สมัครสินเชื่อที่ดินค้ำประกัน สมัครที่ไหนดี

สมัครสินเชื่อเพื่อนแท้เงินด่วน ผ่านฟอร์ม

เมื่อเจอสภาพเศรษฐกิจซบเซาลง หลายคนอาจจะเคยมีปัญหาเรื่องการเงิน วิธีแก้ปัญหาของแต่ละคนก็แตกต่างกันไป โดยหลายคนหากมีที่ดินก็มักกู้สินเชื่อที่ดินค้ำประกันเอาเงินออกมาใช้ก่อน โดยการขอสินเชื่อก็จะมีหลากหลายประเภท เพื่อนแท้เงินด่วนมีวิธีของสินเชื่อแบบมีหลักทรัพย์ในการค้ำประกันไม่ว่าจะเป็น ที่ดิน บ้าน รถยนต์ หรืออสังหาริมทรัพย์อื่น ๆ มาแนะนำดังนี้

สมัครสินเชื่อที่ดิน เพื่อนแท้

สินเชื่อที่ดินค้ำประกัน คือ

สินเชื่อที่ดินค้ำประกัน คือ การที่นำอสังหาริมทรัพย์ของผู้กู้เงิน เช่น โฉนดที่ดิน บ้าน ที่ดินเปล่า ที่สวนหรือคอนโด มาขอสินเชื่อกับทางสถาบันการเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย โดยเงื่อนไขการขอสินเชื่อมีทั้งการจำนำและการจำนอง ขึ้นกับข้อตกลงของทั้ง 2 ฝ่าย

โฉนดที่ดิน คือ

โฉนดที่ดิน คือ หนังสือสำคัญที่แสดงกรรมสิทธิ์ในที่ดิน ออกให้ตามประมวลกฎหมายที่ดินปัจจุบัน นอกจากนี้ยังรวมไปถึงโฉนดแผนที่ โฉนดตราจอง และตราจองที่ว่า “ได้ทำประโยชน์แล้ว” ถือว่ามีกรรมสิทธิ์เหมือนกัน

พิเศษ.. เฉพาะ ผู้ที่ทำการขอสินเชื่อผ่าน แอพฯ จะได้ดอกพิเศษกว่าไปหน้าสาขา

การขอสินเชื่อที่ดินค้ำประกันเป็นตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้เรามีเงินใช้ในการประกอบธุรกิจ และช่วยเราในยามฉุกเฉิน โดยการนำหลักทรัพย์ค้ำประกันไปขอกู้เงินด่วน 10 นาที โอนเข้าบัญชี เพื่อป้องกันความเสี่ยงของผู้ให้กู้ เมื่อเกิดเหตุผู้กู้ไม่ชำระตามกำหนดหรือค้างชำระผู้ให้กู้ก็จะสามารถยึดทรัพย์ไปขายต่อทอดตลาดได้ทันที

สินเชื่อที่ดินค้ำประกัน

แต่บริษัท “เพื่อนแท้เงินด่วน” เราจะไม่ทำเช่นนั้น เราจะมีการประนีประนอมพูดคุยกันก่อนหากผู้กู้มีปัญหาไม่มีเงินชำระจริง ๆ ก็สามารถพูดคุยกันก่อนได้ เพื่อนคนนี้พร้อมอยู่เคียงข้างคุณเสมอครับ

สิทธิของเจ้าของที่ดิน

สิทธิของเจ้าของที่ดิน คือ การมีกรรมสิทธิ์ในที่ดินแปลงนั้นอย่างสมบูรณ์ เช่น มีสิทธิจำหน่าย มีสิทธิ์นำมาขอสินเชื่อที่ดินค้ำประกัน มีสิทธิใช้ประโยชน์จากที่ดินเป็นต้น ที่ดินถือเป็นทรัพย์สินที่มีค่า มีราคา และมีประโยชน์มาก ๆ เช่น ใช้เป็นที่อยู่อาศัย ใช้ในเกษตรกรรม ใช้ในอุตสาหกรรม หรือแม้แต่ใช้เพื่อเป็นหลักประกันในการขอสินเชื่อโฉนดที่ดินเปล่าค้ำประกัน

นอกจากนี้ที่ดินยังเป็นเครื่องแสดงหลักฐานความเป็นอยู่ของแต่ละคนด้วย แต่ละคนจึงพยายามใฝ่หาเพื่อให้ได้ที่ดินมาเป็นของตนเอง ถึงแม้ว่าจะมีราคาแพงมากก็ตาม แต่ถ้าซื้อที่ดินมาแล้วรับประกันได้เลยว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะที่ดินจะมีมูลค่าเพื่อมทุก ๆ ปี ใครที่จะซื้อไว้เกร็งกำไรก็เป็นทางเลือกที่ดีเลยทีเดียว บางครั้งยังสามารถใช้กู้สินเชื่อ แบบมี หลักทรัพย์ ค้ำประกัน

ทำไมต้องกู้เงินใช้ที่ดินค้ำประกัน

เหตุผลที่ต้องใช้หลักทรัพย์ในการค้ำประกันสินเชื่อโฉนดที่ดินก็เพราะว่า อสังหาริมทรัพย์เคลื่อนย้ายไม่ได้ ผู้กู้ไม่สามารถนำติดตัวไปได้เมื่อผิดชำระหนี้ จึงจำเป็นต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันเพื่อป้องกันความเสี่ยงของผู้ปล่อยสินเชื่อที่ดินค้ำประกัน

เมื่อเกิดเหตุผู้กู้ไม่ชำระตามกำหนดหรือค้างชำระผู้ให้กู้ก็จะสามารถยึดทรัพย์ไปขายต่อทอดตลาดได้ทันที และอสังหาริมทรัพย์ส่วนมากจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นทุก ๆ ปี ทำให้ผู้ปล่อยกู้สินเชื่อที่ดินค้ำประกันไม่ต้องกลัวว่าจะขาดทุนหากลูกหนี้ไม่ชำระหนี้ อสังหาริมทรัพย์จึงเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันที่ดีเยี่ยม

หลักทรัพย์ที่ใช้ค้ำประกันกู้เงินได้

หลักทรัพย์ที่นิยมใช้สินเชื่อที่ดินค้ำประกันกับสถาบันการเงินแบ่งได้ 3 อย่าง ดังนี้

1. ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง

ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง เช่น ที่พักอาศัย (บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ คอนโดมิเนียม) โรงงาน และอาคารพานิชย์ต่าง ๆ เป็นต้น ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างเหล่านี้สามารถนำมาใช้เป็นหลักในการค้ำประกันขอสินเชื่อที่ดินค้ำประกันได้ ดอกเบี้ยจะแตกต่างกันตามประเภทของสินเชื่อ และดอกเบี้ยอาจจะปรับขึ้นลงได้ตามการเปลี่ยนแปลงที่ธนาคารแห่งประเทศไทยกำหหนด

2. บัญชีเงินฝาก

เราสามารถใช้บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ของธนาคารมาเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันแทนสินเชื่อโฉนดที่ดินค้ำประกันได้ แต่สินเชื่อแต่ละประเภท และดอกเบี้ยอาจจะแตกต่างกันออกไปตามนโยบายที่ธนาคารแห่งประเทศไทยกำหนด

3. คู่มือรถยนต์

สินเชื่อรถยนต์สำหรับผู้ที่ใช้รถเป็นหลักทรัพย์ประกัน คุณจะยังสามารถครอบครองและมีสิทธิใช้รถได้ตามปกติ และเมื่อผ่อนชำระครบถ้วนตามเงื่อนไขกรรมสิทธิ์ รถก็จะโอนกลับเป็นของคุณทันที อัตราดอกเบี้ยคงที่ อัตราดอกเบี้ยขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของผู้ขอสินเชื่อ

ข้อดีของสินเชื่อที่ดินค้ำประกัน

การประกอบธุรกิจไม่ว่าประเภทใดก็ตาม สิ่งแรกที่จะต้องมีก็คือ เงินทุน เพื่อใช้ในการลงทุนในขั้นเริ่มแรก กว่าจะได้กำไรก็อาจจะใช้เวลา 2-3 ปีเป็นอย่างต่ำ หากใครที่มีเงินทุนสำรองก็โชคดีไป แต่ถ้าหากใครที่ไม่มีเงินทุน ธุรกิจก็คงไม่ประสบผลสำเร็จเป็นแน่

การนำหลักทรัพย์มาใช้เป็นหลักทรัพย์มาขอสินเชื่อที่ดินค้ำประกัน เป็นทางออกที่ช่วยให้สภาวะทางการเงินของใครหลายคนคล่องตัว บริษัท “เพื่อนแท้เงินด่วน” พร้อมที่จะช่วยให้คุณประสบผลสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ และพร้อมที่จะอยู่ข้างคุณเสมอในยามที่คุณเดือดร้อนต้องการเงินด่วนไปลงทุน

สินเชื่อที่ดินค้ำประกันเพื่อนแท้

บริษัท เพื่อนแท้เงินด่วน จำกัด เป็นสถาบันการเงิน ประกอบกิจการปล่อยสินเชื่อสินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัด (สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ หรือ Pico-Finance) ภายใต้การกำกับของกระทรวงการคลัง

จุดเด่นของสินเชื่อที่ดินค้ำประกันเพื่อนแท้เงินด่วน คือ สามารถใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน ได้แก่ โฉนดที่ดิน และทะเบียนรถ มายื่นขอสินเชื่อที่ดินภายใต้แนวทางดำเนินการของทางบริษัท คือ อนุมัติง่าย ปลอดค่าธรรมเนียม

โดยให้บริการสินเชื่อเงินด่วนทันใจระยะสั้น เพื่อการใช้จ่ายในกรณีฉุกเฉินหรือใช้เพื่อการลงทุนในระยะแรก เพื่อนแท้เงินด่วน พร้อมช่วยเหลือรัฐบาลแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ  ด้วยสินเชื่อที่ดินค้ำประกันที่ถูกต้องตามกฎหมาย

เอกสารสมัครสินเชื่อที่ดินค้ำประกัน

  1. บัตรประชาชน+ทะเบียนบ้าน ตัวจริง ของเจ้าของหลักทรัพย์ ***เจ้าของต้องมาเซ็นเอง
  2. โฉนดตัวจริง (เพื่อเอามาดูสภาพ)
  3. ใบประเมินและใบระวาง อายุไม่เกิน 45 วัน และ สำเนาโฉนด ฉบับกรมที่ดิน จากกรมที่ดิน (กรณีที่ดินวงเงินเกิน 100,000)
  4. บัญชีธนาคาร