วิธีกู้ยืมเงินธนาคารให้ผ่านฉลุย ต้องทำอย่างไรบ้าง

สมัครสินเชื่อเพื่อนแท้เงินด่วน ผ่านฟอร์ม

อยากกู้ยืมเงินธนาคาร ต้องทำยังไง ใครอยากกู้เงินต้องรู้ ว่ามีเงื่อนไขและวิธีใดบ้างที่จะทำให้คุณสามารถกู้เงินธนาคารได้ง่ายขึ้น และเพื่อนแท้เงินด่วนกล้าการันตีเลยว่าถ้าทำตามในทุกๆข้อของเรา รับรองได้เลยว่าคุณจะสามารถยื่นกู้ยืมเงินกับธนาคารผ่านแน่นอน 100% จะมีวิธีอะไรบ้างที่ต้องทำ ลองอ่านดูเลย ยิ่งทำได้ทุกข้อยิ่งเพิ่มโอกาสกู้ผ่าน

สมัครสินเชื่อ SMES รู้ผลทันที

ประวัติเครดิตบูโรดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

ถ้ามีประวัติเครดิตบูโรแย่ ติดแบล็คลิส แค่นี้คุณก็กู้ยืมเงินธนาคารไม่ได้แล้ว แต่ถ้าเครดิตดีไม่มีหนี้เสียประวัติการใช้เงินดี รับรองได้เลยว่าคุณจะเข้ารอบผ่านการพิจารณาจากธนาคารเป็นอันดับต้นๆแน่นอน

เดินบัญชีธนาคารอย่างสม่ำเสมอ

การเดินบัญชีธนาคารหรือว่า (Bank Statement) นั้นควรทำอย่างต่อเนื่องเพราะธนาคารจะมองการเดินทางของกระแสการเงินของคุณว่ามีความสม่ำเสมอไหม ซึ่งธนาคารจะดูว่าเงินเข้าออกบัญชีแบบไหน มองหารูปแบบการใช้เงินว่าคุณได้เงินเข้าเท่าไหร่ ออกไปเท่าไหร่ มียอดการชำระหนี้หรือว่าใช้จ่ายเกินจำนวนเงินที่มีไหม นั้นจะสามารถช่วยให้ธนาคารวิเคราะห์ว่าคุณสามารถที่จะกู้ยืมเงินธนาคารได้ไหม

พิเศษ.. เฉพาะ ผู้ที่ทำการขอสินเชื่อผ่าน แอพฯ จะได้ดอกพิเศษกว่าไปหน้าสาขา

ยื่นเสียภาษี ให้ถูกต้อง

การกู้ยืมเงินธนาคารจะง่ายขึ้นมากๆ ถ้าหากคุณยื่นเสียภาษีทุกๆปี เพราะว่าธนาคารจะสามารถตรวจสอบได้ว่าคุณมีรายได้ต่อเท่าไหร่และคุณได้เสียภาษี ธนาคารจะมองว่าคุณเป็นบุคคลที่ทำตามระบบได้และเข้าใจเรื่องการเงินมากขึ้น ซึ่งเอกสารเหล่านี้ยังช่วยสามารถยืนยันรายได้ต่อปีของคุณได้เป็นอย่างดี ธนาคารก็จะสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

1. ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา (ภงด 90)

ภงด 90 หรือ ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา สำหรับผู้มีเงินได้กรณีทั่วไป เช่นในกรณีที่เป็นเจ้าของกิจการเอง หรือมีการปล่อยเช่าสินทรัพย์ต่างๆ หรือรายได้จากการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์

2. ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา (ภงด 91)

ภงด 91 หรือ ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา สำหรับผู้ที่มีรายได้จากการเป็นลูกจ้างหรือแรงงาน ต้องยื่นทุกปีระหว่าง มกราคม – มีนาคม สามารถใช้เป็นเอกสารประกอบการกู้ยืมเงินธนาคารได้

3. หนังสือรับรองหักภาษี ณ ที่จ่าย (50 ทวิ)

50 ทวิ คือ ภาษีหัก ณ ที่จ่าย หรือก็คือ อีกรูปแบบ 1 ของการเสียภาษี โดยการหักเงินตรงนี้จะหักออกจากเงินเดือนแล้วทางบริษัทจะเป็นผู้ยื่นทำเรื่อง เพื่อเป็นการลดภาระการจ่ายภาษีประจำปีของพนักงาน และภาษีหัก ณ ที่จ่าย และประกันสังคมที่หักจากเงินเดือนนั้น ก็ยังทำให้พนักงานเงินเดือน ไม่ต้องแบกรับภาระจากภาษีที่จะต้องเสียในทุกๆปี โดยนายจ้างหรือบริษัทจะเป็นผู้นำส่งกรมสรรพากรทุกเดือน

มีการทำรายรับ-รายจ่าย ทุกเดือน

เหตุผลที่ต้องทำรายรับ-รายจ่ายทุกเดือน ไม่ใช้ว่าธนาคารจะตัดสินใจง่ายขึ้นเพียงเดียว แต่ว่าคุณจะสามารถประเมินตัวเองและเข้าใจได้ง่ายมากขึ้นว่า เงินไปทางไหนบ้าง

ประเมินความสามารถในการผ่อนชำระก่อนกู้

เรียกว่าต่อจากข้อที่แล้วเลย การทำรายรับรายจ่าย จะสามารถช่วยให้คุณประเมินความสามารถว่าคุณจะยืมเงินออนไลน์กับธนาคารและผ่อนชำระได้หรือเปล่า ซึ่งถ้าคุณประเมินแล้วว่าผ่าน แล้วนำแผนรายรับ รายจ่าย ไปให้ธนาคารประกอบการตัดสินใจ รับรองว่ามีโอกาสการกู้ผ่านสู้ขึ้นแน่นอน

พยายามปิดหนี้เก่าที่ผ่อนชำระสูงๆ

การที่ไปขอสินเชื่อ เงินสด 30 นาทีพร้อมกับการมีภาระหนี้ ยิ่งเป็นหนี้ผ่อนชำระสูงๆ โอกาสการกู้ผ่านนั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย เพราะฉะนั้นควรที่จะปิดหนี้เดิมที่มีอยู่แล้วก่อน จะช่วยเพิ่มโอกาสอย่างมากเลย

เอกสารการขอกู้ยืมเงินธนาคารต้องครบถ้วน

ส่วนสำคัญอีกข้อในการขอกู้ยืมเงินด่วนทันใจกับธนาคาร คุณจำเป็นอย่างมากที่จะต้องเตรียมเอกสารเหล่านี้

1. สลิปเงินเดือน

หลักฐานแสดงเงินเดือนในแต่ละเดือนควรจะเตรียมไว้อย่างน้อยๆ 6เดือน สูงสุด 2 ปี หรือเท่าที่จะหาได้เลยว่าคุณสามารถหาย้อนหลังได้นานแค่ไหน

2. ทะเบียนการค้า

หรือว่าทะเบียนพาณิชย์ สำหรับผู้ที่ประกอบกิจการส่วนตัว อย่างลืมเตรียมไปด้วย เพราะถือว่าเป็นเอกสารสำคัญที่จะยืนยันว่า ธุรกิจของคุณนั้นประกอบการแบบถูกกฎหมายจริงๆ

3. เอกสารแสดงการเสียภาษี ภงด 90

อย่าเตรียมเอกสารแสดงการเสียภาษีของคุณด้วย ภงด 90 เป็นการเสียภาษีสำหรับผู้มีรายได้ประจำ คุณควรจะเสียภาษีให้ถูกประเภทด้วยอย่าลืมเช็คให้ดีก่อนนะครับ

4. หนังสือรับรองหักภาษี ณ ที่จ่าย (50 ทวิ) กรณีฟรีแลนซ์

ส่วนหนังสือรับรองหักภาษี ณ ที่จ่าย 50 ทวิ เป็นการเสียภาษีเงินได้ ประจำปีนั้นๆ ของความที่ประกอบอาชีพอิสระ หรือ ฟรีแลนซ์

5. งบการเงินของกิจการปีล่าสุด กรณีกู้นามนิติบุคคล

งบการเงิน แสดงฐานะทางการเงินของบริษัทนิติบุคคลของปีนั้นๆ ที่คุณจะไปยื่นกู้เพราะธนาคารจะได้วิเคราะห์การเงินของคุณและธุรกิจที่คุณกำลังทำอยู่

6. สัญญาเช่าที่เปิดกิจการ

ทำไมต้องเอาไปทั้งๆที่ไม่ใช่ที่ของคุณด้วยซ้ำ แต่ว่าจริงๆ มันสำคัญมากๆ เพราะธนาคารจะได้ประเมินในการกู้ยืมเงินธนาคารว่ากิจการของคุณจะตั้งอยู่ที่บริเวณนั้นไปอีกนานแค่ไหน และคุณแบกรับภาระการจ่ายค่าเช่าไหวไหมในระยะยาว

7. บิลใบเสร็จที่ออกให้ลูกค้า แสดงรายได้

ต้องนำไปด้วยเพราะว่าบิลใบเสร็จจะเเสดงถึงจำนวนคน คำนวณกำไร และแสดงได้หลายๆอย่างว่ากิจการของคุณเป็นไปได้ราบรื่นและถูกต้องหรือเปล่า

8. บิลซื้อสินค้า แสดงฝั่งต้นทุน

เมื่อแสดงเงินเข้า ก็ต้องเเสดงเงินออกไปด้วย การทำธุรกรรมทุกๆอย่างจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องบรรทึกไว้ทั้งหมด เพราะยิ่งธุรกิจของคุณหรือการเงินของคุณนั้นชัดเจนเท่าไหร่ ธนาคารจะยิ่งประเมินง่าย และเพิ่มความน่าเชื่อถือมากขึ้นในการกู้ยืมเงินธนาคาร

9. สำเนาเอกสารสิทธิหลักประกัน

หนังสือค้ำประกัน หรือ LG สำหรับผู้ประกอบกิจการแล้วถือเป็นอีก 1 เอกสารที่สำคัญและควรเตรียมไปมากๆ อย่าลืมตรวจสอบเอกสารให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนที่จะไปธนาคารเพื่อขอกู้ยืมเงินธนาคาร เพื่อความถูกต้องและความง่ายในการกู้ในลำดับต่อไป

กู้ร่วมหรือคนค้ำประกัน ช่วยเพิ่มโอกาสกู้ผ่าน

การกู้ร่วมหรือการกู้โดยมีคนค้ำประกันจะช่วยให้โอกาสกู้ผ่านเยอะขึ้น โดยการเลือกคนกู้ร่วมเพื่อกู้ยืมเงินธนาคารมีโอกาสสูงขึ้นโดยขึ้นอยู่กับผู้ค้ำประกันว่า ผู้ที่มาค้ำประกันนั้นมีความน่าเชื่อถือทางการเงินแค่ไหน เช่น ถ้าคนที่กู้ร่วมเป็นภรรยาและไม่มีอาชีพ ก็จะมีโอกาสน้อยเพราะไม่มีรายได้และเป็นคนในครอบครัว

การกู้ร่วมหรือการกู้โดยมีคนค้ำประกันจะช่วยให้โอกาสกู้ผ่านเยอะขึ้น โดยการเลือกคนกู้ร่วมเพื่อกู้ยืมเงินธนาคารมีโอกาสสูงขึ้นโดยขึ้นอยู่กับผู้ค้ำประกันว่า ผู้ที่มาค้ำประกันนั้นมีความน่าเชื่อถือทางการเงินแค่ไหน เช่น ถ้าคนที่กู้ร่วมเป็นภรรยาและไม่มีอาชีพ ก็จะมีโอกาสน้อยเพราะไม่มีรายได้และเป็นคนในครอบครัว

กู้แบบมีหลักประกัน ดอกเบี้ยถูก

หรือความหมายก็คือ กู้ยืมเงินธนาคาร โดยมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน เช่น การนำบ้าน โฉนดที่ดิน รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ หรือแม้แต่ธุรกิจที่คุณเป็นเจ้าของกิจการ โดยการกู้แบบนี้จะสามารถกู้ได้ง่ายมากๆเลยทีเดียว

หรือความหมายก็คือ กู้ยืมเงินธนาคาร โดยมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน เช่น การนำบ้าน โฉนดที่ดิน รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ หรือแม้แต่ธุรกิจที่คุณเป็นเจ้าของกิจการ โดยการกู้แบบนี้จะสามารถกู้ได้ง่ายมากๆเลยทีเดียว

สรุป - วิธีกู้ยืมเงินธนาคารให้ผ่าน

เพื่อนแท้เงินด่วน รับรองได้เลยว่าจะสามารถเพิ่มโอกาสในการกู้ได้เกือบจะ 100% แต่ถ้าเตรียมไปแล้วแต่ไม่สามารถกู้ผ่านได้ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม แต่ถ้าคุณมีหลักทรัพย์ลองมาคุยกับเราได้ เพื่อนแท้เงินด่วน

การที่จะขอกู้ยืมสินเชื่อ ธนาคารไหน อนุมัติง่าย หรือยากนั้น ปัจจัยที่มีผลหลักๆ ขึ้นกับการเตรียมตัวของผู้กู้เอง เช่น ถ้าเตรียมตัวไม่ดีรับรองไม่ผ่านแน่นอน แต่ว่าถ้าหากเตรียมตัวไปดี แบบที่เราได้แนะนำการเตรียมเอกสารและเตรียมอะไรต่างๆไปให้ครบจริงๆ รับรองกู้เงินกับธนาคารผ่านแน่ๆ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 13/08/2022 @ 22:06

เพื่อนแท้เงินด่วน
เรารักในการให้บริการ ชื่นชอบในข่าวสารวงการการเงิน และ ชอบที่จะหานวัตกรรมใหม่ทางด้านการเงินมานำเสนอ