Nissan Almera 2022 รถยนต์ขนาดเล็กที่สมบูรณ์แบบ

ความตื่นเต้นในการขับขี่ การวิ่งอย่างสนุกสนาน มีหลายสิ่งหลายอย่างที่สามารถพูดได้เกี่ยวกับ Nissan Almera รุ่นปี 2022 นี้ เป็นตัวเลือกที่ใช้งานได้จริงในหมู่ผู้ซื้อรถยนต์รายเล็ก โดยมีพื้นที่ภายในที่ใหญ่ที่สุด ห่อหุ้มด้วยสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร สำหรับรถยนต์นิสสันอัลเมร่า 2022 ราคา ประหยัดนี้เริ่มต้นเพียงแค่ 509,000 บาท เท่านั้น และมีให้เลือกถึง 5 รุ่นด้วยกัน เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคุณในการมองหารถซีดานขนาดกะทัดรัดที่อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันใหม่ ๆ

การออกแบบภายนอกของ Nissan Almera 2022

สำหรับคนซีดานขนาดเล็ก Nissan Almera รุ่นใหม่เป็นรุ่นที่แตกต่างจากรุ่นก่อนอย่างมาก โดยตอนนี้มีสไตล์ที่เฉียบคมมากขึ้น เมื่อเทียบกับการออกแบบที่ธรรมดาในรุ่นก่อน แม้จะนำเอาการออกแบบไฟหน้าและไฟท้าย LED ของ Terra มาใช้ แต่ Almera ก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีการเน้นย้ำถึงรูปทรงที่โฉบเฉี่ยวของซีดาน แม้จะไม่มีการเพิ่มลักษณะพิเศษเฉพาะของ N-Sport เช่น กันชนหน้าและหลัง พร้อมด้วยล้อพิเศษของ N-Sport และฝาครอบกระจกโครเมียมซาติน แต่ Almera มีการออกแบบพื้นฐานที่เป็นตัวของตัวเองมาก

การออกแบบภายในของ Nissan Almera 2022

ภายในห้องโดยสารได้ใช้แนวทางที่ค่อนข้างปลอดภัยในการออกแบบ แม้จะเน้นสีขาวที่มาพร้อมกับ VL N-Sport แต่การใช้งานก็ยังสะอาดสะอ้านและรอบคอบ ภายในห้องโดยสารให้ความรู้สึกโปร่งสบาย เนื่องจากการไม่มีกล่องคอนโซลกลางหรือที่พักศอกด้านขวา (จึงไม่มีช่องแอร์ด้านหลัง) 

วัสดุหนังก็ให้ความรู้สึกที่ดีเช่นกัน แต่อาจจะแข็งไปเล็กน้อยสำหรับบางคน แม้ว่าจะใช้พลาสติก แต่การตกแต่งภายในของ Almera ก็ให้ความรู้สึกทันสมัยกว่าเมื่อก่อนมาก หน้าจอดิจิทัลทั้งสองจอใช้งานได้ดีพร้อมกับลูกบิด HVAC แบบหมุน คืนขีดระดับพรีเมียมให้กับการปรับทุกครั้ง และที่สังเกตได้คือมีพลาสติกสีดำในห้องโดยสารน้อยลง เพื่อลดการดักจับรอยนิ้วมือและรอยขีดข่วนได้

ในส่วนของห้องโดยสารในที่นั่งแถวที่ 2 ของอัลเมรา แม้ว่านี่จะไม่ใช่ปัญหาในรุ่นก่อน แต่รุ่นใหม่ให้ความรู้สึกคับแคบกว่ารุ่นก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับพื้นที่ด้านบน ส่วนด้านหลังยังคงโดดเด่นในระดับเดียวกันและยังคงสามารถรองรับผู้โดยสาร 3 คนได้อย่างอบอุ่นเมื่อพับที่วางแขนตรงกลางแบบพับได้พร้อมที่วางแก้ว แม้ว่าจะมีพื้นที่คับแคบกว่ารุ่นก่อน แต่พนักพิงที่นั่งก็สามารถพับเก็บเพื่อให้สามารถบรรทุกสินค้าได้มากขึ้น

เทคโนโลยีและความปลอดภัย

ในฐานะที่ Nissan มีฟีเจอร์ไฮเทคในราคาที่ย่อมเยา พวกเขาจึงใช้ Nissan Intelligent Mobility ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของตนเองบน Almera 2022 เป็นครั้งแรก แพ็กเกจนี้รวมถึงการตรวจจับจุดบอดและจอภาพรอบทิศทางพร้อมการตรวจจับวัตถุ ซึ่งป็นฟีเจอร์ที่ดีที่ควรมีในชีวิตประจำวัน ระบบอินโฟเทนเมนท์ขนาด 8 นิ้วยังมีกราฟิกที่ดูดีที่สุดสำหรับรถอีโคโนคาร์สมัยใหม่ 

นิสสันอัลเมร่า 2022 ราคา

เสริมด้วย Apple CarPlay แต่ไม่มี Android Auto ที่นี่ และไม่ได้มาพร้อมกับระบบล็อกประตูแบบตรวจจับความเร็วและระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ เพื่อความปลอดภัยและความปลอดภัยเชิงรับ Almera ได้มอบถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่งให้กับคุณ ระบบ ABS พร้อม EBD และระบบช่วยเบรก ระบบควบคุมไดนามิกของรถ (ระบบควบคุมการลื่นไถล + ระบบควบคุมการทรงตัว) สัญญาณเตือน และระบบทำให้เคลื่อนที่ไม่ได้

การขับขี่ การควบคุม และความสบาย

ตอนนี้ Nissan Almera ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์อินไลน์สามขนาด 1.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ กำลังทั้งหมดเพียง 99 แรงม้า และแรงบิด 152 นิวตันเมตรที่จ่ายด้วยน้ำมันออกเทน 95 แม้ว่าตัวเลขต่าง ๆ จะน้อยกว่ารถรุ่นอื่น แต่เทอร์โบชาร์จเจอร์ของ Almera นั้นสร้างความแตกต่างอย่างมาก ทั้งกลางวันและกลางคืน ด้วยการเหนี่ยวนำแรงในการเล่น แรงบิดเข้ามาในช่วงต้นของช่วงรอบการขับขี่ ให้แรงดึงที่น่าพอใจและง่ายดายในเวลาที่เหมาะสม ที่สำคัญกว่านั้น Xtronic CVT ของ Nissan (ผลิตโดย JATCO) ซึ่งทำงานได้ดีในการค้นหาอัตราส่วนที่เหมาะสมกับปัจจัยการผลิตต่าง ๆ ด้วยความร่วมมือกับการจัดการที่เฉียบแหลมของ Almera การจัดวางทั้งหมดนี้ทำให้การขับขี่รู้สึกมีชีวิตชีวาภายในเมืองและสามารถขับขี่บนทางหลวงได้อย่างสบาย

ประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิง

มีแนวคิดทั่วไปที่ว่าประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงจะลดลงเมื่อติดตั้งเทอร์โบชาร์จเจอร์ในเครื่องยนต์ขนาดเล็ก แม้ว่าอาจเป็นเรื่องจริงสำหรับบางคน แต่ผู้คนมักจะลืมไปว่าน้ำหนักและการใส่เกียร์ส่งผลต่อตัวเลขเหล่านี้มาก ที่น่าสังเกตคือ Almera VL N-Sport เป็นรถที่เบาที่สุดในบรรดารถเก๋งที่มีสเปกสูงที่สุดในปัจจุบัน โดย Nissan มีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 1,103กิโลกรัม สำหรับรถยนต์ขนาดและน้ำหนักเท่านี้ และความจริงที่ว่ามันขับสนุกจริง ๆ นั่นเป็นสิ่งที่น่าประทับใจมาก ถ้าเทียบกับสเปกรถยนต์รุ่นอื่น ประสิทธิภาพในการประหยัดเชื้อเพลิงก็ถือว่าดีมาก ๆ สมดุลกับน้ำหนักและเครื่องยนต์ได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจรและการบรรจุน้ำหนักภายในรถ

Nissan Almera ปี 2022 ไม่ได้มีฟีเจอร์และระบบที่โดดเด่นมากนัก แต่ถ้าเทียบกับราคาของนิสสันอัลเมร่า 2022 ราคาเริ่มต้นที่ 509,000 – 669,000 บาท ถือว่าเป็นรถขนาดเล็กที่คุ้มค่ามากทีเดียว ถ้าคุณกำลังมองหารถซีดานที่มีสไตล์สปอร์ตและการขับขี่ที่เฉียบคม นิสสันอัลเมร่าก็เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของคุณ ทำให้คุณสนุกกับการขับขี่ได้แบบสบายใจ แม้ว่าจะขาดฟังก์ชันบางอย่างไป แต่ก็มั่นใจได้ว่าสิ่งที่เพิ่มเข้ามาใหม่นั้นสามารถทดแทนสิ่งที่ขาดหายไปได้ค่อนข้างดีเยี่ยม

เพื่อนแท้ เงินด่วน

บทความยอดนิยม