รีไฟแนนซ์ (Refinance) เครื่องมือการลดเงินกู้ง่าย ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

 

การ รีไฟแนนซ์ (Refinance) สัญญากู้เงินไม่ว่าจะเป็นการกู้ด้วยสินเชื่อประเภทใด แน่นอนว่าย่อมเกิดภาระผูกพันตามมา นั่นก็คือการชำระเงินกู้ให้ครบตามที่ระบุในสัญญาเงินกู้นั่นเอง ในการทำเรื่องกู้เงิน แต่ละครั้งจึงควรที่จะดูถึงความสามารถในการชำระหนี้ของตัวเองให้ดีด้วย ว่าเราสามารถทำได้หรือไม่ 

 

การรีไฟแนนซ์ คือ

 

 

 

 

 

การรีไฟแนนซ์ คือ การทำสัญญาการกู้เงินก้อนใหม่เพื่อมาชำระเงินกู้ก้อนเก่า ซึ่งอาจจะเลือกเป็นการทำสัญญาใหม่กับเจ้าหนี้รายเดิม หรือย้ายไฟแนนซ์จากเจ้าหนี้เก่าไปเจ้าหนี้ใหม่ที่มีเงื่อนไขในการกู้ที่ดีกว่าก็ได้ เช่น การให้ดอกเบี้ยที่ต่ำกว่า ระยะเวลาผ่อนชำระที่นานกว่า รวมไปถึงจำนวนเงินที่ต้องชำระต่อเดือนที่ลดลง เป็นต้น

 

ทำไมต้องรีไฟแนนซ์

 

เมื่อชำระไประยะหนึ่งแล้วเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ทำให้ต้องพบเจอกับปัญหาทางการเงิน หมุนเงินไม่ทัน หรือทำให้ไม่สามารถชำระหนี้ได้เหมือนที่ผ่านมา แน่นอนว่าหนึ่งในวิธีที่จะช่วยให้เราผ่านปัญหาเหล่านี้ไปได้ ก็คือการเลือกทำรีไฟแนนซ์นั่นเอง 

 

 

ซึ่งเชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างไม่มากก็น้อย หรือสำหรับใครที่กำลังสงสัยอยู่ว่าการ รีไฟแนนซ์ นั้นคืออะไรกันแน่ วันนี้เราจะพาไปรู้จักให้ละเอียดกัน ว่าแล้วตามไปดูกันเลย

 

ข้อดีของการ รีไฟแนนซ์ (Refinance)

 

 

 

 

 

โดยหลัก ๆ แล้วเมื่อทำสัญญาใหม่จะต้องให้ประโยชน์แก่ผู้กู้มากกว่าสัญญาเดิม การย้ายไฟแนนซ์นั้นส่วนมากจะมีการทำเมื่อเรามีการผ่อนชำระเงินกู้ไประยะหนึ่ง จนทำให้อัตราดอกเบี้ยมีการปรับเพิ่มสูงขึ้น จึงอยากจะมองหาเงินกู้ก้อนใหม่ที่มีดอกเบี้ยที่ต่ำลง หรือเกิดจากการที่ผู้กู้เกิดปัญหาไม่สามารถผ่อนชะระหนี้ได้ตามที่ตกลงไว้ จึงอยากจะลดจำนวนเงินในการผ่อนแต่ละงวดให้น้อยลงนั่นเอง

 

ข้อควรระวัง

 

 

 

 

 

 

 

การรีไฟแนนซ์จึงกลายเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสำคัญที่ช่วยลดเงินกู้ และช่วยให้ผู้สามารถผ่านพ้นวิกฤติทางการเงินไปได้ แต่ทั้งนี้อย่าลืมว่าการทำสัญญาเงินกู้ใหม่นั้น ก็คือการมีภาระผูกพันการเป็นหนี้อีกครั้ง เพราะฉะนั้นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงก็คือ การบริหารจัดการการเงินของตัวเองให้ดี เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาด้านการเงินตามมาได้อีกในอนาคต และสามารถบรรลุตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้อย่างแท้จริง 

 

สรุป – รีไฟแนนซ์ที่ไหนดี

 

 

 

 

 

 

 

รู้แบบนี้แล้วใครที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์การเงินมีปัญหาแบบนี้ก็ลองมองหาการย้ายไฟแนนซ์ที่ปลอดภัยดูได้เลย อย่างเพื่อนแท้เงินด่วน ก็ถือเป็นอีกหนึ่งบริษัทมืออาชีพในเรื่องของการ รีไฟแนนซ์และสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำประเภทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อโฉนดที่ดิน สินเชื่อรถ สินเชื่อส่วนบุคคล 

 

 

 

 

 

 

 

 

รวมไปถึงการให้คำปรึกษาในเรื่องของการเงินที่ตรงจุด ซึ่งจะช่วยให้คุณหมดกังวลกับทุกปัญหาทางการเงินไปได้อย่างแน่นอน ใครที่สนใจก็อย่าลืมติดต่อขอคำปรึกษากับเจ้าหน้าที่ของเพื่อนแท้เงินด่วนได้เลย

 

เพื่อนแท้ เงินด่วน

เรารักในการให้บริการ ชื่นชอบในข่าวสารวงการการเงิน และ ชอบที่จะหานวัตกรรมใหม่ทางด้านการเงินมานำเสนอ

บทความยอดนิยม