สินเชื่อจำนำรถยนต์ จะสมัครด่วนที่ไหนดี

การจำนำรถถือเป็นทางออกที่ดีเมื่อมีปัญหาต้องการเงินด่วน เพราะนอกจากจะได้เงินก้อนมาใช้แล้วไฟแนนซ์บางแห่งยังให้คุณนำรถกลับไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ปกติอีกด้วย เพราะเหตุนี้คนจึงนิยมนำรถไปจำนำมากที่สุด เพราะได้เงินไว ไม่ต้องใช้คนค้ำ และดอกเบี้ยก้ยังถูกอีกด้วย

จำนำรถคืออะไร

จำนำรถ คือ รูปแบบการประกอบธุรกรรมประเภทหนึ่งโดยการนำรถมาเป็นสินทรัพย์ค้ำประกัน เพื่อแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดไปใช้จ่ายต่างๆ โดยการจำนำนั้นจะต้องมี 2 ฝ่ายด้วยกัน คือ ผู้รับจำนำ และ ผู้จำนำ เมื่อตกลงกันเรียบร้อยแล้วผู้จำนำจะต้องชำระค่างวดในแต่ละเดือนคืนให้กับผู้รับจำนำทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย

สินเชื่อรถมีกี่แบบ

การขอสินเชื่อรถนั้นมีทั้งหมด 2 แบบ ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีความแตกต่างกันโดยมีรายละเอียดดังนี้

การจำนำรถแบบจอด

การจำนำรถแบบจอด คือ การนำรถไปจอดไว้กับสถาบันการเงินหรือไฟแนนซ์เพื่อเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน โดยจะต้องจอดไว้ตลอดในช่วงที่กำลังชำระค่างวดในแต่ละเดือนจนกว่าจะหมดจึงจะสามารถนำรถกลับคืนได้ และการจำนำประเภทนี้จะมีดอกเบี้ยที่ถูกและอนุมัติไวมาก

จำนำแบบไม่จอด (สินเชื่อทะเบียนรถ)

การจำนำรถแบบไม่จอด คือ การนำเล่มทะเบียนรถไปวางไว้แทนตัวรถโดยจะโอนหรือไม่โอนกรรมสิทธิ์ก็ได้ เพื่อเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันและยังสามารถนำรถกลับมาใช้งานได้ตามปกติ หากชำระค่างวดหมดแล้วก็จะได้เล่มทะเบียนรถกลับคืน

ขั้นตอนการจำนำรถ

 1. ติดต่อสอบถามกับบริษัทที่สนใจผ่านเบอร์โทร Line หรือ Facebook ก่อนเพื่อประเมินวงเงินและสอบถามรายละเอียดส่วนอื่น
 2. เดินทางไปทำสัญญาที่บริษัท โดยจะมีพนักงานให้คอยบริการอย่างใกล้ชิด
 3. เจ้าหน้าที่ตรวจสภาพภายนอกและภายในรถ
 4. เซ็นสัญญาและรับเงินกลับบ้านทันที

เอกสารที่ต้องใช้กู้จำนำรถยนต์

 1. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน
 2. สำเนาทะเบียนบ้าน
 3. เล่มทะเบียนรถ

คุณสมบัติผู้กู้

คุณสมบัติผู้กู้ก็เป็นข้อสำคัญของการปล่อยเงินกู้เช่นกัน เพราะถ้าคุณสมบัติผู้กู้ไม่ตรงตามที่บริษัทกำหนดไว้ก็จะไม่สามารถกู้ได้ และคุณสมบัติผู้กู้มีดังนี้

 1. อายุ 20 ปีขึ้นไป และไม่เกิน 65 ปี
 2. มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน
 3. สัญชาติไทย
 4. มีทะเบียนบ้านทีอยู่ในจังหวัดที่มีสาขาให้บริการ
 5. ผู้กู้จะต้องมีชื่อเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ในสินทรัพย์นั้นๆ
 6. มีหลักทรัพย์ตัวจริงอยู่ในครอบครอง

อัตราดอกเบี้ยจำนำรถ

อัตราดอกเบี้ยรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของเพื่อนแท้เงินด่วน ดอกเบี้ยจะเริ่มต้นที่ 0.60% ต่อเดือน โดยผู้กู้จะต้องชำระเงินต้นพร้อมกับดอกเบี้ยเป็นรายเดือน ซึ่งถ้าเป็นเงินกู้นอกระบบดอกเบี้ยก็จะแพงกว่านี้หลายเท่าตัวและจะต้องชำระหนี้เป็นรายวันทำให้ผู้กู้ไม่สามารถชำระหนี้ได้ตามกำหนดและมีปัญหาอื่นๆตามมา หากอยากกู้แบบถูกกฎหมายและดอกเบี้ยต่ำควรกู้กับเพื่อนแท้เงินด่วนเท่านั้น

ข้อควรระวังในการจำนำรถ

 1. มีการคิดอัตราดอกเบี้ยสูงเกินกว่ากฎหมายกำหนด คือเกินร้อยละ 36% ต่อปี
 2. หลังจากที่คุณชำระเงินแล้วมีการบ่ายเบี่ยงว่าไม่ได้รับเงินจากคุณเพราะไม่มีใบเสร็จรับเงินแบบเป็นทางการ
 3. มีการย้ายที่อยู่และไม่สามารถติดต่อได้หลังจากที่มีการนำรถไปจำนำแล้ว
 4. มีการเรียกร้องเงินเพิ่มเติม
 5. เมื่อจะขอรถคืนกลับบอกว่ารถหาย
 6. นำรถของเราไปสวมทะเบียน แปลงสภาพใหม่ และนำไปขายต่อ

ข้อแนะนำในการขอสินเชื่อ

ข้อแนะนำสำหรับการขอสินเชื่อเพื่อไม่เสี่ยงต่อการถูกหลอก มี 2 ข้อ ดังนี้

1. ควรเลือกสถาบันการเงินที่มีความน่าเชื่อถือ

ข้อนี้เป็นข้อที่สำคัญมากหากคุณต้องการจำนำรถ คือ ควรเลือกสถาบันการเงินที่มีความน่าเชื่อถือ เพราะหากไม่มีความน่าเชื่อถือก็จะเสี่ยงถูกหลอกได้โดยง่าย ไม่ว่าต้องการเงินด่วนมากแค่ไหนก็ต้องดูให้ดีก่อนว่าผู้ปล่อยเงินกู้นั้นมีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด มีผู้เคยใช้บริการบ้างหรือไม่ และลูกค้าพึงพอใจแค่ไหน เป็นต้น

2. ต้องมีหลักฐานในการทำสัญญา

หากจำนำรถจะต้องมีหลักฐานการทำสัญญาที่เหมือนกันทั้งสองฝ่ายเก็บไว้คนละฉบับ รวมไปถึงใบเสร็จรับเงิน เพื่อไม่ให้มีปัญหาตามมาทีหลัง ดังนั้นควรมีหลักฐานยืนยันไว้จะได้อุ่นใจทั้งสองฝ่ายและไม่มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเสียเปรียบ

แหล่งจำนำรถยนต์

ต้องการจำนำรถยนต์ที่ถูกกฎหมาย ดอกเบี้ยต่ำ และสามารถเข้าถึงวงเงินสูงโดยที่สามารถจำนำได้ทั้งแบบจอดและจำนำเล่มทะเบียนรถได้ ต้องมาที่เพื่อนแท้เงินด่วน เพราะที่นี่เป็นแหล่งเงินกู้ที่มีความน่าเชื่อถือสูง เป็นที่รู้จักของคนทั่วไป และสามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

จำนำรถยนต์

สรุป - จำนำรถยนต์

มีปัญหาการเงินแก้ง่ายนิดเดียว เพียงแค่นำรถมาจำนำไว้กับเพื่อนแท้เงินด่วนคุณจะได้รับเงินกลับบ้านภายใน 10 นาที โดยคุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สินเชื่อทะเบียนรถ และปัญหาการเงินของคุณจะหมดไป แถมดอกเบี้ยของเราเริ่มต้นที่ 0.60% ต่อเดือน

เพื่อนแท้ เงินด่วน

เรารักในการให้บริการ ชื่นชอบในข่าวสารวงการการเงิน และ ชอบที่จะหานวัตกรรมใหม่ทางด้านการเงินมานำเสนอ

บทความยอดนิยม