เมื่อ ติดบูโร แต่อยากได้เงินด่วนต้องทำอย่างไร

บ้างคนกำลังติดปัญหาการผ่อนชำระเงิน บ้างคนเคยได้ยินมาบ้างว่า การ ติดบูโร นั้นมันแย่ขนาดไหน บทความนี้เพื่อนแท้ เงินด่วน จะไปดูว่า เราจะแก้ไขปัญหาการติดแบล็คลิตส์ว่าต้องใช้วิธีการไหนบ้าง หรือต้องทำอย่างไรถึงจะสามารถกู้เงินได้ ก่อนอื่นเราต้องมาทำความรู้จักกันก่อนว่า ติดบูโรคืออะไร สำหรับคนที่ไม่รู้

ติดบูโร VS ติดแบล็คลิตส์

ติดบูโร หรือจะมีการเรียกว่า ติดแบล็กลิตส์ จริงๆแล้ว 2 คำนี้แตกต่างกัน เราจะมาอธิบายให้เห็นเป็นข้อ ๆ ว่า ติดบูโร กับ ติดแบล็คลิตส์ คืออะไรกันแน่ ดังนี้

เครดิตบูโร คือ

เครดิตบูโร หรือ บริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติ (National Credit Bureau) คือ บริษัทที่จะคอยทำหน้าเก็บข้อมูล ประวัติการชำระหนี้ของคนทุกคน โดยที่จะบันทึกย้อนหลังล่าสุดเป็นระยะเวลา 36 เดือน หรือ 3 ปี โดยเขาจะบันทึกประวัติการชำระหนี้ทั้งหมด

ไม่ว่าจะเป็นการชำระหนี้ดี หรือชำระหนี้เสีย การชำระหนี้ดีคือการชำระตรงเวลา ไม่มีช้า ชำระหนี้เสีย คือ การค้างชำระ ค้างจ่าย หรือเบี้ยวหนี้ แต่ว่าเครดิตบูโรไม่ได้มีหน้าที่ให้การติดแบล็คลิตส์ หรือติดบูโร อ้าว! แล้วติดแบล็คลิตส์คืออะไรกันแน่ละ

ติดบูโร คือ

ติดบูโร คือ การติดแบล็คลิตส์ นั้นไม่ได้มีอยู่จริง เพราะการที่มีคนมาบอกว่า คุณติดแบล็คลิตส์นะ ไม่ได้มาจากคำสั่งทางกฎหมาย แต่เป็นคำที่สถาบันการเงินต่างๆ กำหนดขึ้นมา แต่ว่าไม่ใช่เขากำหนดมาลอยๆ เขาใช้การอ้างอิงทั้งหมดมาจาก เครดิตบูโรนั้นแหละ ที่มีประวัติการชำระหนี้ที่ไม่ดี เบี้ยวหนี้ เลยทำให้สถาบันการเงินนั้นๆ ระบุว่า คุณติดบูโรไม่มีคุณสมบัติเพียงพอที่จะปล่อยเงินด่วนให้ เพราะมีประวัติจากเครดิตบูโรไม่ดีนัก

5 วิธีแก้ไขเมื่อ ติดแบล็คลิตส์

แล้ววิธีการที่จะช่วยคุณจากคนที่ติดบูโร ซื้อรถมือสอง และยังต้องการเงินด่วนละต้องทำยังไง เรามีวิธีมานำเสนอ ประมาณ 4 ข้อที่สั้นๆ แต่ต้องตั้งใจทำ ถึงจะช่วยให้คุณหลุดพ้นจากวังวนที่เรียกว่า แบล็คลิตส์ มาดูกันเลยว่า

การติดบูโรดีกว่าไปกู้เงินนอกระบบที่แสนอัตราย แต่ถ้าหากคุณไม่เชื่อว่าอันตรายจริงไหม เราสำรวจมาให้คุณอ่านแล้ว ที่ บทความตัวนี้ “อันตรายจริงไหมกับการกู้เงินด่วนนอกระบบ

1. ติดต่อสถาบันการเงินเพื่อประนอมหนี้

การเป็นหนี้ทางออกที่ดีเมื่อติดบูโร คือ ต้องเข้าไปประนอมหนี้หรือปรับโครงสร้างหนี้ใหม่ ไม่ควรที่จะหนีหนี้ หากใช้หนี้ไม่ไหวก็เข้าไปลองคุยกัน เพราะก็ไม่มีเจ้าหนี้ที่ไหนต้องการจะให้หนี้ศูนย์ ได้ช้านิดหน่อยดีกว่าไม่ได้เลย

2. สร้างประวัติเครดิตบูโรที่ดี

ติดบูโร กี่ปีหาย เมื่อคุณพยายามสร้างประวัติให้ดีขึ้น จ่ายชำระหนี้ให้ตรงเวลาและสม่ำเสมอ ให้ดีขึ้นภายในระยะเวลา 3 ปี เครดิตเราก็จะดีมากๆ ถึงตอนนั้น เราก็สามารถเป็นอิสระจากแบล็คลิสต์สักที

3. ไม่ไปสร้างภาระหนี้สินเพิ่ม

หยุดที่จะสร้างภาระหนี้สิ้นเพิ่มเติม มีสติในการใช้จ่ายให้กับตัวเอง จะได้ไม่ต้องตกมาติดบูโรในวังวนนี้ซ้ำเป็นครั้ง ที่ 2 เพราะคุณน่าจะเข้าใจแล้วว่าการติดแบล็คลิตส์ มันทรมานขนาดไหน

4. อย่าติดแบล็คลิตส์ พยายามรักษาเครดิตดีเอาไว้

แล้วถ้าหากคุณยังไม่ติดบูโร หรือคุณสร้างเครดิตใหม่สำเร็จแล้ว ก็จงพยายามอย่าติดแบล็คลิตส์อีก จะได้ไม่ต้องมาทนทรมานกับการที่ไม่สามารถกู้หรือขอสินเชื่ออะไรได้ เพราะอย่างนั้นอย่าติดแบล็คลิตส์ ดีที่สุด

5. ขอสินเชื่อบริษัทสินเชื่อที่ไม่ตรวจเครดิตบูโร

ถ้าหากเหตุที่คุณติดบูโรคือ การที่คุณไม่สามารถผ่อนชำระหนี้เดิมไหว เพราะอัตราดอกเบี้ยที่สูง ลองหาบริษัทสินเชื่อที่ให้บริการ นาโนไฟแนนซ์หรือพิโกไฟแนนซ์ แค่คุณมี รถยนต์ รถมอเตอร์ไซต์ ที่ดิน สามารถเปลี่ยนเป็นเงินด่วนได้ในยามฉุกเฉิน

สรุป - ติดบูโร ต้องทำอย่างไร

เพียงแค่คุณหาข้อมูลสักนิด คุณก็สามารถที่จะแก้ไขปัญหาติดบูโรออกรถได้ไหม จากทั้งหมดที่เรากล่าวมา มันไม่ได้ยากเลย ที่เราจะแก้ไขประวัติเครติดบูโรของเรา ให้เป็นประวัติที่ดีได้ง่ายๆ เพราะฉะนั้นจงอย่าย่อท้อ และถ้าไม่ไหวแล้ว ลองมาปรึกษาเราได้ เพื่อนแท้เงินด่วน

เพื่อนแท้ เงินด่วน

บทความยอดนิยม