เช็คลิสต์อยู่นี่! มาดูว่าคุณกำลังต้องการ กู้เงินด่วน อยู่หรือเปล่า

เดี๋ยวนี้การกู้เงินด่วนเป็นเรื่องง่าย ง่ายทั้งขั้นตอนการกู้ การอนุมัติเงินก้อนก็ไม่ยากเท่าในสมัยก่อน นี่ทำให้ธุรกิจบริการเงินกู้ด่วนเฟื่องฟู ทั้งเงินกู้รายเดือนหรือรายวันก็มีให้เลือกทั้งนั้นตามความสามารถในการใช้หนี้ของผู้กู้

แต่ความกู้ง่ายก็ทำให้เกิดปัญหาได้เช่นกัน เพราะทำให้หลายคนเลือกที่จะกู้เงินทั้งๆ ที่ไม่พร้อมต้องเข้าใจ ก่อนว่า การกู้เงินจะมีภาระค่าใช้จ่ายตามมา คุณจึงไม่ควรกู้เงินก้อนยกเว้นแต่จะจำเป็นหรือคิดดีแล้วจริงๆ ลองมาตรวจสอบกับเช็คลิสต์เหล่านี้ก่อนดีกว่าว่า คุณควรกู้หรือไม่

เกิดอุบัติเหตุทำให้ต้องการใช้เงินฉุกเฉินแบบด่วนที่สุด

อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทั้งกับร่างกายและทรัพย์สิน อุบัติเหตุอาจทำให้เราต้องสูญเสียทรัพย์สินมีค่าในครอบครองแบบไม่ทันตั้งตัว หากเป็นร่างกายก็อาจจะต้องเข้าโรงพยาบาล เพื่อให้เราสามารถกลับมาใช้ชีวิต และทำงานปกติได้ไวที่สุด เงินกู้ด่วนเพื่อใช้จ่ายในกรณีนี้จึงจำเป็นและหลีกเลี่ยงไม่ได้

เหตุผลข้อที่หนึ่ง : ผ่าน

ธุรกิจประสบปัญหาขาดสภาพคล่อง

ใครที่เคยประกอบธุรกิจคงทราบดีว่า ไม่ใช่ทุกช่วงจะขายดีตลอด มีปัจจัยมากมายที่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจของเรา ตั้งแต่นโยบายรัฐบาล จนถึงความเป็นอยู่ของวินหน้าปากซอย การจัดหาเงินกู้ด่วนเพื่อมา ประคองธุรกิจจึงเป็นสิ่งที่ต้องทำ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องประเมินก่อนว่า ธุรกิจของเรามีโอกาสที่จะฟื้นตัว ได้จริง ไม่อย่างนั้นจะทำให้เกิดปัญหาหนักขึ้นไปอีก หากเข้าไปช่วยสิ่งที่ยังไงก็ต้องล้ม

เหตุผลข้อที่สอง : ผ่าน แต่ต้องประเมินตัวเองก่อนกู้

กู้เงินด่วน เพื่อมาเป็นค่าใช้จ่ายส่วนตัว ซื้อของที่อยากได้

มีหลายคนที่รายได้ไม่พอใช้และต้องการซื้อสิ่งที่อยากได้ จึงตัดสินใจกู้เงินตั้งแต่ของชิ้นเล็กๆ จนถึงใหญ่ การกู้เงิน โดยไม่คำนึงถึงผลลัพธ์ที่ตามมา และไม่มีผลตอบแทนที่แน่นอนจากเงินกู้ ถือว่าเป็นการกระทำ ที่เสี่ยงมาก เพราะจะมีค่าใช้จ่ายตามมาทุกเดือนๆ หนี้บัตรเครดิตก็อยู่ในจำพวกนี้ ยิ่งจ่ายแต่ดอกหรือขั้นต่ำยิ่งแย่ หากคุณไม่แน่ใจว่าจะมีวินัยปิดหนี้ได้เร็วพอ อย่าหาหนี้ใส่ตัว

เหตุผลข้อที่สาม : ไม่ผ่าน แต่อนุโลมได้สำหรับคนที่มีวินัยในการชำระหนี้

ซื้อปัจจัยจำเป็น เช่น บ้านหรือรถ ด้วยการกู้เงินด่วน

คงไม่มีใครกล้าค้านสุดตัวว่า บ้าน หรือ รถไม่ใช่ของจำเป็นการกู้เงิน เพื่อใช้จ่ายวางรากฐานให้กับชีวิต จึงเป็นสิ่งที่ทำได้ แม้ว่าหนี้จะกินเวลาผ่อนชำระนาน ในกรณีที่คุณจะกู้ตั้งแต่ห้าปีขึ้นไป ให้เลือกแผนการกู้ระยะยาวที่คุณคิดว่าไม่ลำบาก หรือเป็นภาระเกินไปนัก ไม่จำเป็นต้องใช้แผนเดียวกับเงินกู้ด่วน หรือเงินกู้รายเดือนที่เหมาะกับยามฉุกเฉินมากกว่า

เหตุผลข้อที่สี่ : ผ่าน แต่ควรวางแผนระยะยาวให้เหมาะสมกับรายได้ในอนาคต

สรุป – ก่อนกู้เงินด่วน

การก่อหนี้ด้วยวิธีหากู้เงินด่วนไม่ใช่เรื่องไม่ดีเสมอไป กลับกันจะทำให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขมากขึ้น เสียอีก หากสามารถบริหารทั้งต้นและดอกเป็น หากไม่แน่ใจลองสอบถาม “เพื่อนแท้เงินด่วน” เพื่อนที่อยู่ข้างคุณเวลามีปัญหาด้านการเงิน กู้ไม่ยากอนุมัติเงินไวไม่ดีจริง เราคงไม่แนะนำ

เพื่อนแท้ เงินด่วน

บทความยอดนิยม