รับปรึกษาปัญหาหนี้สิน เพิ่มแนวทางแก้ไขหนี้ส่วนตัวอย่างได้ผล

ปัญหาหนักที่ทำลายทั้งสุขภาพและจิตใจ ถ้าคุณกำลังประสบปัญหานี้ ควรหาที่ปรึกษาหรือติดต่อหน่วยงาน/บริษัท รับปรึกษาปัญหาหนี้สิน

หนี้สินเป็นภาระที่อาจเกิดขึ้นได้ด้วยหลายสาเหตุ ผู้ที่ติดค้างชำระหนี้เป็นเงินจำนวนมาก มักเกิดความเครียดได้ง่าย เลยต้องการคนที่รับปรึกษาปัญหาหนี้สิน เพราะหากปล่อยตัวเองให้ติดอยู่ในวังวนหนี้สินนานวันเข้าจะกลายเป็นปัญหาหนัก ที่ทำลายทั้งสุขภาพและจิตใจ

ถ้าคุณกำลังประสบปัญหามีปัญหาเรื่องเงิน ปรึกษาหรือ ติดต่อหน่วยงาน / บริษัท รับปรึกษาปัญหาหนี้สิน เพื่อช่วยหาทางออกจะเป็นการดีที่สุด และไม่ต้องเครียดหรือกังวลมากเกินไป เพราะทุกๆ ปัญหามีทางออกอย่างแน่นอน แต่ด้วยวิธีไหนหรือต้องทำอย่างไรนั้น วันนี้เรามีทางออกให้คุณแน่นอน มาดูวิธีกันเลย

เป็นหนี้ไม่ใช่เรื่องใหญ่

หนี้สินจะเป็นเรื่องใหญ่หรือไม่ ขึ้นอยู่กับว่าเป็นสถานะการเป็นลูกหนี้ของคุณอยู่ในระดับไหน ถ้าเป็นหนี้จำนวนไม่มาก และติดค้างชำระไม่เกิน 2 เดือน ยังไม่ใช่ปัญหาใหญ่ อาจใช้ทรัพย์สินที่มีอยู่เป็นตัวช่วยปลดหนี้ แต่ถ้าไม่มีก็จำเป็นจะต้องหาคนรอบข้างที่ไว้ใจและพอที่จะรับปรึกษาปัญหาหนี้สินให้คุณ

พิเศษ.. เฉพาะ ผู้ที่ทำการขอสินเชื่อผ่าน แอพฯ จะได้ดอกพิเศษกว่าไปหน้าสาขา

รับปรึกษาปัญหาหนี้สินฟรี

เพื่อขอคำแนะนำหรือขอความช่วยเหลือปรึกษาปัญหาการเงินเพื่อปิดหนี้ชั่วคราว ถ้าเขาอยู่ในฐานะที่ช่วยได้ แต่ต้องระวัง ในเรื่องของสัมพันธภาพที่ดีระหว่างกัน เรื่องเงินอาจจะกลายเป็นเรื่องเปราะบาง ที่ทำให้เกิดการผิดใจ เพราะฉะนั้นต้องเลือกให้ดีๆ เลยแหละว่าจะให้ใครเป็นคนค่อยให้การรับปรึกษาปัญหาหนี้สิน กับคุณได้ดีที่สุด เราอยากจะเเนะนำว่าคุณควรเลือกใคร

ใครที่จะสามารถเป็นที่รับปรึกษาปัญหาหนี้สินฟรีได้หากคุณเป็นหนี้

ผู้ที่จะรับปรึกษาเรื่องเงินปัญหาหนี้สินให้คุณได้ควรเป็นคนสนิทและรู้ใจกันจริง ๆ ข้อสำคัญก็คือ ถ้าได้รับความช่วยเหลือแล้วควรหาเงินกลับมาคืนโดยเร็ว อย่างไรก็ตามก่อนที่จะขอความช่วยเหลือจากใครควรมีความจริงใจ ให้ผู้นั้นก่อน และย้อนกลับมาที่ต้นเหตุของหนี้ด้วยว่าเกิดจากอะไร

เป็นหนี้เพราะความจำเป็นหรือเป็นหนี้เพราะความฟุ่มเฟือย ถ้าเป็นเหตุผลอย่างหลัง ต้องยอมรับความจริงและพูดความจริงเท่านั้น และจำเป็นต้องเลือกคนที่จะปรึกษาให้ดี ไม่ว่าจะเป็นญาติ คนสนิทและมีความรู้ หรือประสบการณ์ด้านการเงิน หรือเคยเป็นหนี้มาก่อนแล้ว

การประนอมหนี้ อาจจะช่วยได้

ถ้าสถานการณ์ของคุณถึงขั้นเสียประวัติทางเครดิต เช่น เป็นหนี้ค้างชำระเงินด่วนเกินกว่า 3 เดือนขึ้นไป และเริ่มมีการติดตามทวงหนี้ กรณีที่คุณเป็นหนี้ธนาคารไม่ใช่เรื่องน่าตกใจ และสามารถจัดการได้ อย่างที่คุณอาจจะคิดไม่ถึงมาก่อน

วิธีการก็คือ ถ้ามีปัญหาเรื่องเงิน ปรึกษาหน่วยงานธนาคารที่ดูแลเรื่อง การรับปรึกษาปัญหาหนี้สินของลูกหนี้ หรือหน่วยงานที่รับผิดชอบการปรับโครงสร้างหนี้ของธนาคาร เช่น คลินิกแก้หนี้ ธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อขอเจรจาประนอมหนี้ หลังจากที่คุณติดต่อกับธนาคาร ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร สามารถเจรจาประนอมหนี้ได้มากน้อยขนาดไหน

แต่อย่างน้อยที่สุดคุณก็จะพ้นจากการถูกตามทวงหนี้และคลายความเครียดลงไป แต่ถ้าคุณละทิ้งไป อย่างไรคุณก็ยังต้องถูกติดตามและปัญหาอาจลุกลามถึงขึ้นเป็นคดีความขึ้นได้เลย

สรุป - ปรึกษาปัญหาหนี้สินฟรีที่ไหนดี

คนเป็นหนี้จำเป็นต้องได้รับคำแนะนำที่ถูกต้อง เพื่อนแท้เงินด่วน อยากเห็นคนไทยหลุดจากภาวะเป็นหนี้ เรายินดีรับปรึกษาปัญหาหนี้สิน และช่วยจัดการหนี้อย่างถูกวิธี นอกจากเพื่อนแท้เงินด่วน แล้วในชุมชนออนไลน์จะมีกลุ่มของผู้ที่ประสบภาวะหนี้ และมีข้อเสนอแนะเกี่ยวกับวิธีแก้ปัญหาจากประสบการณ์จริง

ถ้าคุณมีโอกาสเข้าร่วมชุมชนอาจได้ข้อคิดดี ๆ มีกำลังใจ และเริ่มมีทางออกที่ชัดเจนขึ้น เราขอเป็นอีกหนึ่ง กำลังใจ ให้คุณแก้ไขปัญหา ได้ในเร็ววัน หากคุณมีปัญหาเรื่องเงิน ปรึกษาและติดต่อเราได้ที่นี้เลย เพื่อนแท้เงินด่วน หรือจะลองไปปรึกษาเพื่อนแท้แคปปิตอล เพราเพื่อนแท้แคปปิตอลก็รับปรึษาปัญหาหนี้สิน เหมือนกัน เศรษฐกิจแบบนี้จะปรึกษาใครดี แหล่งที่กู้เงินได้จริงยังมีไหม

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : คลินิกแก้หนี้

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 13/08/2022 @ 22:06

เพื่อนแท้เงินด่วน
เรารักในการให้บริการ ชื่นชอบในข่าวสารวงการการเงิน และ ชอบที่จะหานวัตกรรมใหม่ทางด้านการเงินมานำเสนอ

เพื่อนแท้เงินด่วนมีสินเชื่อแบบไหนบ้าง

สินเชื่อทั้งหมดของเรา

เพื่อไม่ให้โดนหลอก ขอสินเชื่อผ่านแอพฯ “เพื่อนแท้” เท่านั้น

บทความยอดนิยม

จักรวาล “เพื่อนแท้” ที่มอบให้ลูกค้า

เครื่องมือ การตลาดออนไลน์ พรีเมี่ยม

บริการออนไลน์มูลค่าหลายพันบาทต่อเดือน ฟรี

ดอกเบี้ยเปรียบเทียบ

สินเชื่อบ้านและโฉนดที่ดิน : เริ่มต้น 0.60%
สินเชื่อรถยนต์ : เริ่มต้น 0.60%
สินเชื่อรถมอเตอร์ไซด์ : เริ่มต้น 0.60%

สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ 28-36% https://1359.go.th/picodoc/

สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ ไม่เกิน 33% 
https://www.1213.or.th/nano

สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ ไม่เกิน 24% 
https://www.1213.or.th/car

สินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับ ไม่เกิน 25% 
https://www.1213.or.th/personal

สินเชื่อบัตรเครดิต ไม่เกิน 16% 
https://www.1213.or.th/credit

อัพเดต 14/08/2022
* ทุกบริษัทมีเรทราคาใกล้เคียงกันมาก
** ดอกเบี้ยเริ่มต้น จริงๆแล้วขึ้นอยู่กับหลักทรัพย์ของคุณว่า จะได้ดอกเบี้ยเท่าไร ขึ้นอยู่กับผู้ประเมินหลักทรัพย์อีกที
*** บางบริษัทดอกเบี้ยถูก แต่ผลักภาระมาที่ค่าธรรมเนียม

ตัวอย่างการคำนวนดอกเบี้ย

 • สินเชื่อโฉนดที่ดินเพื่อนแท้ดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 0.60% ต่อเดือน ซึ่งเทียบเท่ากับอัตราดอกเบี้ยแท้จริงแบบลดต้นลดดอกในอัตรา  13.03% ต่อปี
 • ตัวอย่างการคิดดอกเบี้ยจากการยืมเงินออนไลน์และค่างวดสินเชื่อที่ดิน เช่น ลูกค้ากู้เงิน 10,000 บาท กำหนดระยะส่งงวด 24 เดือน
 • ดอกเบี้ยตลอดสัญญาเท่ากับ 10,000 X 0.60% X 24 = 1,440 บาท
 • ค่างวดที่ต้องจ่ายต่อเดือน เท่ากับ (10,000 / 24) + (10,000 X 0.60%) = 476 บาท
 • ระยะเวลาผ่อนชำระ ต่ำสุด 3 เดือน และสูงสุด 48 เดือน
 • อัตราดอกเบี้ยสูงสุดต่อปี + ค่าธรรมเนียมและบริการอื่นๆ ไม่เกิน 28% ต่อปี
 • ดอกเบี้ยรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ดอกเบี้ยจะอยู่ที่ 1.15% ต่อเดือน
 • ตัวอย่างการคิดดอกเบี้ยและค่างวดสินเชื่อทะเบียนรถ เช่น ลูกค้ากู้เงิน 100,000 บาท กำหนดระยะส่งงวด 24 เดือน
 • ดอกเบี้ยของการยืมเงินออนไลน์ตลอดสัญญาเท่ากับ 100,000 X 1.15% X 24 = 27,600 บาท
 • ค่างวดที่ต้องจ่ายต่อเดือน เท่ากับ (100,000 / 24) + (100,000 X 1.15%) = 5,316 บาท
 • ระยะเวลาผ่อนชำระ ต่ำสุด 3 เดือน และสูงสุ