กู้เงินในระบบ กับธนาคาร ต้องผ่านด่านอะไรบ้าง?

สมัครเงินด่วนเพื่อนแท้ ผ่านฟอร์ม

หากจะพูดถึงแหล่งกู้เงินในระบบที่ปลอดภัยและไว้ใจได้ที่สุด คงหนีไม่พ้นสถาบันการเงินที่น่าเชื่อถือ อย่างธนาคาร ซึ่งในความมั่นคงปลอดภัยก็ยังแฝงไปกิตติศัพท์ความยากเย็น ที่ธนาคารจะอนุมัติสินเชื่อ ให้เราได้ไปในคราวเดียวกัน 

ดังนั้นหากคุณต้องการเงินด่วนในระบบ และคิดจะยื่นกู้กับธนาคารก็ควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนว่า สินเชื่อ ธนาคารไหน อนุมัติง่าย และจะต้องผ่านด่านอะไรบ้าง และมีเทคนิควิธีอย่างไร ที่ทำให้การขอสินเชื่อกับทางธนาคารผ่านฉลุยไม่มีปัญหา

ขั้นตอนการกู้เงินในระบบกับธนาคาร

เมื่อคุณต้องการเงิน และยังไม่รู้ว่า กู้เงินสินเชื่อเงินสด 30 นาทีกับธนาคารต้องทำอย่างไรบ้าง วันนี้เรามีสรุปขั้นตอนการกู้เงิน ผ่านธนาคารต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างมาแนะนำ

1. เข้าพบเจ้าหน้าที่สินเชื่อ

ขั้นตอนที่สำคัญที่สุดในการกู้เงินในระบบกับธนาคาร คือ การเข้าพบเจ้าหน้าที่และยื่นเอกสารเพื่อขอกู้ยืมเงินกับทางธนาคาร ซึ่งหากผู้กู้เตรียมตัวในขั้นตอนนี้เป็นอย่างดี ก็จะทำให้มีโอกาสสูงในการได้รับอนุมัติ สินเชื่อ ลดภาระการผ่อนจ่ายต่างๆ ให้น้อยที่สุดก่อนยื่นกู้ 

เนื่องจากหากผู้กู้ยังมีภาระในการผ่อนจ่ายรายเดือนอื่นอยู่ จะส่งผลต่อการพิจารณาอนุมัติการกู้เงินในระบบต่อไป มีรายรับ เข้าบัญชีสม่ำเสมอ เพื่อประโยชน์ ในการประเมินความสามารถในการชำระหนี้เงินคืน เตรียมเอกสารทุกอย่างให้ครบ ห้ามขาดตกบกพร่อง เพราะหากไม่ผ่านการพิจารณาแล้วครั้งหนึ่ง ไม่ว่าจะด้วยเหตุใดก็ตามโอกาสที่จะได้รับการอนุมัติเงินกู้ใหม่อีกครั้งนั้นจะยากขึ้น

2. พบเจ้าหน้าประเมินมูลค่าหลักทรัพย์

เนื่องจากเป็นการกู้เงินในระบบกับทางธนาคาร การประเมินมูลค่าและพิจารณารายละเอียดจึงค่อนข้างรัดกุม ดังนั้นภายหลังจากยื่นคำขอสินเชื่อ ผู้กู้จะต้องเข้าพบเจ้าหน้าที่ ประเมินมูลค่าหลักทรัพย์ เพื่อชี้แจงตกลงมูลค่า หลักทรัพย์ และสัมภาษณ์เพื่อพิจารณาคุณสมบัติต่างๆ ของผู้กู้อีกครั้งจากนั้นเจ้าหน้าที่ ประเมินมูลค่าหลักทรัพย์ จะส่งเรื่องไปยังเจ้าหน้าที่ที่ทำหน้าที่อนุมัติสินเชื่อเพื่อพิจารณาต่อไป

3. เจ้าหน้าที่อนุมัติสินเชื่อแจ้งผลให้ทราบ

หลังผ่านการพิจารณาและอนุมัติสินเชื่อ เจ้าหน้าที่ธนาคารจะติดต่อ เพื่อนัดหมายวันเวลาให้ผู้กู้เข้ามาทำสัญญากับทางธนาคารอีกครั้ง

4. นัดหมายทำสัญญา

ขั้นตอนสุดท้าย ผู้กู้เงินในระบบจะต้องเดินทางมาทำสัญญาเงินด่วนทันใจในระบบตามวันเวลา และสถานที่ที่ธนาคารกำหนด โดยหากหลักทรัพย์ค้ำประกันเป็นอสังหาริมทรัพย์ จะต้องเดินทางไปทำสัญญาที่กรมที่ดินต่อหน้าพนักงานเจ้าหน้าที่ด้วย

แหล่งเงินกู้อื่น นอกจากธนาคาร

นอกเหนือการกู้เงินในระบบจากสถาบันการเงินอย่างธนาคารแล้ว ยังมีแหล่งยืมเงินฉุกเฉิน 5000 ด่วนอีกหลายแหล่งที่ปลอดภัยไว้ใจได้ เช่น พิโกไฟแนนซ์ เนื่องจากอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทยและกระทรวงการคลัง  ก็เป็นอีกหนึ่งแหล่งปล่อยสินเชื่อในระบบที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเงินด่วนในระบบที่ปลอดภัย 

สินเชื่อเพื่อนแท้

เพื่อนแท้เงินด่วน มีขั้นตอนการดำเนินงานที่รวดเร็ว นอกจากนี้ในกรณีการขอสินเชื่อโดยใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน คุณยังไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมในการทำสัญญากู้เงินในระบบ และไม่บังคับทำสัญญาจดจำนอง ซึ่งช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้ผู้กู้ ได้เป็นอย่างมาก 

สรุป - กู้เงินในระบบ ที่ไหนดี

เมื่อคุณต้องการเงินด่วนฉุกเฉิน การกู้เงินในระบบกับธนาคารมีความปลอดภัยสูงมาก แต่ก็มีขั้นตอนการกู้เงินและการอนุมัติทางยากมากเลยทีเดียว การกู้เงินกับธนาคาร วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเงินด่วนในระบบที่มีความพร้อมทางด้านเอกสารและประวัติทางการเงินที่ดีอย่างมาก

หากคุณกู้เงินกับธนาคารไม่ผ่าน ลองแนะนำมากู้เงินที่ เพื่อนแท้เงินด่วน เรามีขั้นตอนการดำเนินงานสินเชื่อที่รวดเร็ว นอกจากนี้ในกรณีการขอสินเชื่อโดยใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน คุณยังไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมในการทำสัญญา และไม่บังคับทำสัญญาจดจำนอง ซึ่งช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้ผู้กู้ ได้เป็นอย่างมาก หากการกู้เงินในระบบที่ปลอดภัยไว้ใจได้ คือ สิ่งที่คุณกำลังมองหา เพื่อนแท้เงินด่วน เราพร้อมเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะช่วยเหลือคุณทางด้านการเงิน

เพื่อนแท้ เงินด่วน

บทความยอดนิยม