ดูดวงเลขทะเบียนรถนําโชค 2565 ว่าเลขไหนเหมาะกับคุณ

โดยปกติแล้วเวลาที่เราออกรถมาใหม่ ก็จะมีการเจิมรถเพื่อให้เป็นสิริมงคลแก่ชีวิต และช่วยให้การขับขี่แคล้วคลาดปลอดภัย และอีกสิ่งหนึ่งที่คนให้ความสนใจก็คือ การเลือกป้ายเลขทะเบียนรถนําโชคตามวันเกิด 2565 ให้เหมาะสมกับดวงเจ้าของรถ

เพราะเชื่อว่าหากเลือกเลขที่ไม่ดีก็จะทำให้เกิดอุบัติเหตุต่างๆได้ ดังนั้นจึงต้องเลือกเลขทะเบียนรถตามวันเกิด2565ให้ดี และวิธีการเลือกเลขรถตามวันเกิดนั้นไม่ยากอย่างที่คุณคิด เพื่อนแท้เงินด่วนไปดูโปรแกรมคำนวณเลขทะเบียนรถนําโชคพร้อมๆกันเลยครับ

หลักการทำนายเลขทะเบียนรถนําโชค

สำหรับการทำนายลขทะเบียนรถนําโชคตามวันเกิด 2565 จะใช้หลักในการบวกจำนวนต่างๆซึ่งเป็นตัวแทนของดาวนพเคราะห์ที่บอกคำจำกัดความและมีผลดีผลเสียต่างๆนาๆแก่ผู้ครอบครองทะเบียนรถยนต์

เลขทะเบียนรถนําโชค

หมายเลขตัวแทนของดาวนพเคราะห์

ดาวพระเคราะห์ หมายเลขตัวแทน
พระอาทิตย์ 1
พระจันทร์ 2
ดาวอังคาร 3
ดาวพุธ 4
ดาวพฤหัสบดี 5
ดาวศุกร์ 6
ดาวเสาร์ 7
ดาวราหู 8
พระเกตุ 9
ดาวมฤตยู 10

เลขทะเบียนรถที่คนเชื่อว่าเป็นเลขอัปมงคลหรือเลขที่ไม่ควรมีในทะเบียนรถได้แก่ เลข 3 , 7 , 0 และเลข 8 โดยมีความเชื่อว่า เลขทะเบียนรถนําโชคตามวันเกิด 2565 คันไหนที่มีเลข 3 หมายถึงความทะเลาะเบาะแว้ง เลข 7 หมายถึง ความทุกข์ยากลำบาก เลข 0 หมายถึง จะทำให้เกิดอุบัติเหตุหรือเกิดความสูญเสียเกิดขึ้นได้ และเลข 8 ซึ่งเป็นตัวเเทนของดาวราหู แต่คนจีนเชื่อว่าเลข 8 เป็นเลขมงคลเพราะจะทำให้ค้าขายร่ำรวย

ส่วนตัวเลขที่คนไทยนิยมให้มีในเลขทะเบียนรถตามวันเกิด 2565 ได้แก่ เลข 1 และเลข 9 เพราะเชื่อว่าเป็นเลขมงคล เลข 1 หมายถึง อำนาจบารมี และเลข 9 หมายถึง ความเจริญก้าวหน้า แต่การดูเลขทะเบียนรถนําโชคตามวันเกิดจะต้องดูกฎในการบวกเลขด้วย ซึ่งกำในการบวกเลขมีดังต่อไปนี้ครับ

กฎการบวกเลขทะเบียนรถนําโชค

  • เลขที่นำมารวมกันจะต้องได้ผลลัพธ์ตั้งแต่ 5 ขึ้นไป เช่น 234 รวมกันได้ 9 ซึ่งถือว่าดีมาก แต่ถ้าเลขไหนรวมกันแล้วผลลัพธ์น้อยกว่า 5 จะถือว่าเลขทะเบียนรถนําโชคตามวันเกิด 2565นั้นไม่ดี
  • เลขคู่หน้าและเลขคู่หลังรวมกันได้ผลลัพธ์ตั้งแต่ 5 เป็นต้นไป เช่น 4518 เลขคู่หน้า 4+5=9 และ 1+8=9 ซึ่งถือว่าก้าวหน้าก้าวหลังเลยล่ะครับ แต่ถ้าเลขคู่หน้าและเลขคู่หลังรวมกันได้ผลลัพธ์ต่ำกว่า 5 ก็จะถือว่าเลขทะเบียนรถคันนั้นไม่เป็นมงคล
  • เลขตัวแรกและตัวสุดท้ายรวมกันได้ผลลัพธ์ตั้งแต่ 5 ขึ้นไป เช่น 2727 หน้าหน้าคือเลข 2 และเลขหลังคือเลข 7นำมาบวกกัน 2+7=9 ถือว่าเป็นมงคลอย่างมาก และผลลัพธ์ของเลขคู่หน้าและเลขคู่หลังก็ได้ผลลัพธ์เท่ากับ 9 เหมือนกัน แต่ในทางกลับกัน ถ้าเลขทะเบียนรถตามวันเกิด 2565 เป็นเลข 1863 ถึงแม้ว่าเลขคู่และเลขคู่หลังจะรวมกันได้ 9 ซึ่งถือว่าเป็นมงคล แต่เลขตัวแรกบวกกับตัวสุดท้ายได้ผลลัพธ์เท่ากับ 4 จึงถือว่าเลขทะเบียนนั้นยังไม่ดีเท่าที่ควร
  • เลขทะเบียนรถทุกตัวรวมกันแล้วผลลัพธ์ต้องไม่เท่ากับเลข 13 เพราะมีความเชื่อกันว่าเลข 13 เป็นเลขอับโชคหรือเลขอัปมงคลนั่นเอง เช่น 5413 (5+4+1+3=13) และเลขคู่หน้าและเลขคู่หลังรวมกันได้ 13 ก็ถือว่าไม่เป็นมงคล เช่น 7694 (7+6=13 และ 9+4=13)
  • ตัวเลขทะเบียนรถตามวันเกิด 2565 ทั้งหมดต้องไม่ถูกคร่อมด้วยเลข 1 เพราะเลข1เปรียบเสมือนโลงศพ เช่น 1561 , 1271 , 1961 , 1681 เป็นต้น

อักษรและเลขทะเบียนที่ควรหลีกเลี่ยงตามวันเกิด

มาดูกันว่าอักษรและเลขทะเบียนรถที่ควรหลีกเลี่ยงตามวันเกิดมีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยครับ

เลขทะเบียนรถนําโชค คนเกิดวันจันทร์

ตามหลักของผู้ที่เกิดวันจันทร์ ห้ามใช้ สระทั้งสิ้น (เว้นไม้หันอากาศรวมทั้งตัวการันต์) เพราะว่าเป็นอักษรโชคร้ายเลขทะเบียนรถนําโชค คนเกิดวันจันทร์ 2565 ห้ามไม่ให้มีเลข 1 รวมทั้งเลข 5

เลขทะเบียนรถนําโชค คนเกิดวันอังคาร

ตามหลักของผู้ที่เกิดวันอังคาร ห้ามมีอักษร ก ข ค ฆ ง เพราะว่าเป็นอักษรจัญไร เลขทะเบียนตามวันเกิด 2565 ห้ามไม่ให้มีเลข 2 และเลข 1 เนื่องจากเลขทะเบียนรถนําโชค คนเกิดวันอังคารนี้จะมีเรื่องมีราวรวมทำให้เกิดเกิดอุบัติอยู่เสมอและทำให้เสียเงินเสียทองหรือทำให้ผู้ครอบครองได้รับบาดเจ็บ

เลขทะเบียนรถนําโชค คนเกิดวันพุธกลางวัน

ตามหลักของผู้ที่เกิดวันพุธ (ช่วงกลางวัน) ห้ามมีอักษร จ ฉ ช ซ ฌ ญ เพราะว่าเป็นอักษรเสนียด เเลขทะเบียนรถนําโชค คนเกิดวันพุธกลางวัน ห้ามไม่ให้มีเลข 3 และเลข 8 ครับ

เลขทะเบียนรถนําโชค คนเกิดวันพุธกลางคืน

ตามหลักของผู้ที่เกิดวันพุธ (ตอนกลางคืน) ห้ามมีอักษร บ ป ผ ฝ พ ฟ ภ ม เพราะว่าเป็นอักษรจัญไร เลขทะเบียนรถนําโชค คนเกิดวันพุธคืน ห้ามไม่ให้มีเลข 5 และเลข 4

เลขทะเบียนรถนําโชค คนเกิดวันพฤหัสบดี

ตามหลักของเลขทะเบียนรถนําโชค คนเกิดวันพฤหัสบดี ห้ามมีอักษร ด ต ถ ท ธ น เพราะว่าเป็นอักษรโชคร้าย เลขทะเบียนรถนําโชคตามวันเกิด 2565 ห้ามไม่ให้มีเลข 7

เลขทะเบียนรถนําโชค คนเกิดวันศุกร์

ตามหลักของผู้ที่เกิดวันศุกร์ ห้ามมีอักษร ย ร ล ว เนื่องจากเลขทะเบียนรถนําโชค คนเกิดวันศุกร์เป็นอักษรเสนียด เลขทะเบียนรถห้ามไม่ให้มีเลข 8 และเลข 7

เลขทะเบียนรถนําโชค คนเกิดวันเสาร์

ตามหลักของผู้ที่เกิดวันเสาร์ ห้ามมีอักษร ฎ ฏ ฐ ฑ ฒ ด้วยเหตุที่ว่าเป็นอักษรเสนียด เลขทะเบียนรถนําโชค คนเกิดวันเสาร์ ห้ามไม่ให้มีเลข 4 และเลข 6

เลขทะเบียนรถนําโชค คนเกิดวันอาทิตย์

ตามหลักของเลขทะเบียนรถนําโชค คนเกิดวันอาทิตย์ ห้ามมีอักษร ศ ษ ส ห ฬ ฮ เนื่องจากเป็นอักษรโชคร้าย เลขทะเบียนห้าม ไม่ให้มีเลข 6 และเลข 3

สรุป - เลขทะเบียนรถนําโชค

การมีเลขทะเบียนรถนําโชคตามวันเกิด 2565 มงคลก็จะช่วยให้เราสบายอกสบายใจในการขับขี่รถแต่ละครั้ง แต่ก็ควรขับรถอย่างมีสติ ไม่ประมาท เมาไม่ขับ และควรรักษากฎจราจรอย่างเคร่งครัดด้วยนะครับ เพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสียตามมาทีหลัง และถ้าหากอยากมั่นใจขึ้นไปอีกขั้นก็ควรหาซื้อประกันรถยนต์ดีๆ จากเพื่อนแท้เงินด่วนไว้ด้วยก็ดีครับ

เพื่อนแท้ เงินด่วน

เรารักในการให้บริการ ชื่นชอบในข่าวสารวงการการเงิน และ ชอบที่จะหานวัตกรรมใหม่ทางด้านการเงินมานำเสนอ

บทความยอดนิยม