คาถาเงินล้านหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

คาถาเงินล้านหลวงพ่อปาน เป็นหนึ่งในบทสวดที่ได้รับความนิยมในการเสริมดวงโชคลาภและการเงินในปัจจุบันอย่างมาก โดยเฉพาะสายมูเตลูยังไงก็ต้องสวดคาถาเงินล้านหลวงพ่อปาน เชื่อว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีเพื่อเสริมดวงให้โชคลาภและเงินทองเข้ามาอุดมไม่ขาดมือ สู่การมีเงินทองหลายๆ ช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการหยิบจับโอกาสในทางการงานหรือการลงทุน ทำให้เงินทองไหลเข้ามาเต็มมือและมีช่องทางในการสร้างรายได้หลายทางโดยไม่ติดขัด

ประวัติหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค

หลวงพ่อปาน เป็นเจ้าอาวาสเก่าของวัดบางนมโค มีต้นกำเนิดมาจากสกุลสุทธาวงศ์ โยมพ่อคืออาจ โยมแม่คืออิ่ม เกิดวันศุกร์ที่ 14 ค่ำ เดือน 8 ตรงกับวันที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ.2418 ที่บ้านบางนมโค อำเภอเสนา

อดีตท่านได้รับพิธีอุปสมบทที่วัดบางปลาหมอ เมื่อวันที่ 1 เมษายน พ.ศ.2438 ตรงกับวันจันทร์ที่ 7 ค่ำ เดือน 5 ปีมะแม โดยมีพระวิสาหกิจต่อสู้ในทางธรรมและการบวชมามากมาย

พระครูกิวิหารจจินุการ หรือ หลวงพ่อปาน โสนันโท วัดบางนมโค อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นพระเกจิอาจารย์ที่ได้รับความยอมรับอย่างแรงอีกทั้งถือว่าเป็นนักพัฒนาที่มุ่งมั่นอย่างจริงจัง

ด้วยคุณค่าของพระเครื่องที่สูงส่งของพระท่าน ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นพระที่มีคุณธรรมและเมตตามหานิยมมาก ผู้ที่นำพระหลวงพ่อปานมาบูชา หรือสักการะวัตถุมงคลใดๆ ของหลวงพ่อปานจะได้รับความรุ่งเรืองและพัฒนาไปอย่างก้าวหน้า เสมือนกับว่า “ท่านยังคงปกป้องดูแลเราได้เช่นเดียวกันตลอดจนที่ท่านยังมีชีวิตอยู่”

คาถาเงินล้านหลวงพ่อปาน

คาถาเงินล้านหลวงพ่อปาน

หลวงพ่อปานมีชื่อเสียงในวงกว้างของนักสะสมพระเครื่องเช่นกัน ท่านเป็นพระที่มีศีลธรรมและคุณค่าทางพุทธศาสนาที่เด่นดัง เป็นที่นับถือและเคารพมากในวงกว้างของผู้ศรัทธาพระพุทธศาสนา และนี้คือคาถาเงินล้านหลวงพ่อปาน สวดเรียกเงินเรียกทองเรียกโชคลาภ

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุท ธัสสะ

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุท ธัสสะ

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุท ธัสสะ

พุทธะ มะอะอุ นะโมพุทธายะ

วิระทะโย วิระโคนายัง วิระหิงสา วิระทาสี วิระทาสา

วิระอิตถิโย พุทธัสสะ มานีมามะ พุทธัสสะ สะวาโหมฯ

พระเครื่องหลวงพ่อปาน คาถาเงินล้าน หนุมานหาวเป็นดาวเป็นเดือน

หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นพระเกจิที่มีชื่อเสียงและโด่งดัง พระเครื่องและเครื่องรางของท่านได้รับความนิยมจากผู้สะสมทุกชนิดอย่างแพร่หลาย เป็นที่เคารพและเลื่อมใสของชาวเมืองกรุงเก่า วัตถุมงคลของท่านมีพุทธคุณที่เป็นเลิศในทุกด้าน

พระหลวงพ่อปานหนุมานหาวเป็นดาวเป็นเดือน ลักษณะของท่านเป็นพระเนื้อดินที่เผาทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีเส้นเจียนที่มุมทั้งสี่ด้าน มีรูปแบบท่าทางที่คล้ายกับเหาะเหินที่ลอยอยู่ในอากาศ ปากที่อ้างถึงกว้างมาก เหมือนกำลังหาวอยู่ เป็นดาวเป็นเดือน ท่านมีลักษณะที่สวยงามและง่ายต่อการจับต้อง มีจุดขาวๆ ที่มีชื่อว่าขี้ยุงปรากฏอยู่ และเม็ดทรายเล็กๆ กระจายอยู่ทั่วทั้งพื้นหน้าของท่านทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ทำให้เป็นจุดที่ง่ายต่อการสังเกต

วัดบางนมโค (หลวงพ่อปาน) จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ในสมัยนั้น, หลวงพ่อปาน รักษาวัดวาอารามในเขตอำเภอเสนาและอำเภอใกล้เคียงโดยให้นุบำรุง ช่วยเหลือประชาชนที่เจ็บไข้หรือป่วยด้วยโรคธรรมดาหรือโรคภัยธรรมดา หรือถูกคุณไสย ผีเข้า โรคห่า (อหิวาตกโรค) ซึ่งทำให้คนในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาถูกฆ่าจำนวนมากในสมัยนั้น แต่ในเขตตำบลบางนมโค ไม่มีการระบาดโรคห่าเท่าใดเนื่องจากหลวงพ่อปานได้รักษาทันท่วงที ทุกคนที่มาหาเพื่อรักษา นอกจากความงามที่ท่านช่วยเหลือชาวบ้านและนำทำนุบำรุงศาสนาอีกด้วย สิ่งที่ท่านได้สร้างไว้เพื่อเป็นมรดกถูกนำมาต่อสู้ต่อศาสนา นอกจากนี้ วัตถุมงคล พระเครื่องเนื้อดินเผา และอื่นๆ ที่สร้างขึ้นด้วยมือของท่านได้ถูกให้เป็นมรดกที่ถูกนำมาต่อสู้ต่อศาสนาและถูกปลุกเสกขึ้น ท่านได้รับการศึกษาในการสร้างพระพิมพ์จากชีปะขาวซึ่งเป็นพระพิมพ์ที่ไม่เหมือนใดๆ ในอดีต

เมื่อมาถึงวัดสถานที่จอดรถกว้างขวางและสะดวกสบาย มีร้านค้าและร้านน้ำดื่มหลายแห่ง ในบริเวณจอดรถ มณฑปหลวงพ่อปาน สามารถให้ความนิยมนักท่องเที่ยวให้เข้าไปทำบุญในตู้และนำธูป, เทียน ทอง และดอกไม้มากราบสักการะหลวงพ่อปานวัดบางนมโคในมณฑป

  • ที่อยู่ : วัดบางนมโค (หลวงพ่อปาน) ตำบลบางนมโค อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13110
  • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/zT8wTrcqrjSvmQDg9

สรุป - คาถาเงินล้านหลวงพ่อปาน

คาถาเงินล้านหรือคาถาสวดเงินล้านเป็นบทสวดที่มีความนิยมในการเสริมโชคลาภและเงินทอง นอกจากนี้ หลวงพ่อปานที่เป็นอดีตเจ้าอาวาสวัดบางนมโคก็ได้เป็นที่รู้จักด้วยบารมีและคุณธรรม คาถานี้เชื่อกันว่าจะช่วยในการเปิดโชคลาภและเพิ่มโอกาสในการสะสมเงินทอง การสวดคาถานี้ยังถือว่าเป็นทางเสริมดวงที่สายมูเตลูยังควรสวดอย่างแน่นอน และเชื่อว่าจะทำให้เฮงและปังในด้านโชคลาภและเงินทองต่างๆ มีความมั่นคงไม่ขาดมือและมีช่องทางในการรับเงินทองหลายทางโดยไม่ติดขัด

เพื่อนแท้ เงินด่วน

เรารักในการให้บริการ ชื่นชอบในข่าวสารวงการการเงิน และ ชอบที่จะหานวัตกรรมใหม่ทางด้านการเงินมานำเสนอ

บทความยอดนิยม