ขั้นตอนการสมัครโครงการเที่ยวด้วยกันผ่านช่องทางออนไลน์

เราเที่ยวด้วยกันเป็นโครงการท่องเที่ยวภายใต้การสนับสนุนของภาครัฐที่เปิดให้บุคคลทั่วไปสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการและจองที่พักในจุดหมายปลายทางต่างๆในประเทศไทย โดยผู้ลงทะเบียนสามารถเข้าร่วมทริปได้ในกลุ่ม 2 คนขึ้นไป และจะได้รับส่วนลดหรือสิทธิประโยชน์ต่างๆ ตามแต่ละแพ็กเกจที่เลือกจอง

โครงการนี้มุ่งเน้นการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ โดยเปิดโอกาสให้คนไทยได้เข้าถึงประสบการณ์การเดินทางและพักผ่อนในที่ต่างๆในประเทศ รวมถึงช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจภายในประเทศอีกด้วย ถือเป็นโครงการที่มีประโยชน์ต่อสังคมและเศรษฐกิจของประเทศไทยอย่างมาก

โครงการเราเที่ยวด้วยกันคืออะไร

โครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” คือ โครงการที่เน้นการเดินทางเพื่อเข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยเป็นโครงการร่วมกันระหว่างเอกชนและรัฐบาล เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ โดยเน้นการเดินทางโดยรถยนต์ เพื่อให้มีโอกาสได้เยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายในภูมิภาคต่างๆของประเทศไทย โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศไทย และสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักท่องเที่ยวในการเดินทางในประเทศไทยอย่างมีคุณภาพและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

เราเที่ยวด้วยกัน

ใครลงทะเบียนได้บ้าง

โครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” เปิดรับสมัครทุกคนที่สนใจเข้าร่วมโครงการ เช่น นักท่องเที่ยว, นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปที่สนใจท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยทั่วไปแล้วเว็บไซต์หรือแพลตฟอร์มของโครงการจะมีข้อมูลเกี่ยวกับการลงทะเบียนและเงื่อนไขการเข้าร่วมโครงการ นอกจากนี้ยังมีการโปรโมทโครงการผ่านสื่อต่างๆ เช่น โฆษณาทางโทรทัศน์, วิทยุ หรือสื่อออนไลน์ เพื่อเชิญชวนประชาชนทั่วไปเข้าร่วมโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ดังนั้นใครก็สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการได้ โดยไม่มีข้อจำกัดเฉพาะกลุ่มเป้าหมายใดๆ

เที่ยวด้วยกันใช้ได้ถึงวันไหน

โครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” เฟส 5 จะเริ่มต้นให้บริการตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคมถึง 30 เมษายน 2566 ผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกันในเฟส 1-4 มีสิทธิ์รับการเข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตังโดยไม่ต้องลงทะเบียนรับสิทธิใหม่ ในขณะเดียวกัน บุคคลที่ไม่เคยเข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกันสามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566 เป็นต้นไป โดยสามารถจองการเข้าร่วมโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” เฟส 5 ได้ตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคมถึง 26 เมษายน 2566

ขั้นตอนการลงทะเบียนเที่ยวด้วยกัน

ขั้นตอนการลงทะเบียนโครงการเราเที่ยวด้วยกันสามารถทำได้ด้วยตัวเองผ่านช่องทางออนไลน์ โดยมีขั้นตอนการลงทะเบียนดังนี้

 1. ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com

สำหรับโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 ประชาชนที่เคยลงทะเบียนโครงการเราเที่ยวกันเฟส 1 -4 แล้ว ให้กดรับหลักเกณฑ์และเงื่อนไข บนแอปนเป๋าตัง ไม่ต้องลงทะเบียนรับสิทธิใหม่  โดยจะได้รับสิทธิในเฟส 5 ใหม่ จำนวน 5 สิทธิ

 1. อ่านและกดยอมรับเงื่อนไขการเข้าร่วมโครงการ
 2. กรอกข้อมูล และยืนยันรหัส OTP ที่ได้รับ
 3. รอ SMS แจ้งผลการลงทะเบียน (ภายใน 3 วัน) หลังจากยืนยันการลงทะเบียน
 4. ดาวน์โหลด ติดตั้ง และยืนยันตัวตนบน App เป๋าตัง (สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยมี G-Wallet) เพื่อเตรียมการใช้จ่ายสำหรับโครงการ

จองโรงแรมยังไงและเข้าพักได้เมื่อไหร่

มาตรการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 เปิดให้ผู้เข้าร่วมโครงการใช้สิทธิจองโรงแรมตั้งแต่วันที่ 8 มีนาคม – 27 เมษายน 2566 และเมื่อจองโรงแรมเสร็จสิ้นแล้ว สามารถเริ่มเดินทางไปยังที่พักได้ตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม – 30 เมษายน 2566 อย่างไรก็ตาม ผู้เข้าร่วมโครงการต้องจองห้องพักล่วงหน้าก่อนเดินทาง 3 วัน โดยในเวลาเดียวกัน จำนวนวันที่ต้องจองก่อนเดินทางลดลงจาก 7 วันเป็น 3 วัน เนื่องจากคนไทยมีนิสัยตัดสินใจการท่องเที่ยวในระยะเวลาสั้นลง ดังนั้นผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 ควรรีบจองห้องพักตามวันที่กำหนด เพื่อไม่พลาดโอกาสในการเดินทางเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวของภาครัฐ

ขั้นตอนการจองโรงแรม

เมื่อลงทะเบียนรับสิทธิโครงการเราเที่ยวด้วยกันได้แล้วคุณสามารถจองโรงแรมเพื่อจองวัน check-in กับทางโรงแรมได้เลย ซึ่งมีขั้นตอนดังนี้

 1. ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com
  หมายเหตุ เบอร์ลงทะเบียนที่ใช้รับสิทธิ ต้องเป็นเบอร์เดียวกับที่ลงทะเบียนแอปฯ เป๋าตัง
 2. ได้รับ sms แจ้งผลการลงทะเบียนสำเร็จ
 3. ดาวน์โหลด + ติดตั้ง และยืนยันตัวตนบน App เป๋าตัง ซึ่งเป็น App หลักในการใช้จ่าย
 4. จองห้องพักกับโรงแรม พร้อมชำระเงินส่วนประชาชน (ร้อยละ 60) ผ่านเว็บไซต์ของโรงแรมหรือโทรสำรองห้องพักกับเจ้าหน้าที่โรงแรม
 5. ได้รับ voucher สำหรับ check-in โรงแรม
 6. Check-in เข้าพักตามวันที่กำหนด (ในระหว่างการเข้าพักจะได้รับคูปองอาหาร/ท่องเที่ยวเป็นรายวันสำหรับใช้จ่ายในร้านอาหาร/สถานที่ท่องเที่ยวที่ร่วมโครงการ)
 7. Check-out

เงื่อนไขเราเที่ยวด้วยกัน

เงื่อนไขเราเที่ยวด้วยกันนั้นก็เป็นพื้นฐานเริ่มต้นของคนไทยที่แน่นอนว่าหากคุณต้องการลงทะเบียนก็มีโอกาสผ่านได้ง่าย

 1. มีบัตรประจำตัวประชาชนเป็นบุคคลสัญชาติไทย
 2. อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน

ลงทะเบียนแล้วต้องทำยังไง

หลังจากที่คุณลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกันแล้ว คุณจะได้รับสิทธิ์ในการจองที่พักที่ร่วมรายการตามวันที่กำหนด โดยคุณต้องทำการจองห้องพักกับโรงแรมที่เข้าร่วมรายการในแอปพลิเคชันเป๋าตัง โดยใช้รหัสผ่านที่คุณได้รับจากการลงทะเบียน

หลังจากที่คุณจองห้องพักเสร็จสิ้นแล้ว คุณจะได้รับสิทธิ์ในการเข้าพักในวันที่กำหนดโดยมีการยืนยันจากโรงแรมที่คุณได้ทำการจอง ในกรณีที่คุณต้องการเปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกการจอง คุณต้องติดต่อโรงแรมโดยตรงตามวิธีการที่ระบุไว้ในการยืนยันการจองของคุณ

อย่าลืมทำการเช็คอินและเช็คเอาท์ตามเวลาที่กำหนดเพื่อไม่ให้สูญเสียสิทธิ์ในการเข้าพัก และคุณยังต้องปฏิบัติตามนโยบายและกฎระเบียบของโรงแรมที่คุณได้ทำการจองห้องพักด้วยเช่นกัน

สรุป - เที่ยวด้วยกัน

โครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” เป็นโครงการของรัฐบาลไทยที่สนับสนุนการท่องเที่ยวในประเทศไทย เพื่อส่งเสริมการใช้จ่ายภายในประเทศ โดยโครงการนี้จะแบ่งเป็นหลายเฟส โดยในแต่ละเฟสจะมีการรับสิทธิ์ให้กับผู้ที่ลงทะเบียนและจองโรงแรมที่เข้าร่วมโครงการ โดยสิทธิ์เริ่มจองโรงแรมในแต่ละเฟสจะมีกำหนดเวลาและวันที่ต่างกันไปตามแต่ละครั้ง โดยผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” หรือเว็บไซต์ของโครงการได้ โดยโครงการนี้มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศไทย โดยให้ผู้ที่เข้าร่วมโครงการได้สัมผัสประสบการณ์การเดินทางและพักผ่อนในที่ท่องเที่ยวต่างๆในประเทศไทย

เพื่อนแท้ เงินด่วน

เรารักในการให้บริการ ชื่นชอบในข่าวสารวงการการเงิน และ ชอบที่จะหานวัตกรรมใหม่ทางด้านการเงินมานำเสนอ

บทความยอดนิยม