เงินกู้คือเงินบริจาค จริงไหม ยังไงกันแน่ จริงๆแล้ว คือเงินประเภทไหน

จากในกรณี ที่ศาลตัดสิน ว่าเงินกู้อาจจะ เป็นเงินบริจาค อาจทำให้ ประชาชน หลายๆคน สับสน และ ต่างพากันสงสัย ว่าจริง ๆแล้ว เงินกู้คือเงินบริจาค จริงหรือ เราจะพาคุณไป ไขข้อสงสัย ตรงนี้กัน จะได้ไม่ต้อง มาคาใจอีก

มาทำความรู้จักเงินกู้และเงินบริจาคกันก่อน

ก่อนอื่นที่จะไปดูว่า เงินกู้คือเงินบริจาค จริงหรือไม่นั้น เราจำเป็นที่จะต้อง ทำความเข้าใจก่อน ว่าเงิน แต่ละประเภท ทั้ง 2 ประเภทนี้ นั้นมีความแตกต่างกัน และ จุดประสงค์ ของเงิน 2 ประเภทนี้ คืออะไร

เงินกู้ คือ

เงินกู้ คือ เงินที่มีผู้กู้เงินและมีผู้ให้กู้เงิน และมีการทำสัญญาการกู้เงิน พร้อมระยะเวลาผ่อนชำระหนี้อย่างแน่นอน ซึ่งเงินระยะเวลาการผ่อนชำระต้องชำระเป็นงวดๆ และมีการกำหนดอัตราดอกเบี้ยตามที่ตกลงกัน แต่ว่าส่วนใหญ่จะถูกกำหนดจากกฎหมาย ที่กำหนดไว้ และถ้ายิ่งอยากกู้เงินเยอะแล้วมีสินทรัพย์ค้ำประกันที่ราคาสูง ก็จะได้เงินกู้ที่เยอะมากขึ้นและเงินกู้ก็ไม่ได้หมายถึงแค่เงินกู้ในธนาคารหรือเงินกู้ในระบบ แต่ยังนับรวมไปถึงการกู้นอกระบบด้วย

เงินบริจาค คืออะไร

คือการ สละเงินส่วนหนึ่ง เพื่อประโยชน์แก่ บุคคลหรือ องค์กร ใด องค์กรหนึ่ง ซึ่งต้องไม่มีการให้เงินคืน จากบุคคล หรือ องค์กรนั้น เรียกง่ายๆ ว่าเป็นการให้เงิน อย่างไม่หวังผลตอบแทน จะมีการทำสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษร หรือไม่ก็ได้ แต่ส่วนถ้ามีการทำเอกสาร การบริจาค ก็มักจะทำเพื่อ นำไปลดหย่อนภาษี

สรุป แล้ว เงินกู้คือเงินบริจาค จริงไหม ?

ถ้าอ่านความหมาย ของทั้งสองคำ ว่าเงินกู้ คืออะไร เงินบริจาคคืออะไร อย่างถี่ถ้วนแล้ว ก็คงเข้าใจได้ไม่ยากว่า เงินทั้ง 2 ประเภทนี้ ไม่เหมือนกันอย่างแน่นอน เพราะจุดประสงค์ ของเงินทั้ง 2 ประเภทนี้นั้น แตกต่างกัน อย่างสิ้นเชิง

เงินกู้นั้น คือ หนี้สิน การกู้ยืมมา จำเป็น ที่จะต้องการใช้คืน มีสัญญาชัดเจนว่ากู้ยืม และ มีระยะการชำระคืน อย่างชัดเจน แต่จุดประสงค์ ของ

เงินบริจาค คือ การให้ การให้คือทาน ที่ไม่จำเป็นต้องใช้คือ หรือต้องตอบแทนอะไร แค่ให้ แล้วจบเลย ไม่ต้องมามี พันธสัญญาอะไรผูกมัด

เห็นกันได้ชัดๆ เลยว่า เงินบริจาคกับเงินกู้ ต่างกันมาก ๆ เลย เพราะจุดประสงค์ นั้นคนละเรื่องกันเลย เพราะฉะนั้น ใครที่คิดกำลังจะ หัวหมอ ไม่คืนเงินกู้ และอ้างว่าเงินกู้ คือเงินบริจาค นั้นอาจจะทำให้คุณ ต้องโทษทางกฎหมาย หรือได้รับโทษ ที่ตกลงกันไว้ หากไม่จ่ายหนี้ ไม่ว่าจะต้องเสียค่าปรับ หรืออาจะถูกฟ้องร้อง ได้ เราอยากเตือนท่าน ด้วยความหวังดี ว่าอย่าคิดจะทำ แบบนั้นเด็ดขาด เพราะสุดท้าย คุณอาจจะแพ้คดี มีแต่เสียกับเสีย ด้วยความห่วงใย จากใจจริง

เรา เพื่อนแท้เงินด่วน เป็นแหล่งให้บริการเงินกู้ถูกกฎหมาย 100% ที่กู้ง่าย จ่ายเต็ม ให้วงเงิน สูงสุดถึง 200,000 บาท เราเป็นเพื่อนแท้ ที่จะช่วยเหลือเป็นหาทางการเงิน ให้คุณผ่านพ้น วิกฤต ทางการเงิน ในยาม ฉุกเฉินไปได้

เพื่อนแท้ เงินด่วน

บทความยอดนิยม