สมัครจำนำโฉนดที่ดิน ไม่ต้องไปกรมที่ดิน ที่ไหนดี

สารบัญ

ในยุคปัจจุบันอสังหาริมทรัพย์ก็ยังคงเป็นที่ต้องการของตลาดในบ้านเราอย่างมาก เนื่องจากถ้าเจ้าของที่ดินเมื่อต้องการเงินสดก็สามารถเอาทรัพย์สินมาเปลี่ยนเป็นเงินสดกับเพื่อนแท้เงินด่วน ได้ทั้งแบบรับจำนำโฉนดที่ดิน และรับจำนองที่ดิน ซึ่งโฉนดที่ดินสามารถเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ทันที และดอกเบี้ยถูกกว่าทรัพย์สินอย่างอื่น

ขอสินเชื่อโฉนดที่ดินผ่านฟอร์ม
อนุมัติง่าย ได้เงินไว วงเงินเต็มจำนวน

นอกจากนี้นักลงทุนส่วนใหญ่ พอเริ่มเก็บเงินเก็บทองได้สักก้อน ก็มักจะเอาไปซื้อบ้าน ซื้อที่ดิน ลงทุนสร้างตึก อพาร์ทเม้นท์ และ คอนโด เพราะมูลค่าของมัน ไม่ได้สูญหายไปไหน และมันยังสามารถเก็งกำไรได้ในอนาคตนั่นเอง และยังสามารถนำมารับจํานําโฉนดที่ดิน ต่างจังหวัดได้ด้วย

จำนำโฉนดที่ดิน คือ

จำนำโฉนดที่ดิน คือ การนำโฉนดที่ดินต่างๆ ที่ลูกหนี้ปลอดภาระจำนองมาวางค้ำประกันการกู้ยืมเงิน หลักทรัพย์ที่ดินที่สามารถเอามาใช้ ได้แก่โฉนดที่บ้าน ที่นา ไร่สวน ตึก อาคาร คอนโด เป็นต้น โดยทางบริษัทและสถาบันการเงินต่างๆ จะปล่อยสินเชื่อโดยอ้างอิงจากมูลค่าของหลักทรัพย์ค้ำประกัน

พิเศษ.. เฉพาะ ผู้ที่ทำการขอสินเชื่อผ่าน แอพฯ จะได้ดอกพิเศษกว่าไปหน้าสาขา

การจำนำโฉนดที่ดินเพื่อนแท้เป็นการกู้ยืมเงินโดยไม่ต้องไปจดจำนองกับกรมที่ดิน ทำให้ผู้กู้ได้รับความสะดวกสบาย เพราะไม่ต้องไปเสียเวลาทำธุรกรรมที่กรมที่ดิน และประหยัดค่าธรรมเนียมในการจดจำนองประมาณ 1% ของวงเงินกู้

หลักเกณฑ์การจำนำ

 1. ผู้จำนำที่ดินจะต้องเป็นเจ้าของกรรมสิทธิในที่ดินที่จะจำนอง
 2. สัญญารับจำนำโฉนดที่ดินเพื่อนแท้ต้องทำเป็นหนังสือสัญญาระหว่างผู้กู้และผู้ให้กู้ ไม่ต้องไปจดจำนองที่ดินต่อพนักงานเจ้าหน้าที่กรมที่ดิน ทำให้ประหยัดเวลาและค่าธรรมเนียม
 3. เจ้าของโฉนดที่ดินต้องเอาโฉนดตัวจริงมาวางเป็นหลักประกันให้กับผู้ให้กู้ หลังเซ็นสัญญาเงินกู้แล้วผู้กู้ก็จะได้เงินกลับไปบ้านทันทีหลังทำสัญญาเสร็จ

เอกสารในการขอสินเชื่อจำนำโฉนดที่ดิน

 1. บัตรประชาชน+ทะเบียนบ้าน ฉบับจริง
 2. โฉนดที่ดินฉบับจริง (เพื่อเอามาดูสภาพ)
 3. ใบประเมินและใบระวาง อายุไม่เกิน 45 วัน และสำเนาโฉนดฉบับกรมที่ดิน จากกรมที่ดิน (กรณีที่ดินวงเงินเกิน 100,000)
 4. บัญชีธนาคาร

อัตราดอกเบี้ยจำนำโฉนดที่ดินเพื่อนแท้

อัตราดอกเบี้ยจำนำโฉนดที่ดินของเพื่อนแท้เงินด่วน ดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 0.60% ต่อเดือน

จำนำโฉนดที่ดิน เพื่อนแท้เงินด่วน

หากอยากกู้เงินด่วนโดยการจำนำโฉนดที่ดินเพื่อนแท้ ไม่ยากเพราะขั้นตอนน้อยมาก แค่ 4 ขั้นตอน ดังนี้

 1. ติดต่อหาเรา หรือ กรอกสมัครในเว็บไซต์ https://bit.ly/2I1PXdp หรือ Line เพื่อนแท้ https://lin.ee/v58UY81
 2. รอทางเราติดต่อกลับไป
 3. ส่งสินทรัพย์เป็นรูปภาพมาให้เราประเมิน
 4. รอการอนุมัติ และพร้อมเข้าทำสัญญาและรับเงินเลย

ความสำคัญของโฉนดที่ดิน

กรณีที่เราต้องการเงินด่วนฉุกเฉินสำหรับการดำเนินธุรกิจ หรือเป็นค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในกรณีฉุกเฉิน ก็สามารถ นำโฉนดที่ดินต่าง ๆ ไปเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันให้กับสถาบันการเงิน ในกรณีขอสินเชื่อจำนำโฉนดที่ดินเพื่อนแท้เพื่อแปลงสินทรัพย์เป็นทุน ซึ่งวันนี้ เรามีข้อมูลเกี่ยวกับสินเชื่อดังกล่าวมาฝากกัน

เผื่อคุณมีความจำเป็นต้องใช้บริการเงินด่วน 30 นาที สินเชื่อประเภทนี้ ก็จะได้เข้าใจรายละเอียดอย่างถ่องแท้เสียก่อน ทั้งนี้เพื่อประโยชน์อันสูงสุด ของตัวคุณเอง

สิ่งที่ต้องระวังในการจำนำโฉนดที่ดิน

โดยแต่ละสถาบันการเงินนั้น ก็มีเงื่อนไขสินเชื่อโฉนดที่ดินที่แตกต่างกันออกไป บางสถาบันมีการบังคับลูกค้าทำสัญญาขายฝาก ซึ่งมีค่าธรรมเนียมในการจดขายฝากที่ค่อนข้างแพง โดยจะดึงในส่วนวงเงินกู้ของลูกค้าออกไปประมาณ 20% แทนที่เราจะได้เงินส่วนนี้ ไปเต็ม ๆ ดังนั้นจึงต้องดูตรงจุดนี้ให้ดี และในการเลือกสถาบันการเงิน ผู้ให้บริการสินเชื่อจำนำที่ดินนั้น จะต้องคำนึงถึงสิ่งต่าง ๆ

ดอกเบี้ยถูกต้อง และเป็นธรรม

โดยทั่วไปแล้ว ดอกเบี้ยในการจำนำโฉนดที่ดินเพื่อนแท้ของโรงรับจํานําโฉนดที่ดินหรือสถาบันการเงินควรเริ่มต้นที่ประมาณ 0.60% ต่อเดือน อาจคลาดเคลื่อน ตามความเหมาะสม ทั้งนี้ให้ดูตามที่กฎหมายกำหนดเป็นเกณฑ์วัด ซึ่งก็ต้องอัพเดทความรู้ เกี่ยวกับ อัตราดอกเบี้ยปีต่อปีด้วย ไม่ควรกู้ยืมเงินกับแหล่งเงินกู้นอกระบบ เพราะดอกเบี้ยสูง

ไม่มีค่าธรรมเนียม หรือ ค่าใช้จ่าย ที่เกินความจำเป็นในการขอ สินเชื่อจำนำที่ดิน

เราควรเลือกบริษัท และสถาบันการเงินที่ไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมใด ๆ ในการทำสัญญาจำนำที่ดิน เพื่อที่เราจะได้เงินกู้ไปเต็มวงเงิน ไม่ถูกหักออกไป จะได้รับเงินไปเต็มๆ

ไม่ต้องไปจดจำนอง ที่กรมที่ดิน

ในกรณีหาที่จํานําที่ดินที่ไหนดี ถ้าเราต้องการทำแค่สัญญาจำนำที่ดิน ก็ให้เลือกสถาบันการเงินที่มีนโยบาย ไม่ต้องไปจดจำนองที่กรมที่ดินให้มีค่าใช้จ่าย 1% ที่เกินความจำเป็นขึ้นมา และ ไม่ต้องเสียเวลา เดินทางไปกรมที่ดินด้วย

เงื่อนไขไม่ยุ่งยาก

ผู้กู้บางราย ที่ติดประวัติบูโร ก็ให้เลือกสถาบันการเงิน ที่ไม่มีนโยบายตรวจสอบประวัติทางการเงินลูกค้า แค่มีหลักทรัพย์ พร้อมบัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน ผู้ค้ำประกัน ก็สามารถขอสินเชื่อรับจำนำที่ดิน และทำการอนุมัติได้ง่าย

การอนุมัติสินเชื่อที่รวดเร็ว

เวลาที่เราขอ สินเชื่อจำนำโฉนดที่ดิน เราก็ต้องการความรวดเร็ว เพื่อนำเงินทุนมาใช้ ดังนั้นจึงควรเลือกสถาบันการเงิน ที่มีการอนุมัติว่องไว รวดเร็ว ไม่ทำงานล่าช้า ยิ่งบ้างแห่งเดี๋ยวนี้มีการขอสินเชื่อออนไลน์ และอนุมัติไวมากๆ แค่ 20 นาที อย่างบริษัทเพื่อนแท้เงินด่วน ที่กดของสินเชื่อที่หน้าแอพเงินด่วนได้เลย