กู้เงินในระบบกับธนาคาร ต้องผ่านด่านอะไรบ้าง?

สมัครสินเชื่อเพื่อนแท้เงินด่วน ผ่านฟอร์ม

หากจะพูดถึงแหล่งกู้เงินในระบบที่ปลอดภัยและไว้ใจได้ที่สุด คงหนีไม่พ้นสถาบันการเงินที่น่าเชื่อถือ อย่างธนาคาร ซึ่งในความมั่นคงปลอดภัยก็ยังแฝงไปกิตติศัพท์ความยากเย็น ที่ธนาคารจะอนุมัติสินเชื่อ ให้เราได้ไปในคราวเดียวกัน 

ดังนั้นหากคุณต้องการเงินด่วนในระบบ และคิดจะยื่นกู้กับธนาคารก็ควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนว่า สินเชื่อ ธนาคารไหน อนุมัติง่าย และจะต้องผ่านด่านอะไรบ้าง และมีเทคนิควิธีอย่างไร ที่ทำให้การขอสินเชื่อกับทางธนาคารผ่านฉลุยไม่มีปัญหา

ขั้นตอนการกู้เงินในระบบกับธนาคาร

เมื่อคุณต้องการเงิน และยังไม่รู้ว่า กู้เงินสินเชื่อเงินสด 30 นาทีกับธนาคารต้องทำอย่างไรบ้าง วันนี้เรามีสรุปขั้นตอนการกู้เงิน ผ่านธนาคารต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างมาแนะนำ

พิเศษ.. เฉพาะ ผู้ที่ทำการขอสินเชื่อผ่าน แอพฯ จะได้ดอกพิเศษกว่าไปหน้าสาขา

1. เข้าพบเจ้าหน้าที่สินเชื่อ

ขั้นตอนที่สำคัญที่สุดในการกู้เงินในระบบกับธนาคาร คือ การเข้าพบเจ้าหน้าที่และยื่นเอกสารเพื่อขอกู้ยืมเงินกับทางธนาคาร ซึ่งหากผู้กู้เตรียมตัวในขั้นตอนนี้เป็นอย่างดี ก็จะทำให้มีโอกาสสูงในการได้รับอนุมัติ สินเชื่อ ลดภาระการผ่อนจ่ายต่างๆ ให้น้อยที่สุดก่อนยื่นกู้ 

เนื่องจากหากผู้กู้ยังมีภาระในการผ่อนจ่ายรายเดือนอื่นอยู่ จะส่งผลต่อการพิจารณาอนุมัติการกู้เงินในระบบต่อไป มีรายรับ เข้าบัญชีสม่ำเสมอ เพื่อประโยชน์ ในการประเมินความสามารถในการชำระหนี้เงินคืน เตรียมเอกสารทุกอย่างให้ครบ ห้ามขาดตกบกพร่อง เพราะหากไม่ผ่านการพิจารณาแล้วครั้งหนึ่ง ไม่ว่าจะด้วยเหตุใดก็ตามโอกาสที่จะได้รับการอนุมัติเงินกู้ใหม่อีกครั้งนั้นจะยากขึ้น

2. พบเจ้าหน้าประเมินมูลค่าหลักทรัพย์

เนื่องจากเป็นการกู้เงินในระบบกับทางธนาคาร การประเมินมูลค่าและพิจารณารายละเอียดจึงค่อนข้างรัดกุม ดังนั้นภายหลังจากยื่นคำขอสินเชื่อ ผู้กู้จะต้องเข้าพบเจ้าหน้าที่ ประเมินมูลค่าหลักทรัพย์ เพื่อชี้แจงตกลงมูลค่า หลักทรัพย์ และสัมภาษณ์เพื่อพิจารณาคุณสมบัติต่างๆ ของผู้กู้อีกครั้งจากนั้นเจ้าหน้าที่ ประเมินมูลค่าหลักทรัพย์ จะส่งเรื่องไปยังเจ้าหน้าที่ที่ทำหน้าที่อนุมัติสินเชื่อเพื่อพิจารณาต่อไป

3. เจ้าหน้าที่อนุมัติสินเชื่อแจ้งผลให้ทราบ

หลังผ่านการพิจารณาและอนุมัติสินเชื่อ เจ้าหน้าที่ธนาคารจะติดต่อ เพื่อนัดหมายวันเวลาให้ผู้กู้เข้ามาทำสัญญากับทางธนาคารอีกครั้ง

4. นัดหมายทำสัญญา

ขั้นตอนสุดท้าย ผู้กู้เงินในระบบจะต้องเดินทางมาทำสัญญาเงินด่วนทันใจในระบบตามวันเวลา และสถานที่ที่ธนาคารกำหนด โดยหากหลักทรัพย์ค้ำประกันเป็นอสังหาริมทรัพย์ จะต้องเดินทางไปทำสัญญาที่กรมที่ดินต่อหน้าพนักงานเจ้าหน้าที่ด้วย

แหล่งเงินกู้อื่น นอกจากธนาคาร

นอกเหนือการกู้เงินในระบบจากสถาบันการเงินอย่างธนาคารแล้ว ยังมีแหล่งยืมเงินฉุกเฉิน 5000 ด่วนอีกหลายแหล่งที่ปลอดภัยไว้ใจได้ เช่น พิโกไฟแนนซ์ เนื่องจากอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทยและกระทรวงการคลัง  ก็เป็นอีกหนึ่งแหล่งปล่อยสินเชื่อในระบบที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเงินด่วนในระบบที่ปลอดภัย 

สินเชื่อเพื่อนแท้

เพื่อนแท้เงินด่วน มีขั้นตอนการดำเนินงานที่รวดเร็ว นอกจากนี้ในกรณีการขอสินเชื่อโดยใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน คุณยังไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมในการทำสัญญากู้เงินในระบบ และไม่บังคับทำสัญญาจดจำนอง ซึ่งช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้ผู้กู้ ได้เป็นอย่างมาก 

สรุป - กู้เงินในระบบ ที่ไหนดี

เมื่อคุณต้องการเงินด่วนฉุกเฉิน การกู้เงินในระบบกับธนาคารมีความปลอดภัยสูงมาก แต่ก็มีขั้นตอนการกู้เงินและการอนุมัติทางยากมากเลยทีเดียว การกู้เงินกับธนาคาร วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเงินด่วนในระบบที่มีความพร้อมทางด้านเอกสารและประวัติทางการเงินที่ดีอย่างมาก

หากคุณกู้เงินกับธนาคารไม่ผ่าน ลองแนะนำมากู้เงินที่ เพื่อนแท้เงินด่วน เรามีขั้นตอนการดำเนินงานสินเชื่อที่รวดเร็ว นอกจากนี้ในกรณีการขอสินเชื่อโดยใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน คุณยังไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมในการทำสัญญา และไม่บังคับทำสัญญาจดจำนอง ซึ่งช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้ผู้กู้ ได้เป็นอย่างมาก หากการกู้เงินในระบบที่ปลอดภัยไว้ใจได้ คือ สิ่งที่คุณกำลังมองหา เพื่อนแท้เงินด่วน เราพร้อมเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะช่วยเหลือคุณทางด้านการเงิน

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 17/08/2022 @ 19:58

เพื่อนแท้เงินด่วน
เรารักในการให้บริการ ชื่นชอบในข่าวสารวงการการเงิน และ ชอบที่จะหานวัตกรรมใหม่ทางด้านการเงินมานำเสนอ

เพื่อนแท้เงินด่วนมีสินเชื่อแบบไหนบ้าง

สินเชื่อทั้งหมดของเรา

เพื่อไม่ให้โดนหลอก ขอสินเชื่อผ่านแอพฯ “เพื่อนแท้” เท่านั้น

บทความยอดนิยม

จักรวาล “เพื่อนแท้” ที่มอบให้ลูกค้า

เครื่องมือ การตลาดออนไลน์ พรีเมี่ยม

บริการออนไลน์มูลค่าหลายพันบาทต่อเดือน ฟรี

ดอกเบี้ยเปรียบเทียบ

สินเชื่อบ้านและโฉนดที่ดิน : เริ่มต้น 0.60%
สินเชื่อรถยนต์ : เริ่มต้น 0.60%
สินเชื่อรถมอเตอร์ไซด์ : เริ่มต้น 0.60%

สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ 28-36% https://1359.go.th/picodoc/

สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ ไม่เกิน 33% 
https://www.1213.or.th/nano

สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ ไม่เกิน 24% 
https://www.1213.or.th/car

สินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับ ไม่เกิน 25% 
https://www.1213.or.th/personal

สินเชื่อบัตรเครดิต ไม่เกิน 16% 
https://www.1213.or.th/credit

อัพเดต 17/08/2022
* ทุกบริษัทมีเรทราคาใกล้เคียงกันมาก
** ดอกเบี้ยเริ่มต้น จริงๆแล้วขึ้นอยู่กับหลักทรัพย์ของคุณว่า จะได้ดอกเบี้ยเท่าไร ขึ้นอยู่กับผู้ประเมินหลักทรัพย์อีกที
*** บางบริษัทดอกเบี้ยถูก แต่ผลักภาระมาที่ค่าธรรมเนียม

ตัวอย่างการคำนวนดอกเบี้ย