3 เหตุผลที่เราควรมีเป้าหมายทางการเงิน

การวางเป้าหมายทางการเงิน ถือเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายสำคัญในชีวิตที่ไม่ควรละเลย เพราะการวางเป้าหมายการเงินที่ดีจะมีส่วนช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายอื่น ๆ ในชีวิตตามไปด้วย แม้แต่การขอเงินกู้ หรือการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันก็ล้วนเป็นสิ่งที่ควรวางแผนให้ดี แต่สำหรับใครที่ยังไม่เข้าใจว่าทำไมคนเราถึงควรมีเป้าหมายทางการเงินละก็ ตามไปดูเหตุผลกันได้เลย

 3 เหตุผลที่ควรมีเป้าหมายทางการเงิน

1. เพื่อที่คุณจะทำตามความฝันได้สำเร็จ

หากคุณมีความฝันอยากจะทำอะไรสักอย่าง เช่น คุณอยากจะมีกิจการเป็นของตัวเองในอีก 5 ปีข้างหน้า อยากขอสินเชื่อให้ผ่านเพื่อสร้างบ้านให้ครอบครัว อยากมีรถเป็นของตัวเอง หรืออยากหมดหนี้เงินกู้ หรืออาจตั้งเป้าหมายเกษียณตัวเองจากงานตอนอายุ 50 ปี ทุกความฝันต่างต้องมีเงินเป็นปัจจัยทั้งนั้น เพราะฉะนั้นการตั้งเป้าหมายทางการเงินจะช่วยให้คุณรู้ตัวว่าต้องจัดการกับการเงินของตัวเองอย่างไร เพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่วางไว้ให้เร็วที่สุด

2. ทำให้คุณมีระเบียบวินัยในการเก็บออมเงิน

รู้จักการการควบคุมรายรับรายจ่ายของตัวเองได้ดีขึ้น รู้จักการวางแผนลงทุนและรู้เท่าทันสถานการณ์การเงินของตัวเอง ว่าตอนนี้คุณมีรอยรั่วในการใช้จ่ายอยู่ตรงจุดไหน และคุณสามารถออมเงินได้มากที่สุดในจุดไหน หากคุณเจอปัญหาได้เร็ว คุณก็จะสามารถหาทางแก้ไขปัญหาได้รวดเร็วด้วย

3. เป้าหมายทางการเงินที่ดี จะช่วยให้คุณเป็นอิสระจากการเป็นหนี้

เพราะว่าการวางแผนปลดหนี้ก็เป็นหนึ่งในการวางแผนการเงินเช่นกัน โดยเฉพาะใครที่มีหนี้จากเงินกู้นอกระบบอยู่ ควรตั้งเป้าหมายให้ตัวเองปลดหนี้ให้ได้เร็วที่สุด หรือเปลี่ยนหนี้นอกระบบที่มีให้มาเป็นหนี้ในระบบที่ถูกต้องตามกฎหมาย

หากคุณมีเป้าหมายทางการเงิน แต่ยังเป็นหนี้นอกระบบอยู่ ลองหันมากู้เงินถูกกฎหมายในระบบที่คุณสามารถเลือกชำระได้ตามความสามารถที่มี อาจจะใช้สินทรัพย์ที่คุณมีอยู่ให้เป็นประโยชน์ เช่น โฉนดที่ดิน รถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์

โดยลองเข้าไปปรึกษากับบริษัทการเงินที่รับปรึกษาทางด้านนี้ อย่าง “เพื่อนแท้เงินด่วน” ที่มีบริการรับปรึกษาและให้คำแนะนำเกี่ยวกับเงินกู้ทั้งแบบไม่มีสินทรัพย์ค้ำประกันและมีสินทรัพย์ค้ำประกัน อย่างสินเชื่อบ้านหรือรถ ด้วยดอกเบี้ยที่ต่ำ กู้ง่าย อนุมัติไว ใส่ใจทุกความต้องการทางการเงินอย่างตรงจุด

สรุป – เป้าหมายทางการเงิน​

อย่ากังวลกับเป้าหมายที่คุณตั้งไว้ ที่น่ากังวลกว่าคือการไม่เคยตั้งเป้าหมายให้ชีวิตเลยต่างหาก ใครที่ยังไม่เคยตั้งเป้าหมายการเงินให้ตัวเอง ก็ลองดูเหตุผลดี ๆ เหล่านี้แล้วพิจารณาดูว่าแต่ละเหตุผลดียังไง แล้วคุณจะรู้ว่าการตั้งเป้าหมายการเงินที่ดีและเดินตามเป้าหมายอย่างถูกวิธี ก็สามารถทำให้คุณประสบความสำเร็จในชีวิตได้เช่นกัน

เพื่อนแท้ เงินด่วน

เรารักในการให้บริการ ชื่นชอบในข่าวสารวงการการเงิน และ ชอบที่จะหานวัตกรรมใหม่ทางด้านการเงินมานำเสนอ

บทความยอดนิยม