ข้อคิดก่อนตัดสินใจ ซื้อบ้านหลังแรก ด้วยตัวเอง

เมื่อคุณมีความพร้อมมากขึ้นไม่ว่าจะด้านการงาน การเงิน หรือครอบครัวคุณก็อยากจะมีบ้านเป็นของตัวเอง วันนี้เพื่อนแท้เงินด่วนมีข้อคิดก่อนจะซื้อบ้านมาฝากทุกคน เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น และหากจะซื้อบ้านในช่วงวิกฤตแบบนี้คุ้มหรือไม่ คุณสามารถศึกษาจากบทความนี้เลย

เหตุผลที่คนต้องการซื้อบ้าน

บางคนมีเงินเดือนไม่มากก็สามารถซื้อบ้านเป็นของตัวเองได้ง่ายๆ และเหตุผลที่คนต้องการซื้อบ้านนั้นก็มีมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนี้

1. พื้นที่ใช้สอยมากกว่า

เหตุผลแรกที่ช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นก็คือพื้นที่ใช้สอยที่มากกว่า เพราะคุณสามารถใช้พื้นที่บ้านในการทำกิจกรรมต่างๆได้มากขึ้น และยังช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้กับคนในครอบครัว เมื่อพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นก็ก็ทำให้รู้สึกสะดวกสบายมากขึ้นด้วย

2. รับรองครอบครัวขยาย

เพราะบ้านมีพื้นที่เหมาะกับการใช้ชีวิตแบบครอบครัวมากกว่า เพราะมีพื้นที่ใช้สอยมากเมื่อมีสมาชิกเพิ่มขึ้นจึงตอบโจทย์มากขึ้น หรือเมื่อมีญาติหรือเพื่อนมาเยี่ยมเยียนก็สะดวกกว่าการอยู่ห้องเช่าหรือคอนโดแน่นอน

3. เป็นส่วนตัว

บ้านถือว่าเป็นส่วนตัวมากเพราะมีรั้วข้างบ้านและมีระยะห่างจากหน้าบ้านพอสมควร ด้วยการออกแบบที่เป็นสัดส่วนผู้คนไม่พลุกพล่านเหมือนคอนโดหรือห้องเช่า หากจะจัดปาร์ตี้กับเพื่อนหรือคนในครอบครัวก็จะมีความเป็นส่วนตัวสูง

4. มีที่จอดรถ

แน่นอนว่าบ้านในปัจจุบันตามโครงการต่างๆจะถูกออกแบบมาให้มีพื้นที่กว้างขวางพอที่สามารถจอดรถได้อย่างแน่นอน ดังนั้นคนที่มีรถยนต์เป็นของตัวเองก็แทบจะไม่ต้องกังวลในเรื่องนี้เลย

5. มีพื้นที่เลี้ยงสัตว์

หากคุณซื้อบ้านก็จะมีพื้นที่ให้สัตว์เลี้ยงของคุณวิ่งเล่นได้โดยไม่ต้องเสียค่าส่วนกลางเพิ่มเหมือนกับคอนโด เรียกได้ว่ามีสิทธิอย่างเต็มที่และยังช่วยให้สัตว์เลี้ยงของคุณมีสุขภาพที่ดีอีกด้วย

6. ราคาถูกและมูลค่าเพิ่มทุกปี

การซื้อบ้านถือว่าคุ้มค่าและราคาถูก เพราะนอกจากบ้านแล้วคุณยังจะได้กรรมสิทธิ์ในที่ดินด้วยเช่นกัน และที่ดินยังมีมูลค่าเพิ่มขึ้นทุกปีอีกด้วย หากคุณจะซื้อบ้านสักหลังควรหาทำเลที่ตั้งดีๆสักหน่อยหากจะขายในอนาคตก็จะขายได้ง่ายและได้กำไรดี

ข้อคิดก่อนซื้อบ้าน

ก่อนจะซื้อบ้านต้องเตรียมตัวให้พร้อมในทุกด้าน เพื่อไม่ให้มีปัญหาตามมาทีหลัง และข้อคิดก่อนจะซื้อบ้านด้วยการกู้เงินด่วน มีดังนี้

1. ความพร้อมด้านการเงิน

คุณต้องประเมินความพร้อมด้านการเงินก่อนว่าสามารถซื้อบ้านได้หรือไม่ มีหนี้สินหรือเปล่า หากมีหนี้สินก็ไม่ควร 40% ของรายได้ นอกจากนั้นควรมีรายได้อย่างมั่นคง หากเศรษฐกิจไม่ดีคุณยังมีรายได้แน่นอน ไม่เสี่ยงตกงาน ก็สามารถซื้อบ้านได้

2. มีเงินออมไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน

หากคุณต้องการจะซื้อบ้านคุณต้องมีเงินออมไว้ใช้ในยามฉุกเฉินด้วย การซื้อบ้านจะต้องจ่ายค่าอื่นๆด้วย เช่น ค่าจอง ค่าธรรมเนียม ค่าจดจำนอง ค่าซ่อมแซมบ้าน ค่าตกแต่งบ้าน เป็นต้น เพราะถ้าไม่มีเงินออมก็จะทำให้มีปัญหาการเงินได้

3. ทำเลที่ตั้งของบ้าน

การเลือกทำเลที่ตั้งของบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญ ต้องมีความสะดวกต่อการเดินทาง สะดวกสบาย ใกล้ที่ทำงาน ใกล้รถไฟฟ้า สภาพแวดล้อมดี ใกล้ซุปเปอร์มาเก็ต เป็นต้น เพราะถ้าทำเลที่ตั้งดีไม่ว่าจะปล่อยเช่าหรือขายในอนาคตก็จะขายได้ง่ายและได้ราคาสูง

4. รูปแบบโครงการ

คุณควรเลือกรูปแบบโครงการที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ความชอบ และความสะดวกต่อการใช้ชีวิต เป็นหลัก นอกจากนั้นต้องดูด้วยว่าโครงการที่ต้องการซื้อนั้นจะพัฒนาบ้านเพื่อรองรับอนคตได้อย่างไรบ้าง

5. รูปแบบบ้านที่จะซื้อ

รูปแบบบ้านที่จะซื้อควรจะดูว่าเป็นสไตล์ที่ชอบหรือไม่ มีการแบ่งสัดส่วนที่ชัดเจน ตอบโจทย์กับการดำเนินชีวิตในปัจจุบันและอนาคตด้วย และหากอยู่ในวิกฤตโรคระบาดหรือมีเหตุให้ต้องทำงานที่บ้านก็เหมาะกับการทำงาน เป็นต้น

ซื้อบ้านช่วง COVID-19 คุ้มไหม

ช่วงวิกฤต COVID -19 ทำให้บ้านราคาถูกลง เงื่อนไขดี โปรโมชั่นน่าสนใจ และคุณก็สามารถต่อรองการซื้อได้ง่าย หากคุณมีสภาพคล่องทางการเงินหรือไม่มีหนี้สินเกิน 40% และอยากจะซื้อบ้านช่วง COVID-19 นี้ ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีเพราะซื้อบ้านช่วงนี้คุ้มค่าแน่นอน

ซื้อบ้านตอนนี้ดียังไง

หากซื้อบ้านช่วงนี้ถือว่าเป็นจังหวะที่ดี เพราะมีโปรโมชั่นและราคาถูกกว่าปกติ นอกจากนั้นยังมีข้อดีอื่นๆที่จะทำให้คุณอยากจะซื้อบ้านตอนนี้

ซื้อบ้านหลังแรก

1. ดอกเบี้ยต่ำ

หากซื้อบ้านตอนนี้จะมีอัตราดอกเบี้ยถูกลงก็เพราะนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของธนาคารแห่งประเทศไทย ซึ่งมีผลดีต่อผู้ที่ต้องการซื้อบ้านเพราะยอดผ่อนต่องวดน้อยลงมาก

2. เข้าถึงสินเชื่อได้ง่ายขึ้น

คุณจะสามารถเข้าถึงสินเชื่อได้ง่ายขึ้นแม้ว่าเงินเดือนของคุณจะไม่ถึง 15,000 บาท ก็ยื่นกู้ผ่านแอพเงินด่วนได้เพราะปัจจุบันสถาบันการเงินหลายแห่งก็เปิดโอกาสให้ใช้ผู้กู้ร่วมได้ โดยมีข้อแม้ว่าผู้กู้ร่วมนั้นจะต้องเป็นคู่สมรสหรือเครือญาติเท่านั้น

3. กู้ได้เต็มจำนวน

ช่วงนี้ถือเป็นโอกาสที่ดีในการกู้ซื้อบ้าน เพราะจะทำให้กู้ได้เต็มจำนวนของมูลค่าบ้าน จากเดิมที่กู้ได้เพียง 90-95% เท่านั้น ดังนั้นใครที่คิดจะซื้อบ้านช่วงนี้ก็ให้รีบตัดสินใจจะได้ไม่พลาดโอกาสดีๆ

สินเชื่อบ้านแลกเงินเพื่อนแท้

สินเชื่อบ้านแลกเงินเพื่อนแท้เงินด่วน เปิดให้บริการสำหรับคนที่มีปัญหาการเงินหรืออยากได้เงินด่วนไปใช้จ่ายฉุกเฉิน โดยไม่ต้องแจ้งรายละเอียดว่าจะเอาไปทำอะไร คุณจะได้รับเงินภายใน 10 นาที และได้รับเงินเต็มจำนวนโดยไม่หักค่าธรรมเนียมใดๆ

สรุป - ซื้อบ้านหลังแรก

มีปัญหาการเงินและต้องการยืมเงินให้นึกถึงเพื่อนแท้เงินด่วน เราให้บริการสินเชื่อโฉนดที่ดิน สินเชื่อบ้านแลกเงิน และสินเชื่อรถแลกเงิน ที่มีดอกเบี้ยต่ำ กู้ง่าย ได้เงินไว ให้วงเงินอนุมัติสูงสุด 300,000 บาท และสามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

เพื่อนแท้ เงินด่วน

บทความยอดนิยม