รวม 20 ที่เที่ยวหน้าหนาวสุดฟิน เหมาะกับการพักผ่อนในวันหยุด

เมื่อปีเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ฤดูหนาวอันน่าหลงใหล ประเทศไทยเผยเสน่ห์ที่ซ่อนอยู่ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนภูมิประเทศที่หลากหลายและขุมทรัพย์ทางวัฒนธรรม นอกจากชื่อเสียงด้านเขตร้อนแล้ว ประเทศไทยยังกลายเป็นดินแดนมหัศจรรย์แห่งฤดูหนาวในช่วงเดือนที่อากาศเย็นลงตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ ต้อนรับผู้มาเยือนด้วยอุณหภูมิที่เย็นสบายและประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นมากมาย บทความนี้จะนำคุณไปสู่การเดินทางอันน่าหลงใหลผ่านจุดหมายปลายทางยอดนิยมของประเทศไทย ที่ซึ่งคุณสามารถรับลมเย็น ๆ ในขณะที่สำรวจมรดกอันรุ่มรวยของประเทศ สำรวจธรรมชาติอันเขียวชอุ่ม และดื่มด่ำกับที่เที่ยวฤดูหนาวที่ไม่เหมือนใคร

รวมที่เที่ยวหน้าหนาวภาคกลาง

ในช่วงฤดูหนาอากาศจะเย็นสบายกว่าและถือเป็นช่วงที่ดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือน ต่อไปนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเจ็ดแห่ง ที่เที่ยวหน้าหนาวภาคกลางในไทยที่คุณสามารถเที่ยวได้ในช่วงฤดูหนาว

ที่เที่ยวหน้าหนาว

เขื่อนขุนด่านปราการชล

เขื่อนขนาดใหญ่แห่งนี้เป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางวิศวกรรมและเป็นจุดยอดนิยมสำหรับการปิกนิกและกิจกรรมทางน้ำ คุณสามารถนั่งเรือในอ่างเก็บน้ำและเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่สวยงามของเนินเขาโดยรอบ

อุทยานประวัติศาสตร์อยุธยา

ตั้งอยู่ทางเหนือของกรุงเทพฯ อยุธยาเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกและเคยเป็นเมืองหลวงแห่งที่สองของอาณาจักรสยาม สวนสาธารณะแห่งนี้เป็นที่เก็บซากปรักหักพังของวัด พระราชวัง และโครงสร้างโบราณที่น่าประทับใจ ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางที่น่าหลงใหลสำหรับผู้ที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

สัมผัสมนต์เสน่ห์ของตลาดไทยแบบดั้งเดิมในขณะที่คุณล่องไปตามลำคลองที่มีสีสันของดำเนินสะดวก ฤดูหนาวมีสภาพแวดล้อมที่น่ารื่นรมย์มากขึ้นสำหรับการสำรวจแผงขายต่างๆ ในตลาดและลิ้มลองอาหารท้องถิ่น

สะพานข้ามแม่น้ำแคว

หากการมาเยือนของคุณตรงกับเทศกาลสะพานข้ามแม่น้ำแคว ซึ่งมักจะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน คุณจะได้ชมกิจกรรมพิเศษ การแสดงแสงสีเสียง นิทรรศการประวัติศาสตร์ และการแสดงทางวัฒนธรรมที่รำลึกถึงประวัติศาสตร์ของสะพาน

บางกระเจ้า

บางกระเจ้าเป็นพื้นที่ที่สงบและผ่อนคลาย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายของกรุงเทพฯ อากาศที่เย็นลงช่วยเพิ่มบรรยากาศที่เงียบสงบและผ่อนคลายให้กับสถานที่

ที่เที่ยวหน้าหนาวภาคเหนือ

ภาคเหนือของประเทศไทยขึ้นชื่อเรื่องภูมิประเทศที่สวยงาม มรดกทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย และเมืองบนเนินเขาที่มีเสน่ห์ ต่อไปนี้คือสถานที่เที่ยวหน้าหนาวภาคเหนือ

ปาย

เมืองบรรยากาศสบายๆ ท่ามกลางขุนเขา ปายเป็นที่รู้จักจากทัศนียภาพอันงดงาม น้ำพุร้อน และบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เป็นสถานที่ที่ดีเยี่ยมในการผ่อนคลายและสำรวจน้ำตก หุบเขาลึก และน้ำพุร้อนที่อยู่ใกล้เคียง

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

อุทยานแห่งชาติแห่งนี้เป็นที่ตั้งของยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทยและมีทัศนียภาพอันน่าทึ่ง น้ำตก พืชและสัตว์นานาชนิด เป็นสวรรค์ของผู้รักธรรมชาติและนักเดินป่า

อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

สำรวจซากปรักหักพังโบราณของสุโขทัย เมืองหลวงแห่งแรกของประเทศไทย และมรดกโลกขององค์การยูเนสโก สวนสาธารณะมีวัดที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีและโครงสร้างทางประวัติศาสตร์ที่มีอายุย้อนไปถึงศตวรรษ

ดอยแม่สลอง

อดีตที่ตั้งถิ่นฐานของชาวจีนแห่งนี้มีชื่อเสียงในด้านไร่ชา มองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของเนินเขาที่ลดหลั่นเป็นขั้นบันได เป็นสถานที่ที่ดีเยี่ยมในการเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมจีนและชิมชาท้องถิ่น

แม่สาย

ตั้งอยู่ที่จุดเหนือสุดของประเทศไทย แม่สายเป็นเมืองชายแดนที่พลุกพล่าน ขึ้นชื่อเรื่องตลาดและเป็นประตูสู่เมียนมาร์

ที่เที่ยวหน้าหนาวภาคอีสาน

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยหรือที่เรียกว่าภาคอีสานจะมีอุณหภูมิที่เย็นลงในช่วงฤดูหนาว ต่อไปนี้เป็นที่เที่ยวหน้าหนาวภาคอีสานที่ยอดเยี่ยมในภาคตะวันออกเฉียงเหนือในช่วงฤดูนี้

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

แม้ว่าส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งนี้จะขยายไปสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แต่ก็มีสภาพแวดล้อมที่เย็นสบายสำหรับผู้ที่รักธรรมชาติในช่วงฤดูหนาว สำรวจป่าเขียวชอุ่ม สัตว์ป่า และน้ำตกที่สวยงาม

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง

อุทยานบนภูเขาแห่งนี้เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการเดินป่าและตั้งแคมป์ในช่วงฤดูหนาว อากาศที่เย็นสบายทำให้เป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมในการเดินขึ้นไปยังที่ราบสูงและเพลิดเพลินกับทัศนียภาพแบบพาโนรามา

อุทยานแห่งชาติภูเรือ

อุทยานแห่งชาติที่สวยงามอีกแห่งในจังหวัดเลย ภูเรือมีทิวทัศน์สวยงามราวภาพวาด ดอกไม้บานสะพรั่งในฤดูหนาว สร้างสีสันและดึงดูดสายตา

อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย

ค้นพบซากปรักหักพังสมัยขอมที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี รวมถึงปราสาทหินพิมายซึ่งมักถูกเปรียบเทียบกับนครวัด

ผาน้ำย้อย

ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติผาน้ำย้อย หน้าผาแห่งนี้สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของที่ราบโดยรอบได้แบบพาโนรามา อุณหภูมิที่เย็นลงทำให้เป็นจุดที่สะดวกสบายมากขึ้นสำหรับการเดินป่าและชมทิวทัศน์

ที่เที่ยวหน้าหนาวภาคใต้

ภาคใต้ของประเทศไทย คุณจะพบสถานที่ที่เที่ยวหน้าหนาวภาคใต้หลายแห่งที่เป็นที่นิยมสำหรับการเดินทางในฤดูหนาวเนื่องจากสภาพอากาศที่สบายและภูมิประเทศชายฝั่งที่สวยงาม

เกาะสมุย

เกาะยอดนิยมแห่งนี้มีชื่อเสียงในด้านชายหาดที่มีต้นปาล์มขึ้นเรียงราย รีสอร์ทหรูหรา และสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีชีวิตชีวา เพลิดเพลินกับอากาศอบอุ่นและดื่มด่ำกับกีฬาทางน้ำและกิจกรรมต่างๆ

เกาะลันตา

เกาะที่เงียบสงบและผู้คนไม่พลุกพล่าน เกาะลันตาเหมาะสำหรับผู้ที่มองหาวันหยุดพักผ่อนริมชายหาดแบบสบายๆ ห่างไกลจากความวุ่นวาย

เกาะเต่า

ขึ้นชื่อเรื่องสัตว์ทะเลที่มีชีวิตชีวาและจุดดำน้ำที่ยอดเยี่ยม เกาะเต่าเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดำน้ำลึกและการดำน้ำตื้น

หมู่เกาะตรัง

หมู่เกาะตรัง ซึ่งรวมถึงเกาะต่างๆ เช่น เกาะมุก เกาะกระดาน และเกาะลิบง มีชายหาดที่เงียบสงบและน้ำทะเลใสสะอาด เหมาะสำหรับผู้ที่มองหาสถานที่พักผ่อนที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัวมากขึ้น

หัวหิน

ตั้งอยู่บนอ่าวไทย หัวหินเป็นเมืองตากอากาศริมชายหาดที่มีเสน่ห์ ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยดั้งเดิมและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย

สรุป - ที่เที่ยวหน้าหนาว

ดินแดนมหัศจรรย์แห่งฤดูหนาวที่มีเสน่ห์ของประเทศไทยและดื่มด่ำกับจุดหมายปลายทางอันน่าหลงใหลที่หลากหลาย สำรวจเสน่ห์ทางประวัติศาสตร์ของอยุธยา แหล่งมรดกโลกขององค์การยูเนสโกที่มีซากปรักหักพังโบราณ หรือมุ่งหน้าไปทางเหนือบนภูเขาและสัมผัสกับภูมิทัศน์ที่ปกคลุมด้วยหมอกและเทศกาลประเพณีของเชียงใหม่ สำหรับการพักผ่อนในเขตร้อน ดื่มด่ำกับอาหารไทยรสจัดจ้าน ตั้งแต่อาหารริมทางไปจนถึงอาหารแบบดั้งเดิม และดื่มด่ำไปกับความอบอุ่นของเสน่ห์ฤดูหนาวของประเทศ ฤดูหนาวของประเทศไทยสัญญาว่าจะมอบประสบการณ์ที่ไม่ธรรมดา ด้วยอุทยานแห่งชาติที่งดงามราวภาพวาด ตลาดที่มีสีสัน และเทศกาลที่มีชีวิตชีวาเพื่อสร้างความสุขให้กับนักท่องเที่ยวทุกคน

เพื่อนแท้ เงินด่วน

เรารักในการให้บริการ ชื่นชอบในข่าวสารวงการการเงิน และ ชอบที่จะหานวัตกรรมใหม่ทางด้านการเงินมานำเสนอ

บทความยอดนิยม