนรถ ความเชื่อที่ว่าวันที่หรือตัวเลขบางอย่างเป็นโชคหรือฤกษ์ในการจดทะเบียนรถนั้นเป็นความเชื่อทางไสยศาสตร์หรือการเสี่ยงทายรูปแบบหนึ่ง และไม่ได้ขึ้นอยู่กับหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ใดๆ

โหราศาสตร์หรือเลขศาสตร์เกี่ยวข้องกับทะเบียนรถอย่างไร?

โหราศาสตร์และตัวเลขไม่มีความสัมพันธ์โดยตรงกับทะเบียนรถ โหราศาสตร์เป็นการศึกษาเกี่ยวกับอิทธิพลของวัตถุท้องฟ้าที่มีต่อกิจการของมนุษย์และปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ในขณะที่ศาสตร์เกี่ยวกับตัวเลขคือการศึกษาเกี่ยวกับความสำคัญทางจิตวิญญาณของตัวเลข การปฏิบัติเหล่านี้ไม่มีพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ใด ๆ และไม่ได้รับการยอมรับจากสถาบันทางวิทยาศาสตร์หรือกฎหมายที่มีชื่อเสียง

สรุป - ทะเบียนรถมงคล

เมื่อรู้วิธีดูเลขทะเบียนรถมงคล ตามวันเกิดแล้ว ก็อย่าลืมรักษากฎจราจรด้วยการขับขี่โดยไม่ประมาท เพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ดีที่สุดด้วยนะครับ เพื่อนแท้เงินด่วน สถาบันการเงินให้บริการสินเชื่อโฉนดที่ดินเปล่าดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 0.60% รถยนต์ที่ปลอดภาระแล้วสามารถกู้ได้ทันที

เพื่อนแท้ เงินด่วน

เรารักในการให้บริการ ชื่นชอบในข่าวสารวงการการเงิน และ ชอบที่จะหานวัตกรรมใหม่ทางด้านการเงินมานำเสนอ

บทความยอดนิยม