แก้ปัญหาจำนองที่ดินกับธนาคารไม่ผ่าน ทำอย่างไร

สมัครเงินด่วนเพื่อนแท้ ผ่านฟอร์ม

มองหาสถานที่จำนองที่ดิน 1 ไร่ จากแหล่งไหนดีหลังจากกู้ยืมเงินธนาคารไม่ผ่าน ไม่ต้องกังวลไป เพราะทุกวันนี้บริษัทเอกชนทั่วไป เต็มใจให้บริการสินเชื่อพร้อมให้วงเงินสูงสุด กับการกู้ยืมที่มีที่ดินเป็นหลักประกันการชำระหนี้ไม่ด้อยไปกว่าธนาคาร เพียงแค่คุณมองหาสินเชื่อโฉนดที่ดินเปล่า หรือสินเชื่อจำนองบ้านและที่ดินเมื่อต้องการเงินกู้

จำนองที่ดินเพื่อนแท้ - ทางออกจำนองที่ดินกับธนาคารไม่ผ่าน

หากคุณกำลังมองหาบริษัทเอกชนที่รับจำนองที่ดินเปล่าให้วงเงินสูง อนุมัติไว และให้เงินคุณได้ไว หนึ่งที่ที่อยากแนะนำให้คุณรู้จักไว้ก็คือ เพื่อนแท้เงินด่วนบริษัทสินเชื่อเงินด่วนทันใจสภาพคล่องสูง มีความมั่นคง พร้อมที่จะประเมินราคาที่ดินเปล่าของคุณทุกคนอย่างยุติธรรม ให้วงเงินสูงเพียงพอต่อความต้องการของคุณ

หลายคนมีคำถามว่าจำนองที่ดินที่ไหนดี เราขอแนะนำเพื่อนแท้เงินด่วน เพราะที่นี่คิดอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อที่ดินไม่สูงและเต็มไปด้วยความยุติธรรม หลังจากประเมินเสร็จให้คุณรับเงินได้เลยในวันถัดไป อีกทั้งยังพร้อมให้คำแนะนำต่างๆ ในเรื่องการขอสินเชื่ออื่นๆ อย่างเป็นกันเองอีกด้วย ใครที่ไปติดต่อธนาคารมาแล้วได้วงเงินไม่ถูกใจ ลองมาปรึกษาที่นี่ได้เลย รับรองตรงใจคุณที่สุด

ทรัพย์สินที่จำนองที่ดินกับเพื่อนแท้ได้

 • โฉนดที่ดิน น.ส. 4 ครุฑแดง ผู้ที่ครอบครองโฉนดมีกรรมสิทธิ์ในที่ดิน สามารถนำโฉนดไปจดทะเบียนสิทธิ และนิติกรรมประเภทต่าง ๆ ได้
 • หนังสือรับรองการทำประโยชน์ น.ส. 3 ก. ครุฑเขียว​ ผู้ที่ครอบครอง น.ส. 3 ก. มีสิทธิทำประโยชน์บนที่ดินแปลงนั้น สามารถจดทะเบียนสิทธิ และนิติกรรมได้เหมือนโฉนดที่ดิน และสามารถทำเรื่องเปลี่ยนเป็น น.ส. 4 ได้ในภายหลัง

จำนองที่ดินเพื่อนแท้วงเงินเท่าไร?​

มีเงินก้อนใช้แบบทันใจ เมื่อจดจำนองที่ดินกับสินเชื่อโฉนดที่ดินเพื่อนแท้ พร้อมให้วงเงินมากถึง 130% ของราคาประเมินทรัพย์สิน หรือสูงสุด 300,000 บาท ต้องการติดต่อสอบถามเพื่อปรึกษาราคาประเมินทรัพย์สิน ก่อนสมัครสินเชื่อก็สามารถทำได้ ที่เพื่อนแท้ยินดีให้บริการทุกสาขา

ขั้นตอนการทำสัญญาจำนองที่ดิน

 1. สมัครสินเชื่อจำนองที่ดินผ่านสาขาเพื่อนแท้เงินด่วน หรือแอปพลิเคชัน
 2. ยื่นใบประเมินหรือเอกสารหลักทรัพย์
 3. เมื่อได้ผลอนุมัติ นัดทำสัญญาที่ เพื่อนแท้ เงินด่วน สาขาใกล้เคียง
 4. รับเงินผ่านบัญชีเต็มจำนวน ไม่หักค่าธรรมเนียม

เอกสารการขอสินเชื่อจำนองที่ดินเพื่อนแท้​

 1. บัตรประชาชนตัวจริง
 2. ทะเบียนบ้าน
 3. โฉนดที่ดิน น.ส. 4 หรือ น.ส. 3 ก. ตัวจริง
 4. สมุดบัญชีธนาคาร

ดอกเบี้ยจํานองที่ดินเพื่อนแท้​

เลือก จำนองที่ดิน ดอกเบี้ย ต่ำสุดเริ่มที่ร้อยละ 0.60 ต่อเดือน ตัวอย่างการคำนวณค่างวดที่ลูกค้าต้องจ่ายต่อเดือน เมื่อคิดจากเงินกู้จำนวน 100,000 บาท และมีระยะผ่อนชำระงวด 24 เดือน จำนวนดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายตลอดสัญญาคิดเป็น

ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ

 • ค่าคำขอต่อแปลง แปลงละ 5 บาท
 • ค่าธรรมเนียมจดทะเบียน ร้อยละ 1 ของวงเงินจำนอง แต่ไม่เกิน 200,000 บาท
 • ค่าอากรณ์แสตมป์ตามจำนวนวงเงินจำนอง ทุกจำนวน 2,000 บาทต่ออากรแสตมป์ 1 บาท หากมีเศษจะคิดเป็น 1 บาท แต่สูงสุดไม่เกิน 10,000 บาท
 • ไม่เสียค่าภาษีธุรกิจเฉพาะ
 • ไม่เสียค่าภาษีเงินได้หัก ณ ที่จ่าย

เหตุผลที่จำนองโฉนดที่ดินเข้าธนาคารไม่ผ่าน

บางครั้งเมื่อคุณนำเอกสารต่าง ๆ ไปยื่นต่อธนาคารเพื่อนำโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ปรากฎว่าทางธนาคารประเมินวงเงินออกมาแล้วไม่ผ่าน ซึ่งเกิดจากหลายๆเหตุผล เรามีสรุปเหตุผลแล้วว่ามีอะไรบ้าง พร้อมแนวทางแก้ไขอย่างไรดี

1. เอกสารการเงินไม่ดี

เอกสารทางการเงิน คือ เอกสารเกี่ยวกับรายได้ เช่น ผู้มีรายได้ประจำ ควรมีใบรับรองเงินเดือน หรือสมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร ผู้มีอาชีพอิสระ ควรมีสเตทเมนต์ของบัญชีเงินฝากย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน และนิติบุคคล ควรมีสำเนางบการเงินปีล่าสุด และย้อนหลังไม่น้อยกว่า 3 ปี ในการขอสินเชื่อจำนองที่ดิน หากเอกสารทางการเงินไม่ดี หรือขาดเอกสารทางการเงินธนาคารก็อาจจะไม่ปล่อยกู้

2. อาชีพไม่เป็นหลักแหล่ง​

อาชีพหน้าที่การงานของผู้ขอกู้สินเชื่อจำนองที่ดิน ถือเป็นส่วนหนึ่งในการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อของธนาคาร เพราะถ้าหากมีอาชีพที่ไม่เป็นหลักแหล่ง ก็ถือว่าผู้ขอสินเชื่อไม่มีความน่าเชื่อถือ และมีความเสี่ยงสูงที่จะไม่ชำระหนี้

3. มีหนี้เยอะเกินไป​

หนี้ของผู้กู้จำนองที่ดินกับธนาคารจะพิจารณาจาก หนี้สินปัจจุบันของผู้กู้สินเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิต ค่าผ่อนรถ บัตรกดเงินสด เป็นยอดขั้นต่ำต่อเดือนนั้นเกิน 60% ของรายได้ต่อเดือนที่คุณเป็นหรือไม่ ถ้าหากว่าเกินทาง ธนาคารอาจจะไม่อนุมัติสินเชื่อให้กับคุณ

4. มีประวัติการค้างชำระหนี้​

ธนาคารจะเช็คประวัติการชำระหนี้ของคุณว่า มีการชำระล่าช้าหรือค้างชำระ หรือไม่และถ้าหากมีประวัติชำระล่าช้า หรือค้างชำระ ก็จะถือว่าไม่มีความน่าเชื่อถือ และมีความเสี่ยงที่จะเบี้ยวหนี้จำนองที่ดิน ทางธนาคารอาจจะไม่อนุมัติสินเชื่อให้กับคุณ

จำนองที่ดิน คือ

จำนองที่ดิน คือ การที่บุคคลหนึ่งเรียกว่า ผู้จำนอง นำอสังหาริมทรัพย์ของตนเอง เช่น โฉนดที่ดิน ไปจดทะเบียนไว้กับอีกบุคคลหนึ่ง เรียกว่า ผู้รับจำนอง เพื่อเป็นหลักประกันในการชำระหนี้ โดยไม่ต้องส่งมอบหลักทรัพย์ดังกล่าวให้กับให้กับผู้รับจำนอง

ประเภทการจดจำนองที่ดิน​

 1. จำนองที่ดินเพื่อประกันชำระหนี้ของตนเอง​ เป็นการกู้เงินโดยเอาที่ดินของตัวเอง ไปเป็นหลักประกันการชำระหนี้ โดยมีการทำสัญญาจำนองที่ดินต่อหน้าเจ้าพนักงานที่ดิน ณ สำนักงานที่ดิน เช่น นาย ก. กู้เงินนาย ข. มาเป็นจำนวน 200,000 บาท แล้วนำเอาโฉนดที่ดินไปจดจำนองเพื่อเป็นหลักประกันต่อหน้าเจ้าพนักงานที่ดิน
 2. จำนองที่ดินเพื่อประกันชำระหนี้ของบุคคลอื่น​ เป็นการจดจำนองที่ดินเพื่อเป็นหลักประกันการชำระหนี้ ให้กับบุคคลอื่น เช่น นาย ก. กู้เงินนาย ข. มาเป็นจำนวน 200,000 บาทแล้วให้นาย ค. นำโฉนดที่ดินไปจดจำนอง ณ สำนักงานที่ดิน เพื่อเป็นหลักประกันการชำระหนี้ให้กับนาย ก.

ค่าใช้จ่ายการจดจำนองที่ดิน​

 1. ค่าคำขอ ในการจดคำขอแปลงละ 5 บาท
 2. ค่าธรรมเนียมจดจำนอง คิดค่าจดจำนอง 1% ของยอดกู้ แต่สูงสุดไม่เกิน 200,000 บาท
 3. ค่าภาษีอากรแสตมป์ คิดตามวงเงินจำนอง วงเงินจำนอง 2,000 บาท / อากรแสตมป์ 1 บาท หากมีเศษจะคิดเป็น 1 บาท สูงสุดไม่เกิน 10,000 บาท
 4. ค่าภาษีธุรกิจเฉพาะ ไม่เสีย
 5. ค่าภาษีเงินได้หัก ณ ที่จ่าย ไม่เสีย

ผลจากการจำนอง​

1. ผู้รับจำนองมีสิทธิ์ได้รับการชำระหนี้จากทรัพย์สินที่จำนองก่อนหนี้สามัญ แม้ว่าจะมีการโอนไปยังบุคคลอื่นในภายหลังเงินที่เกิดขึ้นต้องให้ผู้รับจำนองก่อนเจ้าหนี้สามัญเสมอ

2. ผู้รับจำนองที่ดินมีสิทธิ์เรียกเอาทรัพย์สินที่หลุดจำนอง เป็นกรรมสิทธิ์ของตนได้ แต่ต้องเข้าเงื่อนไขดังต่อไปนี้

 • ลูกหนี้ไม่ส่งดอกเบี้ยเป็นเวลารวมกันถึง 5 ปี
 • ผู้จำนองไม่ได้แสดงให้เป็นที่น่าพอใจแก่ศาลว่าราคาสินทรัพย์ท่วมจำนวนเงินค้างชำระ
 • ผู้รับจำนองที่ดินสามารถถือครองกรรมสิทธิ์ที่ดินของผู้จำนองได้ หากไม่มีการชำระดอกเบี้ยใน 5 ปี เพราะมีดอกเบี้ยเกือบเท่าเงินต้น และไม่มีผู้รับจำนองอื่นในการจำนอง แต่จะทำได้ก็ต่อเมื่อมีคำสั่งจากศาล

3. ถ้านำทรัพย์สินที่จำนองที่ดินขายทอดตลาดใช้หนี้แล้ว ได้เงินน้อยกว่าจำนวนที่ค้างชำระกันอยู่ ลูกหนี้ไม่ต้องรับผิดชอบจำนวนเงินที่ยังขาดอยู่นั้น ผู้รับจำนองสามารถฟ้องให้ศาล นำทรัพย์สินไปขายทอดตลาด เพื่อนำเงินมาให้ผู้รับจำนอง สามารถทำได้โดยไม่ผิดกฎหมาย

4. กรณีที่มีการบังคับจำนองที่ดิน เมื่อมีการนำทรัพย์สินออกขายทอดตลาดพอได้เงินมา ต้องชำระหนี้ให้กับผู้รับจำนอง แต่ถ้าเหลือก็ต้องคืนให้กับผู้จำนอง ผู้รับจำนองจะเก็บเงินส่วนต่างนี้ไว้ไม่ได้

กรรมสิทธิ์ของหลักทรัพย์หลังจำนอง

 • การจำนองที่ดินกับทางธนาคาร เมื่อกระบวนการด้านการขอสินเชื่อหรือเอกสารผ่านไปแล้ว ไม่ได้หมายความว่าคุณหมดกรรมสิทธิ์ในที่ดินผืนนั้น การจำนองโฉนดที่ดินกับธนาคารนั้น คุณยังมีกรรมสิทธิ์ในที่ดินผืนนั้นอยู่
 • แต่หากว่าคุณเกิดผิดสัญญาการชำระหนี้จำนองที่ดิน ไม่สามารถชำระหนี้ตามที่ตกลงกันไว้ได้ ผู้รับจำนองที่ดินก็จะนำเรื่องส่งฟ้องร้องต่อศาล และเมื่อศาลตัดสินคุณก็จะหมดในกรรมสิทธิ์ที่ดินผืนนั้นนั่นเอง นี่คือกระบวนการที่ต้องเข้าใจในเบื้องต้น

การไถ่ถอนจำนองที่ดิน

เมื่อครบกำหนดการไถ่ถอนจำนองที่ดิน จะต้องแจ้งเรื่องขอโฉนดและหนังสือมอบอำนาจจากผู้รับจำนอง เพื่อไปไถ่ถอนที่กรมที่ดิน และต้องเตรียมเอกสารดังนี้

 1. สำเนาโฉนดที่ดิน
 2. หนังสือสัญญาจำนอง
 3. หนังสือสัญญากู้ยืมเงินจากผู้รับจำนอง
 4. เอกสารอื่น ๆ
 5. อาจมีค่าธรรมเนียมเล็กน้อยในการให้บริการจากกรมที่ดิน

การบังคับจำนอง (ยึดทรัพย์)

มีกฎระเบียบที่ต้องปฏิบัติ คือ ผู้จำนองที่ดินต้องทำหนังสือทวงหนี้ไปยังผู้จำนอง 30 วัน หลังไม่มีการชำระหนี้ จึงจะมีสิทธิ์บังคับผู้จำนองได้ หากไม่มีการชำระสามารถใช้อำนาจของศาล นำทรัพย์สินที่จำนองไปขายทอดตลาดเพื่อนำเงินมาชำระหนี้ได้  หรือให้ทรัพย์สินดังกล่าวโอนเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้รับจำนองได้

ขั้นตอนการจำนองที่ดิน

นี่คือสรุปขั้นตอนการจำนองที่ดินที่ทางเพื่อนแท้สรุปมาให้คุณได้ ดังนี้

1. การประเมินที่ดิน

เริ่มต้นด้วยการประเมินที่ดินที่คุณต้องการจำนอง สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการประเมินมูลค่าตลาด ที่ตั้ง ขนาด และปัจจัยอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องที่อาจส่งผลต่อการประเมินมูลค่า

2. ค้นหาผู้ให้กู้จำนอง

มองหาสถาบันการเงินหรือผู้ให้กู้ที่เสนอจำนองที่ดิน เปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ย ข้อกำหนดและเงื่อนไข และค่าธรรมเนียมหรือข้อกำหนดเพิ่มเติม

3. เตรียมเอกสารที่จำเป็น

รวบรวมเอกสารที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับการยื่นขอจำนอง โดยทั่วไปจะรวมถึงหลักฐานการเป็นเจ้าของ โฉนดที่ดิน การประเมินมูลค่าทรัพย์สินล่าสุด และเอกสารประจำตัวส่วนบุคคล

4. ขั้นตอนการสมัคร

ส่งใบสมัครจำนองของคุณพร้อมกับเอกสารที่จำเป็นทั้งหมดไปยังผู้ให้กู้ที่คุณเลือก ผู้ให้กู้จะตรวจสอบใบสมัครของคุณ ดำเนินการตรวจสอบเครดิต และประเมินทรัพย์สิน

5. การอนุมัติและทำสัญญา

หากใบสมัครของคุณได้รับการอนุมัติ ผู้ให้กู้จะให้คุณเซ็นสัญญาและทำข้อตกลงการจำนอง ตรวจสอบสิ่งนี้อย่างรอบคอบเพื่อให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจข้อกำหนดและเงื่อนไขทั้งหมด เมื่อตกลงกันแล้ว และมีการจำนอง ณ กรมที่ดินเสร็จสิ้น คุณก็จะได้รับเงินทันที

รายละเอียดของสัญญาจำนองที่ดิน

เพื่อให้เข้าใจถึงส่วนประกอบต่างๆ ที่ปรากฏอยู่บนหนังสือสัญญาจำนองที่ดินควรใช้เวลาศึกษา และตรวจสอบข้อมูลที่ตกลงไว้บนสัญญาอย่างถี่ถ้วน เพื่อให้แน่ใจว่า จะไม่เกิดปัญหาหรือข้อขัดแย้งขึ้นในภายหลัง ที่คุณต้องรู้จักมีดังต่อไปนี้

ทรัพย์สินที่จดจำนองที่ดินได้​

ในคำขอจดทะเบียนสิทธิและนิติกรรม และการสอบสวนสิทธิในที่ดิน (ท.ด. 1) จะมีรายละเอียดของที่ดินที่นำมาจำนองแจกแจงไว้ ซึ่งประกอบไปด้วย ตำแหน่งที่ดิน และเลขที่โฉนดที่ดิน พร้อมราคาทรัพย์ที่ผู้จำนองขอทำนิติกรรม โดยมีการลงลายมือชื่อกำกับทั้งผู้ขอจำนอง ผู้ขอรับจำนอง และผู้สอบสวน

วันที่ทำสัญญา​

หนังสือสัญญาจำนองที่ดินต้องมีการระบุว่า หนังสือสัญญาทำขึ้นเมื่อวันที่เท่าไร เดือนอะไร พร้อมปีพุทธศักราชและสถานที่ทำสัญญา (ณ สำนักงานที่ดินจังหวัดที่ทำ)

ชื่อผู้จำนองและผู้รับจำนอง​

ในหนังสือจะระบุชื่อผู้จำนอง และผู้รับจำนอง พร้อมข้อมูลเฉพาะตัว อย่างเลขประจำตัวประชาชน อายุ สัญชาติ และที่อยู่อาศัยในปัจจุบัน

ข้อตกลง​

ในสัญญาจะมีรายละเอียดที่ทั้งสองฝ่ายตกลงกันไว้ ซึ่งประกอบไปด้วย เหตุผลของการจำนองที่ดินเพื่อเป็นหลักประกัน จำนวนเงิน ดอกเบี้ยและข้อตกลงการส่งดอกเบี้ย รวมถึงระบุชื่อคนที่ถือโฉนดระหว่างที่สัญญาจำนองยังมีผลอยู่ด้วย

ฉบับสัญญา​

สัญญาระบุไว้ชัดเจนว่า หนังสือสัญญาจำนองที่ดินได้จัดทำขึ้นทั้งหมด 3 ฉบับโดยมีข้อความตรงกัน ไว้สำหรับให้สำนักงานที่ดินหนึ่งฉบับ และสำหรับผู้จำนองและผู้รับจำนองอีกฝ่ายละฉบับ

การลงลายมือชื่อ​

เมื่อสิ้นสุดในส่วนของรายละเอียดของหนังสือสัญญา ด้านล่างจะมีพื้นที่เว้นไว้ให้ผู้ที่เกี่ยวข้องลงลายมือชื่อ หรือพิมพ์ลายนิ้วมือ ซึ่งประกอบไปด้วย ผู้จำนอง ผู้รับจำนอง พยาน 2 คน ผู้เขียน ผู้ตรวจ และเจ้าพนักงานที่ดินพร้อมประทับตราตำแหน่งเป็นสำคัญ

จำนองที่ดินและขายฝากที่ดิน ต่างกันอย่างไร

ตัวเลือกของการเปลี่ยนที่ดินเป็นเงินสดมีมากมายหลายทาง แต่จำนองกับขายฝากที่ดินกลับเป็นทางเลือกต้น ๆ ที่ถูกนึกถึง แล้วจำนองกับขายฝากต่างกันอย่างไรล่ะ? ควรเลือกยังไงให้เหมาะกับที่ต้องการมากที่สุด เพื่อนแท้มีคำตอบ

รายละเอียด

จำนองที่ดิน

ขายฝากที่ดิน

วงเงิน ประมาณ 10 – 30% ของราคาประเมิน ประมาณ 40 – 70% ของราคาประเมิน
กรรมสิทธิ์ ยังมีกรรมสิทธิ์และสิทธิใช้ประโยชน์ในทรัพย์สิน ต้องส่งมอบกรรมสิทธิ์ให้ผู้รับซื้อฝาก
การไถ่ทรัพย์สินคืน ไม่มีระยะเวลาที่กำหนดในสัญญา แต่การจำนองจะสิ้นสุดลงเมื่อผู้จำนองชำระหนี้จนครบถ้วน ภายในระยะเวลาที่กำหนดในสัญญาขายฝาก แต่สูงสุดไม่เกิน 10 ปี
ค่าใช้จ่าย
 • ค่าจดทะเบียน 1% ของราคาประเมิน แต่ไม่เกิน 200,000 บาท
 • ทุกราคาประเมิน 2,000 บาท เสียค่าอากรแสตมป์ 1 บาท แต่ไม่เกิน 10,000 บาท
 • ไม่เสียภาษีธุรกิจเฉพาะ
 • ไม่เสียภาษีเงินได้หัก ณ ที่จ่าย
 • ค่าจดทะเบียน 2% ของราคาประเมิน
 • เสียค่าอากรแสตมป์ 0.5% ของราคาประเมิน
 • เสียค่าภาษีธุรกิจเฉพาะอัตรา 3.3% (ถ้าเสียค่าภาษีธุรกิจเฉพาะ ไม่ต้องเสียค่าอากรแสตมป์อีก)
 • เสียภาษีเงินได้หัก ณ ที่จ่ายจากราคาประเมิน

สรุป - จำนองที่ดินทีไหนดี

มีเหตุฉุกเฉินหรือโอกาสใหม่น่าลงทุนที่ต้องใช้เงินก้อนโดยด่วน หมดกังวลได้เลยหากคุณมีที่ดินอยู่ คุณสามารถขอสินเชื่อจำนองบ้านได้จากสถาบันบันการเงิน ธนาคาร และผู้ให้บริการสินเชื่อเอกชน เพื่อเปลี่ยนที่ดินที่คุณมีอยู่ให้เป็นเงิน หลายหน่วยผ่านการกู้ยืมที่ใช้ที่ดินจำนองเป็นหลักประกันการชำระหนี้

สมัครสินเชื่อโฉนดที่ดินเพื่อนแท้สามารถไม่จดหรือจดจำนองที่ดินเพื่อเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันก็ได้ แล้วแต่ตามสะดวก เพื่อนแท้พร้อมให้วงเงินสูงทันที แบบไม่หักค่าธรรมเนียมแอบแฝง ดอกเบี้ยต่ำสุด ไม่ต้องมีคนค้ำประกัน และสามารถเลือกผ่อนสั้น หรือยาวได้ตามใจ พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ ผ่านทางเพื่อนแท้ เงินด่วนทุกสาขา

เพื่อนแท้ เงินด่วน

บทความยอดนิยม