สินเชื่อจำนองบ้านพร้อมที่ดินไม่ใช่ธนาคารที่ไหนดี

สมัครสินเชื่อเพื่อนแท้เงินด่วน ผ่านฟอร์ม

อยากจะได้เงินก้อนใหญ่เร่งด่วนมาใช้เป็นการชั่วคราว แต่ทั้งเนื้อทั้งตัวตอนนี้มีเพียงบ้านและที่ดินผืนเดียวที่เป็นเจ้าของอยู่ เพื่อนแท้เงินด่วนจึงอยากจะนำอสังหาริมทรัพย์นี้มาขอสินเชื่อเพื่อนำมาเงินมาใช้สักก้อนก่อน แต่ก็ไม่แน่ใจว่าจะเลือกสินเชื่อจำนองบ้านและที่ดินหรือจำนำบ้านแบบไหนดี เพราะยังไม่เข้าใจว่าสองอย่างนี้มีข้อดีข้อเสียต่างกันอย่างไร และการกู้แบบไหนที่เหมาะกับตัวเรา

รับจำนองบ้านต่างจังหวัด

จำนองบ้าน คือ

จำนองบ้าน คือ การนำบ้านไปยื่นเป็นหลักประกันเพื่อขอสินเชื่อ วิธีการนี้มีข้อดีตรงที่เจ้าของบ้านหรือผู้จำนองจะยังมีกรรมสิทธิ์ในบ้านเหมือนเดิม ตราบใดที่ยังจ่ายหนี้ตามสัญญาได้เรื่อย ๆ เจ้าหนี้หรือผู้รับจำนองก็จะไม่มีสิทธิ์ฟ้องร้องใด ๆ และต่อให้บ้านยังติดไฟแนนซ์อยู่ก็สามารถนำบ้านไปจำนองได้

จำนองบ้าน

พิเศษ.. เฉพาะ ผู้ที่ทำการขอสินเชื่อผ่าน แอพฯ จะได้ดอกพิเศษกว่าไปหน้าสาขา

ส่วนข้อเสียของวิธีจำนองบ้านนี้ก็คือ ขั้นตอนการดำเนินงานที่ยุ่งยากและต้องรอเป็นเวลานาน อีกทั้งหากผู้จำนองผิดนัดชำระหนี้เมื่อใด ผู้รับจำนองมีสิทธิ์ฟ้องร้องและยึดบ้านไปขายทอดตลาดเพื่อหาเงินใช้หนี้เงินด่วนได้ แต่ขั้นตอนการฟ้องศาลเพื่อดำเนินการค่อนข้างยืดเยื้อและยุ่งยากทำให้เสียเวลาเป็นอย่างมาก

รูปแบบการจดจำนองบ้าน

1. การจำนองกับสถาบันการเงิน/ธนาคาร

การจำนองบ้านพร้อมที่ดินกับธนาคาร อาจจะยากหน่อยเพราะว่าต้องใช้เอกสารที่เยอะ และอาจจะต้องรอเวลาอนุมัตินาน เพราะธนาคารมักจะตรวจสอบเอกสารและทรัพสินนั้นๆอย่างละเอียด และมีโอกาสไม่ผ่านสูงหาสถานภาพทางการเงินไม่ดี แต่ถ้าหากผ่านรับรองวงเงินที่ได้จะสูงมาก

2. การจำนองกับบริษัทเอกชน บุคคลธรรมดา หรือนายทุนอิสระทั่วไป

บริษัทเอกชน รับจำนองบ้านกู้ง่ายกว่าธนาคารพอสมควร แต่อาจจะมีความเสี่ยงกับบริษัทเอกชนไม่เท่าไหร่ แต่ว่ากับนายทุนอาจจะมีความเสี่ยงสูงหน่อย แต่ว่าวงเงินสินเชื่อโฉนดที่ดินอาจจะน้อยหน่อย หรือว่าดอกเบี้ยอาจจะสูงเพราะบริษัทเอกชนหรือบุคคลธรรมดา ต้องมาแบกรับความเสี่ยงเอกทั้งหมด

จำนำบ้าน คือ

จำนำบ้าน คือ การกู้เงินโดยเอาโฉนดที่ดินไปวางเป็นหลักค้ำประกันสินเชื่อไว้ วิธีการนี้ไม่ยุ่งยากและประหยัดค่าธรรมเนียมมากกว่าการจำนองบ้าน แต่วิธีการนี้ผู้ให้กู้ยืมจะเสียเปรียบเป็นอย่างมากเพราะถือครองแค่โฉนดไว้ ซึ่งผู้จำนำอาจจะไปแอบทำโฉนดใหม่ขึ้นมาก็ได้

ปัจจุบันหลายบริษัทปล่อยสินเชื่อบ้านแลกเงินจึงนิยมให้ผู้จำนำแนบใบมอบอำนาจมากับโฉนดด้วย ทำให้แม้จะได้เงินค่อนข้างง่ายและเร็วมากไม่มีขั้นตอนที่ซับซ้อนเหมือนการจำนองบ้าน แต่ก็มีความเสี่ยงสูงที่ผู้จำนำต้องเสียที่ดินไปทันทีที่มีการผิดสัญญาชำระหนี้ เนื่องจากผู้ให้กู้ถือใบมอบอำนาจการโอนที่ดินไว้

จำนองบ้าน หรือ จำนำบ้าน แบบไหนดี

โดยสรุปแล้วอาจกล่าวได้ว่าการจำนองบ้าน แม้จะได้เงินก่อนค่อนช้ากว่าแต่ก็มีความปลอดภัยและอุ่นใจมากกว่า เนื่องจากผู้จำนองไม่เสียกรรมสิทธิ์ใด ๆ ในตัวบ้าน แต่หากเบี้ยวหนี้เมื่อไหร่คงจะได้ขึ้นโรงขึ้นศาลกันเป็นเรื่องใหญ่ที่น่าจะเหนื่อยไม่น้อย

แต่สำหรับการจำนำโฉนดบ้าน ผู้จำนำจะได้รับเงินรวดเร็วไม่ยุ่งยาก แต่มีความเสี่ยงสูงในกรณีจำนำไว้กับนายทุนที่ไม่ถูกกฎหมาย เพราะต้องส่งมอบโฉนดที่ดินพร้อมใบมอบอำนาจให้ผู้รับจำนำเก็บไว้ ผิดสัญญาเมื่อไหร่ที่ดินอาจจะหายไปทันที

การพิจารณาว่าระหว่างการจำนองบ้านหรือจำนำบ้านจึงต้องเปรียบเทียบทั้งระยะเวลาที่ต้องการใช้เงินดังกล่าว ความสามารถในการชำระหนี้ของตัวเอง จำนวนเงินที่ต้องการ ประกอบกันไปหลายปัจจัยตามแต่ละบุคคล

จำนองบ้านเพื่อนแท้

เปลี่ยนบ้านเป็นเงินสดกับเพื่อนแท้เงินด่วนเป็นเป็นการจำนองบ้าน ที่ไม่ใช่ธนาคาร ทำได้ง่ายๆ โดยการนำเอาอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ เช่น บ้านเดี่ยว,ทาวน์เฮ้าส์, ทาวน์โฮม, อาคารพาณิชย์, คอนโดมิเนียม มาเป็นหลักประกันในการชำระหนี้ อนุมัติง่ายเพียงแค่ 30 นาที ดอกเบี้ยถูกสุดๆ เริ่มต้นเพียง 0.60% ต่อเดือน ผ่อนได้นานถึง 48 เดือน ด้วยวงเงินกู้สูงสุดถึง 300,000 บาท

นอกจากนี้ยังสามารถขอสินเชื่อจำนองบ้านเพื่อนแท้เงินด่วนผ่านออนไลน์ได้ด้วย เพียงแค่กรอกข้อมูลผ่านช่องทาง LINE https://lin.ee/v58UY81  หรือ Facebook https://bit.ly/30MNtWN จากนั้นก็รอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับและบอกผลการกู้ทันที

รายละเอียดสินเชื่อเพื่อนแท้เงินด่วน

 1. สินเชื่อที่ดินกู้น้อยผ่อนน้อยหรือกู้นานผ่อนน้อยก็ได้ เพราะคุณสามารถเลือกได้เองว่าจะผ่อนชำระกี่เดือน จะผ่อนเร็วแปปเดียวจบ หรือเลือกผ่อนน้อยๆ ผ่อนนานๆ ก็ได้ ไม่มีปัญหา
 2. วงเงินสูง วงเงินอนุมัติจํานองบ้าน ไม่เช็คบูโร สูงสุดถึง 300,000 บาท หรือ 100% ของราคาประเมิน จะกู้มากกู้น้อยเรามีวงเงินรองรับทุกระดับ
 3. อัตราดอกเบี้ยต่ำ เริ่มต้นที่ 0.60% ไม่มีที่ไหนให้ดอกเบี้ยต่ำกว่าเราอีกเเล้ว สินเชื่อบ้านที่ดอกเบี้ยต่ำกว่านี้ไม่มีอีกเเล้ว ต้องเพื่อนแท้เงินด่วนเท่านั้น
 4. อนุมัติไวแค่ 30นาทีก็ประเมินสินเชื่อจำนองบ้านพร้อมรับเงิน โอนเข้าบัญชีไปใช้ 1 ชั่วโมงก็ได้เงินแล้ว รับรองกู้ง่ายได้ไว มีแค่ที่นี้ ที่เดียว

อัตราดอกเบี้ยจำนองบ้านและที่ดิน

 • แบบจดจำนองบ้านเพื่อนแท้เงินด่วน ดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 0.60% ต่อเดือน
 • แบบไม่จดจำนองบ้านเพื่อนแท้เงินด่วน ดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 0.97% ต่อเดือน

จุดประสงค์การจำนองบ้าน

ในบางครั้งก็มีเหตุให้เราต้องการใช้เงินด่วน เช่น อุบัติเหตุเจ็บป่วย บ้านชำรุด แอร์พัง ค่าเทอมลูก ต่างๆนาๆ ทำให้ต้องเสียเงินก้อนโดยไม่มีเงื่อนไข แต่เงินเก็บที่มีก็ไม่พอ จำเป็นต้องนำบ้านไปจำนองบ้านกับสถาบันการเงินเพื่อใช้เป็นหลักประกันในการชำระหนี้เท่านั้น โดยการให้ได้เงินมาใช้ให้ทันท่วงที แต่กรรมสิทธิ์ของบ้านยังอยู่ที่เราเหมือนเดิม

เงื่อนไขผลิตภัณฑ์

 • สัญชาติไทย
 • อายุ 20 ปีขึ้นไป และไม่เกิน 65 ปี
 • มีโฉนดตัวจริงอยู่ในครอบครอง
 • ผู้กู้จะต้องมีชื่อเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ในสินเชื่อที่ดินค้ำประกันที่จะนำมาจำนองบ้าน
 • มีทะเบียนบ้านทีอยู่ในจังหวัดที่มีสาขาให้บริการ

คุณสมบัติของผู้ขอสินเชื่อจำนองบ้าน

 • มีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป แต่ไม่เกิน 65 ปี
 • เป็นผู้ถือครองกรรมสิทธิ์หลักทรัพย์จำนองบ้าน
 • มีรายได้ประจำแน่นอนและพียงพอต่อการชำระหนี้ในแต่ละเดือน

เอกสารในการสมัคร

 1. บัตรประชาชนฉบับจริง
 2. ทะเบียนบ้านฉบับจริง
 3. สำเนาโฉนดที่ดินฉบับจริง
 4. ใบระวาง ในกรณีผู้ทำสัญญากู้ต้องการกู้ในวงเงิน 100,000 บาทข