พิโกไฟแนนซ์ ตรวจสอบอย่างไรว่า ปล่อยเงินกู้จริง

ทุกวันนี้ไม่ว่าจะเดินไปตามเสาไฟฟ้า หรือโฆษณาในอินเตอร์เน็ต ก็มักจะพบข้อความ “เงินด่วนของจริง เงินกู้ได้จริง” เด่นหราของบรรดาธุรกิจปล่อยสินเชื่อทั้งนอกและในระบบ เช่น พิโกไฟแนนซ์ มาให้เห็นกันจนชินตา อาจจะด้วยนิสัยรักความสะดวกรวดเร็วของผู้คนในสมัยนี้ จนขาดการกลั่นกรองข้อมูล และเปรียบเทียบราคาต่าง ๆ ให้ดี 

สุดท้ายอาจจะส่งผลทำให้ทบต้นทบดอกและเป็นหนี้หัวโตในที่สุด เงินกู้นอกระบบเป็นเงินกู้ที่ไม่อยู่ในสถาบันการเงิน เรียกง่ายๆ ว่าเป็นเงินกู้ผิดกฎหมาย หากไม่สามารถชำระได้ ก็จะโดนเหล่าเจ้าหนี้ตามทวง ข่มขู่ ทำให้เราอับอาย หรือบางครั้งอาจจะทำร้ายร่างกายและทรัพย์สินของเราด้วย รู้อย่างนี้เเล้วเราควรเลือกกู้กับเงินกู้ในระบบที่ถูกกฎหมายเช่น สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์จะดีกว่า

ขอแค่เร็วไว้ก่อนใจร้อน อยากได้ อยากมี จึงยิ่งส่งเสริมให้ธุรกิจปล่อยสินเชื่อเงินกู้เหล่านี้เติบโต และเพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็ว บางแห่งก็ดี บางแห่งก็ไม่ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรกันว่าแหล่ง กู้เงินด่วน ไหนไว้ใจได้ ปลอดภัยจริง

ที่มาของพิโกไฟแนนซ์

เงินกู้ได้จริงได้แน่แต่ได้แค่ไหน? เชื่อหรือไม่ว่า เงินกู้ด่วนหลายแห่งมีเงื่อนไขมากมายที่เอาเปรียบคุณ ตั้งแต่ยังไม่ได้รับเงิน ไม่ว่าจะเป็นค่าสัญญา ค่าดำเนินการ ค่าพนักงานสินเชื่อ ฯลฯ ซึ่งกว่าเงินด่วนที่ยื่นกู้จะเดินทางมาถึงมือก็ถูกหักค่าใช้จ่ายต่างๆ ไปมากมาย 

บางแห่งก็ตั้งราคาดอกเบี้ยสูงมาก แถมยังมีอัตราทบต้นทบดอกเป็นการเอาเปรียบผู้กู้จนเกินควร นอกจากนี้ยังมีผู้ประกอบการที่หวังรวยทางลัด ร่างสัญญากู้ยืมที่ไม่เป็นธรรมเป็นเหตุให้ผู้กู้สูญเสียทรัพย์สิน และบางรายอาจเป็นอันตรายต่อชีวิต จนกระทรวงการคลังและสำนักงานตำรวจแห่งชาติต้องร่วมมือปราบปรามอย่างจริงจัง 

พิโกไฟแนนซ์ พิโกพลัส เงินด่วนของจริงที่ตรวจสอบได้

รัฐบาลโดยกระทรวงการคลังตัดสินใจอนุญาตให้ธุรกิจปล่อยสินเชื่อรายย่อยมาจดทะเบียนเข้ากลุ่มกิจการ พิโกไฟแนนซ์และพิโกพลัส หรือธุรกิจสินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัด เพื่อควบคุมแหล่งเงินกู้ทั้งหลายให้อยู่ภายใต้กติกาที่ไม่เอาเปรียบผู้กู้

พิโกไฟแนนซ์และพิโกพลัสมีเงื่อนไขที่ก้ำกึ่งกับการกู้นอกระบบ คือ ให้กู้ยืมจำนวนมากได้โดยสามารถคิดดอกเบี้ยที่สูงกว่ ที่กฎหมายกำหนด (ไม่เกิน 36% ต่อปี) แต่ในขณะเดียวกัน บังคับจ่ายดอกเบี้ยโดยคำนวณด้วยวิธีลดต้นลดดอกได้เรื่อยๆ ทำให้ไม่ต้องจ่ายดอกเบี้ยโหด เหมือนการกู้นอกระบบที่เป็นเงินด่วนของจริงที่มีอันตราย แอบแฝง มากมาย 

วิธีตรวจสอบบริษัทพิโกไฟแนนซ์

เบื้องต้นเราสามารถตรวจสอบแหล่งกู้ยืมเงินเหล่านั้นว่า ได้จดทะเบียนเป็นพิโกไฟแนนซ์หรือไม่ โดยสังเกตจากใบอนุญาตจากกระทรวงการคลัง หรือหารายชื่อบริษัท ดังกล่าวที่ www.1359.go.th

สรุป - ตรวจสอบพิโกไฟแนนซ์ก่อนกู้เงิน 

รู้อย่างนี้แล้วก่อนคิดจะกู้ยืมจากแหล่งเงินด่วนถูกกฎหมายของจริงใดก็ได้ อย่าลืมตรวจสอบให้แน่ใจเสียก่อนว่า แหล่งเงินกู้นั้นอยู่ในระบบถูกกฎหมาย และเป็นพิโกไฟแนนซ์หรือไม่ หากใช่ทั้งหมดนี้ก็สามารถดำเนินการต่อได้เลย แต่ถ้าไม่ใช่เราอาจจะต้องถอยสักก้าว แล้วมองหาแหล่งเงินกู้อื่นต่อไป 

หรือจะตรงมาหา เพื่อนแท้เงินด่วน ผู้ประกอบการพิโกไฟแนนซ์แหล่งเงินกู้ในระบบที่ปลอดภัยไว้ใจได้ ที่สำคัญเรายังฟรีค่าธรรมเนียมสัญญาไปจนถึงค่าธรรมเนียมจดจำนองต่างๆ ช่วยให้คุณได้รับเงินตาจำนวนกู้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยอย่างที่คุณต้องการ

เพื่อนแท้ เงินด่วน

บทความยอดนิยม