ต้องการสินเชื่อบ้าน ดอกเบี้นต่ำ วงเงินสูง สมัครที่ไหนดี

ถ้าเราต้องการ สินเชื่อบ้าน หรือ บ้านแลกเงิน เราต้องหาเอกสารอะไรบ้าง ให้ขอสินเชื่อให้ผ่าน ถ้าขอไม่ผ่านติดต่อ เพื่อนแท้ เงินด่วน เราช่วยคุณได้ เงื่อนไขน้อย

บ้านเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่สำคัญในการดำรงชีวิตของมนุษย์ การมีบ้านเป็นของตัวเองนอกจากจะเป็นตัวสร้างความมั่นคงให้กับคนในครอบครัวได้แล้ว บ้างครั้งเมื่อเราต้องการใช้เงิน เรายังสามารถนำบ้านมาเปลี่ยนเป็นเงิน หรือ ที่เรานิยมเรียกกันว่า “สินเชื่อบ้าน” กับสถาบันการเงินเช่น เพื่อนแท้เงินด่วน ได้อีกด้วย

สินเชื่อ คือ

สินเชื่อ คือ การกู้ยืมเงินจากธนาคารหรือสถาบันการเงินที่อาจจะไม่ใช่ธนาคาร ซึ่งอาจมีสินทรัพย์ค้ำประกันหรือไม่มีก็ได้ เมื่อรับอนุมัติแล้วธนาคารจะดำเนินการโอนเงินจำนวนที่ได้รับอนุมัติเข้าสู่บัญชีธนาคารตามที่ระบุไว้ในใบสมัคร 

วงเงินการอนุมัติสินเชื่อบ้านแลกเงินนั้น อยู่ในอัตราสูงสุดประมาณ 5 เท่า ของเงินเดือนหรือตามมูลค่าของสินทรัพย์ที่นำมาค้ำประกัน เมื่อนำเงินสด ออกมาใช้ก็สามารถแล้วจึงทยอยผ่อนชำระ ในแต่ละครั้งเป็นจำนวนเงิน ที่เท่ากันหรือชำระเต็มจำนวน ก็จะปราศจากดอกเบี้ย แล้วแต่เงื่อนไขของแต่ละธนาคาร

สินเชื่อบ้าน คือ

สินเชื่อบ้าน คือ เงินกู้ชนิดหนึ่งที่ทำการกู้ยืมมาจากธนาคารใดธนาคารหนึ่ง ในระยะยาวเพื่อนำมาสร้าง หรือซื้อบ้านที่เราต้องการ อาจจะไม่ได้หมายความถึงบ้านเพียงอย่างเดียว แต่รวมถึงคอนโด อาคารพาณิชย์ ทาวน์โฮม และ ทาวน์เฮ้าส์ด้วย 

โดยที่ผู้กู้จะต้องนำที่อยู่อาศัยนั้นมาเป็นสิ่งค้ำประกันการจำนอง หรือถ้าหากคุณมีสินเชื่อบ้านอยู่แล้วแต่อยากเปลี่ยนสถาบันทางการเงินใหม่ที่มีข้อเสนออาจจะดีกว่า คุณก็สามารถทำการไถ่ถอนสินเชื่อเดิมที่มีอยู่และมาเข้ากับธนาคารใหม่ตามความต้องการของคุณก็ได้ เราจะเรียกวิธีนี้ว่ารีไฟแนนซ์บ้านและหากคุณสนใจจะทำการกู้สินเชื่อบ้าน ธนาคาร ไหน อนุมัติ ง่าย สิ่งที่คุณต้องทำก็มีดังต่อไปนี้

วัตถุประสงค์ในการขอสินเชื่อบ้าน

จุดประสงค์ของการเปลี่ยนบ้านเป็นเงินมีหลายอย่าง เช่น การซ่อมแซมต่อเติมบ้าน ปลดภาระค่าใช้จ่ายฉุกเฉิน อาจจะใช้เงินทำธุรกิจส่วนตัว 

ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน

ดอกเบี้ยบ้านเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและซับซ้อนพอสมควรกับการคิดคำนวณตัวเลขเหล่านี้ แต่เป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นที่คนที่จะทำสินเชื่อบ้านที่ควรดูเอาไว้ สิ่งที่เราควรทำการศึกษาเอาไว้โดยเฉพาะนั่นก็คือประเภทอัตราดอกเบี้ยที่จะแบ่งออกเป็นเงินกู้อัตราดอกเบี้ยลอยตัว เงินกู้อัตราดอกเบี้ยที่คงที่ 

สินเชื่อบ้าน ที่ไหนดี อัตราดอกเบี้ยบ้านมักกำหนดคงที่ในระยะหนึ่ง และปรับค่อยปรับเป็นอัตราลอยตัว ซึ่งแต่ละประเภทมีเงื่อนไขที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นถ้าหากใครที่กำลังจะทำสินเชื่อบ้านควรศึกษาข้อมูลเหล่านี้ให้ดี เพราะจะได้ไม่เกิดปัญหาตามมาทีหลัง

หลักทรัพย์ที่ใช้ขอสินเชื่อได้

การนำอสังหาริมทรัพย์มาเป็นหลักประกันในการขอสินเชื่อบ้านอาจจะเป็นบ้านเดี่ยวทาวน์เฮ้าส์ทาวน์โฮม ตึกแถวหรือที่ดินว่างเปล่าก็สามารถเข้ามาติดต่อสถาบันการเงินภายใต้ธนาคารแห่งประเทศไทยได้ โดยอัตราดอกเบี้ยของหลักทรัพย์แต่ละประเภทก็จะแตกต่างกันตามความเสี่ยง

สิ่งที่ต้องคำนึงในการขอสินเชื่อบ้าน

 • จำนวนเงินที่ต้องการจะกู้
 • การผ่อนชำระสินเชื่อบ้านในแต่ละงวดมีมากเท่าไร
 • อัตราดอกเบี้ยเป็นประเภทใดคงที่หรือลอยตัวระยะเวลาในการผ่อนนานแค่ไหน
 • ดอกเบี้ยเงินด่วนทันใจต้องชำระกับเงินต้นที่กู้มามีความสัมพันธ์กันหรือไม่
 • หรือไม่หลักฐานหรือเอกสารในการกู้ต้องใช้อะไรบ้าง
 • สิ่งที่มีความจำเป็นมากก็คือการกู้ธนาคารไหนหรือกู้
 • แหล่งเงินทุนที่ไหนแนวโน้มของธนาคารนั้นจะอนุมัติหรือไม่อย่างไร
 • การกู้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอะไรบ้าง

สิ่งที่นำเสนอไปข้างต้นนั้นเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งในการพิจารณาประกอบการตัดสินใจ แก้ปัญหาที่ตามมาก็คือ เราไม่รู้ว่าจะขอกู้เงินกับธนาคารไหนหรือแบงค์ไหนหรือสถาบันการเงินไหนดี ต้องเลือกว่าปรึกษา สินเชื่อบ้านกับสถาบันการเงินหรือธนาคารนั้นๆที่เราเลือกกูจะช่วยให้เราประหยัดได้มากแค่ไหน 

วิธีตัดสินใจเลือกสินเชื่อบ้าน

การตัดสินใจกู้บ้านดูว่าเงื่อนไขต่างๆมีความสอดคล้องไปในทิศทางเดียวกันหรือไม่ เช่น เงื่อนไขการกู้เงินทั้งหมด ค่าใช้จ่ายอัตราดอกเบี้ยที่จะเกิดขึ้น รวมไปถึงบริการทุกสิ่งอย่างคุณควรได้รับความสะดวกสบายมากที่สุด ปัจจุบันมีสถาบันการเงินจำนวนมากที่เปิดให้บริการปล่อยสินเชื่อบ้าน เพียงเดินเข้าไปสอบถามที่สาขา ก็จะมีเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาเรื่องนี้โดยตรง

นอกจากนี้แล้วยังมีเคสต่างๆมากมาย ที่ผู้มีประสบการณ์สินเชื่อบ้านนำมาเขียนแชร์ในกระทู้หรือสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ที่ทำให้เราสามารถทำการเปรียบเทียบและตัดสินใจรอบด้านใดมากขึ้น โดยหาเคสที่ใกล้เคียงกับตนเองมากที่สุดเป็นตัวตัดสินใจ

คุณสมบัติขอผู้สมัครสินเชื่อบ้าน

 1. เป็นผู้ที่มีสัญชาติไทย 
 2. ไม่เคยเป็นลูกหนี้ปรับโครงสร้างหนี้ (NPL) กับสถาบันการเงิน 
 3. อายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไปและไม่เกิน 65 ปี
 4. มีเอกสารยืนยันตัวตน เอกสารหลักประกันยืนยันรายได้  

หากต้องการข้อมูลสินเชื่อบ้านเพิ่มเติม ก็สามารถทำการเข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ เพื่อหาช่องทางการติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูล หรือสามารถทำการสอบถามข้อมูลด้วยตัวของเราเองกับพนักงานที่มีความรู้ในด้านนี้โดยตรง เราก็จะได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เหล่านี้ก็จะช่วยให้เราสามารถทำการตัดสินใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

เอกสารที่ใช้สมัครสินเชื่อบ้าน

 1. บัตรประชาชน
 2. สำเนาทะเบียนบ้าน
 3. ทะเบียนสมรสหรือใบมรณะ
 4. สำเนาเปลี่ยนชื่อถ้ามี
 5. หลักฐานเกี่ยวกับรายได้ที่เชื่อถือได้ในการขอสินเชื่อบ้าน
 6. ใบรับรองเงินเดือนพร้อมด้วยสมุดบัญชีธนาคาร
 7. ผู้ที่มีอาชีพอิสระต้องมีสำเนาทะเบียนการค้าหรือหนังสือรับรองการจดทะเบียนนิติบุคคล
 8. บัญชีเงินฝากพร้อม statement หลักฐานเกี่ยวกับทรัพย์สินอื่นๆ
 9. หลักฐานการซื้อขาย หลักทรัพย์สำเนาโฉนดที่ดินกรรมสิทธิ์ห้องชุด แผนที่ทำเลดินรายละเอียดทรัพย์ส่วนบุคคลทรัพย์ส่วนกลาง
 10. หลักฐานอื่นๆ เช่น หักกู้เพื่อปลูกสร้างอาคาร หรือต่อเติมก็ต้องมีหนังสืออนุญาตต่อเติมหนังสือสัญญาจ้างต่อหรือต่อเติมแบบก่อสร้างเป็นต้น

ค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้อง

 1. ค่าประเมินหลักประกันสินเชื่อบ้าน สำหรับค่าสำรวจและประเมินราคาหลักประกันนั้น ขึ้นกับโปรโมรชั่นของแต่ละสถาบันการเงิน
 2. ค่าธรรมเนียมการให้บริการสินเชื่อ
 3. ค่าอากรแสตมป์ 
 4. ค่าจดจำนอง
 5. ค่าเบี้ยประกันอัคคีภัย
 6. ค่าประกันชีวิต
หมายเหตุ ค่าใช้จ่ายที่แน่นอนโปรดเช็คจากเว็บไซต์ของสถาบันการเงินที่เราทำเรื่องกู้เงิน

สรุป - สินเชื่อบ้าน ที่ไหนดี

ใครที่กำลังมีปัญหาต้องการสินเชื่อบ้าน กำลังมองหาสถาบันการเงินที่ให้กู้ ก็สามารถทำศึกษาจากข้อมูลข้างต้นได้เลย และถ้าหากท่านยังไม่เคยกู้มาก่อน ก็ไม่ต้องเป็นกังวล เพราะอย่างที่เราบอก สถาบันการเงินทุกที่ เช่น เพื่อนแท้เงินด่วน ยินดีให้คำแนะนำเพื่อให้ท่านมีความรู้และความเข้าใจ เพื่อใช้ข้อมูลเหล่านี้ไปใช้ในการตัดสินใจที่ถูกต้อง 

และนี่ก็คือข้อมูลดีๆที่เราทำการนำเสนอให้แก่ท่านในวันนี้ สำหรับผู้ที่ต้องการอยากได้บ้าน หรือกู้เงินกับสถาบันการเงินไม่ผ่าน เรารับปรึกษาสินเชื่อบ้าน ทำการแนะนำเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของท่าน ลองไปปรึกษา เพื่อนแท้เงินด่วน ได้เลย รับรองว่ากู้ได้ง่าย ได้เร็ว ได้ไว อย่างแน่นอน

เพื่อนแท้ เงินด่วน

บทความยอดนิยม