รวมสินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่าย ฟรีแลนซ์ก็กู้ได้

สมัครเงินด่วนเพื่อนแท้ ผ่านฟอร์ม

สำหรับอาชีพอิสระและการกู้สินเชื่อที่อนุมัติง่าย ธนาคารที่ควรพิจารณาคือธนาคารท้องถิ่นและสถาบันการเงินขนาดเล็กที่มักจะมีข้อกำหนดเหมาะสมและเชื่อมั่นในคนที่มีรายได้อิสระ อย่างไรก็ตาม รายละเอียดและเงื่อนไขของสินเชื่อทันใจอาจแตกต่างกันไปในแต่ละธนาคาร คุณควรติดต่อกับธนาคารต่าง ๆ เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมและสำหรับคำปรึกษาเกี่ยวกับสินเชื่อที่เหมาะกับความต้องการและสถานการณ์การเงินของคุณเพื่อให้คุณสามารถทำการเลือกสินเชื่อที่เหมาะสมได้ครอบคลุม

สินเชื่ออนุมัติง่ายสำหรับอาชีพอิสระ คือ อะไร

สินเชื่ออนุมัติง่ายสำหรับอาชีพอิสระ คือ ประเภทของสินเชื่อที่มักจะมีเกณฑ์อนุมัติที่ยืดหยุ่นและเร็วกว่าสินเชื่อประเภทอื่น ๆ สำหรับคนที่มีอาชีพเป็นอิสระหรือธุรกิจของตัวเอง เครดิตของผู้กู้และรายได้ส่วนตัวมักเป็นปัจจัยสำคัญในการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อนี้ แต่มีบางสถาบันการเงินหรือผู้ให้บริการสินเชื่อสำหรับอาชีพอิสระที่มีเงื่อนไขที่ยืดหยุ่นมากขึ้นเพื่อช่วยผู้กู้ที่มีประวัติเครดิตที่ดีและรายได้ที่เพียงพอในการขอสินเชื่อ

ธนาคารไหนอนุมัติง่าย ทำฟรีแลนซ์ก็กู้ได้

สินเชื่อที่อนุมัติง่าย ไม่ว่าคุณจะประกอบอาชีพอะไรก็สามารถกู้ได้แน่นอน เพื่อนแท้ขอแนะนำสินเชื่อที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้

1. สินเชื่อกรุงไทย Smart Money ธนาคารกรุงไทย​

สินเชื่อกรุงไทย Smart Money เป็นสินเชื่อส่วนบุคคลแบบอเนกประสงค์ที่เหมาะสำหรับเจ้าของร้านค้ารายย่อยทั่วไปหรือผู้มีอาชีพอิสระ ที่สามารถสมัครสินเชื่อได้โดยไม่ต้องมีบุคคลหรือหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน แต่ควรตรวจสอบเงื่อนไขและอัตราดอกเบี้ยให้ถี่ถ้วน และติดต่อธนาคารกรุงไทยเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมและกระบวนการสมัครสินเชื่อ

2. สินเชื่อเงินด่วน Xpress Loan ธนาคารกสิกรไทย​

สินเชื่อส่วนบุคคลที่เปิดกว้างให้ทุกกลุ่มอาชีพเข้าถึงจากธนาคารกสิกรไทยเหมาะสำหรับคนที่มีความจำเป็นต้องใช้เงินสดเร่งด่วน คุณสามารถสมัครได้โดยง่ายและไม่ต้องมีคนค้ำประกัน นอกจากนี้ ธนาคารกสิกรไทยไม่กำหนดวัตถุประสงค์ในการใช้เงิน คุณสามารถใช้เงินไปในสิ่งที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งบ้าน ซื้อรถ การศึกษาต่อ การแต่งงาน การจ่ายค่าเทอมให้ลูก หรือการลงทุนในธุรกิจส่วนตัวของคุณเองก็ได้เช่นกัน

3. สินเชื่อส่วนบุคคล ยูโอบี ไอแคช ธนาคาร UOB​

สินเชื่อ UOB i-Cash เป็นสินเชื่อที่น่าสนใจสำหรับฟรีแลนซ์ โดยคุณสามารถสมัครได้หากมีรายได้ประจำต่อเดือนมากกว่า 15,000 บาทขึ้นไป สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับสินเชื่อนี้คือคุณสามารถคืนเงินได้ภายใน 7 วันหลังจากที่ได้รับเงินสินเชื่อโดยไม่มีการคิดดอกเบี้ยใด ๆ ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ยังไม่แน่ใจว่าต้องใช้เงินหรือไม่ แต่ต้องการกู้เงินมาสำรองไว้เพื่อใช้ในกรณีจำเป็นในอนาคตได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องดอกเบี้ย

4. สินเชื่อประชาชนสุขใจ ธนาคารออมสิน​

สินเชื่อนี้เหมาะสำหรับคนที่มีอาชีพอิสระเช่นพ่อค้า, แม่ค้า, หาบเร่, หรือแผงลอย ซึ่งต้องการเงินก้อนเพื่อขยายกิจการร้านค้าของตนเองหรือใช้ในการหมุนเวียนในการทำมาหากิน นอกจากนี้ สินเชื่อนี้ยังเหมาะสำหรับคนที่ยังไม่มีงานทำแต่มีแผนที่จะเริ่มธุรกิจของตัวเอง แต่ขาดทุนในการเริ่มต้น การสมัครสินเชื่อประชาชนสุขใจจะช่วยให้คุณได้เงินทุนสำหรับการเริ่มต้นธุรกิจของคุณ ทำให้คุณสามารถดำเนินกิจการหรือแผนการเริ่มต้นธุรกิจของคุณได้อย่างสะดวกและไม่ต้องรอคอยนานเพื่อเก็บเงินทุนเอาไว้ก่อน

5. เพื่อนแท้เงินด่วน : ทางออกกู้ธนาคารไม่ผ่าน

สินเชื่อที่ดินเปล่าเพื่อนแท้ให้วงเงินสูงถึง 3 แสนบาท กู้วันนี้ทราบผลอนุมัติทันทีโดยไม่ต้องเข้าไปยังสาขาให้เสียเวลา และแน่นอนว่าหากคุณทำอาชีพอิสระและไม่มีคนค้ำประกันกู้กู้ผ่านแน่นอน กู้ง่าย ได้เงินเต็มจำนวนแบบไม่หักใดๆ อัตราดอกเบี้ยต่ำ มีกำหมายรองรับ มีความเป็นธรรม และมีระยะผ่อนชำระที่ชัดเจน เป็นสินเชื่อที่ไม่สอบถามประโยชน์ในการใช้เงินของคุณ

ทำอาชีพอิสระไม่มีสลิปเงินเดือนกู้กับเพื่อนแท้ได้ไหม​

แม้ว่าคุณจะทำอาชีพอิสระและไม่มีสลีปเงินเดือนก็สามารถกู้สินเชื่อกับเพื่อนแท้เงินด่วนได้ ด้วยวงเงินอนุมัติสูงสุด 300,000 บาท กู้ง่าย ได้ไว ไม่หักค่าธรรมเนียมใดๆ ผ่อนชำระได้นานสูงสุด 60 งวด เพียงนำดฉนดที่ดินมาฝากไว้กับเราก็รับเงินกลับบ้านทันทีและคุณยังสามารถใช้ประโยชน์ในที่ดินได้เหมือนเดิม

เอกสารที่ใช้ขอสินเชื่อ​เพื่อนแท้

  • บัตรประจำตัวประชาชน
  • ทะเบียนบ้าน
  • เอกสารหลักทรัพย์ค้ำประกัน

ขั้นตอนการกู้เงินของคนทำอาชีพอิสระ

การเตรียมตัวเพื่อกู้สินเชื่อสำหรับอาชีพอิสระนั้นเริ่มต้นด้วยการดำเนินกิจกรรมที่มีวัตถุประสงค์ให้ความสำเร็จในการขอสินเชื่อเงินด่วนและเพิ่มโอกาสในการได้รับอนุมัติ ดังนี้

สร้างประวัติเครดิตที่ดี​

ในการกู้สินเชื่อในบทบาทของอาชีพอิสระ ประวัติเครดิตที่ดีมีความสำคัญมาก คุณควรจะเริ่มต้นโดยการใช้บัตรเครดิตอย่างระมัดระวังและชำระเงินตรงตามกำหนดเสมอ หากคุณยังไม่มีประวัติเครดิต คุณอาจต้องเริ่มด้วยบัตรเครดิตที่มีข้อจำกัดต่ำหรือเลือกบัตรเครดิตที่ประสงค์จะมอบให้คุณได้ง่ายกว่าในระยะแรก

ระบุรายได้และสถานะการเงิน​

  • การให้ข้อมูลที่ชัดเจนเกี่ยวกับรายได้และสถานะการเงินของคุณจะช่วยให้ผู้ให้สินเชื่อเข้าใจว่าคุณสามารถชำระสินเชื่อได้ คุณควรเตรียมเอกสารเช่นรายการรายได้จากงานอิสระหรือใบกำกับภาษีเพื่อยืนยันรายได้ของคุณ
  • สร้างแผนธุรกิจ: หากคุณมีธุรกิจของตัวเอง คุณควรจะเตรียมแผนธุรกิจที่ชัดเจนและรองรับการกู้สินเชื่อ แผนธุรกิจควรรวมข้อมูลเกี่ยวกับรายได้ที่คาดว่าจะได้รับ รายจ่ายที่มี และวิธีการชำระสินเชื่อที่คุณกำลังขอ

เลือกผู้ให้สินเชื่อที่เหมาะสม​

คุณควรสำรวจตลาดสินเชื่อและเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ยและเงื่อนไขของสินเชื่อจากหลายแหล่ง หากคุณมีประวัติเครดิตที่ดีและรายได้มั่นคง คุณมีโอกาสในการได้รับเงินกู้จากผู้ให้สินเชื่อที่มีเงื่อนไขที่เหมาะสมและดอกเบี้ยที่เหมาะสม

จัดเตรียมเอกสาร​

จัดเตรียมเอกสารที่จำเป็นสำหรับการสมัครสินเชื่อ เช่น สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาใบทะเบียนธุรกิจ (หากมี) หรือเอกสารเพิ่มเติมตามคำแนะนำของผู้ให้สินเชื่อ

ส่งคำขอสินเชื่อ​

ส่งคำขอสินเชื่อพร้อมเอกสารที่จัดเตรียมไว้ให้ผู้ให้สินเชื่อ คุณควรติดตามขั้นตอนและตอบสนองต่อคำถามจากผู้ให้สินเชื่อโดยรวดเร็ว

ระวังความรับผิดชอบในการชำระสินเชื่อ​

หลังจากที่ได้รับสินเชื่อแล้ว คุณควรรักษาความรับผิดชอบในการชำระสินเชื่อตามกำหนด ชำระเงินตรงตามกำหนดเวลาเพื่อปรับปรุงประวัติเครดิตของคุณ

เหตุผลที่คนทำฟรีแลนซ์ถึงขอสินเชื่อธนาคารยากกว่าอาชีพอื่น

เพื่อนแท้เงินด่วนได้รวบรวมเหตุผลที่คนทำอาชีพอิสระถึงเข้าถึงบริการสินเชื่อได้ยากกว่าอาชีพอื่นๆ ได้ดังนี้

1. รายได้ไม่สม่ำเสมอ

หนึ่งในความท้าทายหลักที่ฟรีแลนซ์ต้องเผชิญคือการมีรายได้ที่มั่นคงและสม่ำเสมอ โดยทั่วไปธนาคารมักชอบผู้กู้ที่มีเงินเดือนสม่ำเสมอ เนื่องจากเป็นการบ่งชี้ถึงความสามารถในการชำระคืนเงินกู้อย่างสม่ำเสมอ ผู้ประกอบอาชีพอิสระมักมีรายได้ที่ผันผวน ซึ่งผู้ให้กู้มองว่ามีความเสี่ยง

2. ขาดหลักฐานการจ้างงาน

โดยทั่วไปแล้วฟรีแลนซ์จะไม่มีเอกสารการจ้างงาน เช่น จดหมายสมัครงานหรือสลิปเงินเดือน ธนาคารมักต้องการเอกสารเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของขั้นตอนการขอสินเชื่อเพื่อตรวจสอบการจ้างงานและรายได้ ทำให้เป็นเรื่องยากสำหรับฟรีแลนซ์ที่อาจไม่มีเอกสารดังกล่าว

3. ความท้าทายด้านประวัติเครดิต

เนื่องจากฟรีแลนซ์อาจไม่มีกระแสรายได้ที่สม่ำเสมอ การรักษาประวัติเครดิตที่แข็งแกร่งจึงเป็นเรื่องที่ท้าทาย รายได้ปกติมักเชื่อมโยงกับความสามารถในการจัดการสินเชื่ออย่างมีประสิทธิภาพ และรายได้ที่มั่นคงน้อยกว่าอาจนำไปสู่กิจกรรมสินเชื่อที่ผิดปกติ ส่งผลให้ธนาคารลังเลที่จะปล่อยสินเชื่อ

4. ประวัติการทำงานที่ไม่สอดคล้องกัน

โดยทั่วไปแล้วฟรีแลนซ์จะทำงานในโครงการต่างๆ กับลูกค้าที่แตกต่างกัน ส่งผลให้ประวัติการทำงานไม่สอดคล้องกัน ธนาคารมักมองว่างานที่มั่นคงและความสัมพันธ์ระยะยาวกับนายจ้างคนเดียวเป็นสัญญาณของความมั่นคงทางการเงิน ซึ่งคนทำงานอิสระมักจะขาด

5. หลักฐานแสดงรายได้ในอนาคต

สำหรับฟรีแลนซ์ การแสดงหลักฐานรายได้ในอนาคตอาจเป็นเรื่องท้าทาย แม้ว่าบุคคลที่ได้รับเงินเดือนจะสามารถแสดงความมั่นคงในงานและรายได้ที่คาดหวังได้ แต่ฟรีแลนซ์อาจต้องดิ้นรนเพื่อพิสูจน์ศักยภาพในการสร้างรายได้ในอนาคต ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจอนุมัติสินเชื่อ

สรุป - สินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่าย อาชีพอิสระ

สินเชื่อสำหรับอาชีพอิสระที่อนุมัติง่ายมักมีจากธนาคารท้องถิ่นและสถาบันการเงินขนาดเล็ก โดยมักจะเน้นประเภทของสินเชื่อที่ไม่ต้องมีหลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน ตัวอย่างเช่นสินเชื่อส่วนบุคคลจากธนาคารท้องถิ่นหรือสินเชื่อประชาชนสุขใจ ซึ่งมักมีเงื่อนไขอนุมัติที่ยืดหยุ่นและเร็วกว่าสินเชื่อจากธนาคารใหญ่ 

แต่ควรระมัดระวังเรื่องดอกเบี้ยที่สูงขึ้นในบางกรณี เพราะเป็นการแสดงถึงความเสี่ยงในการให้สินเชื่อในกลุ่มคนที่รายได้น้อยแต่ไม่มีประวัติเครดิตที่ดี คุณควรติดต่อกับธนาคารท้องถิ่นหรือสถาบันการเงินขนาดเล็กในพื้นที่ของคุณเพื่อขอข้อมูลและเงื่อนไขสินเชื่อเพิ่มเติม และควรตรวจสอบคำเรียกร้องของสินเชื่อที่เหมาะสมกับความต้องการและสถานการณ์การเงินของคุณ

เพื่อนแท้ เงินด่วน

บทความยอดนิยม