หาเงินจากที่ไหน ถ้าเกิดตกงานในช่วงนี้ 7 โครงการเยียวยาจากรัฐบาล

ในช่วงวิกฤต โควิด 19 นอกจากเงิน ที่ยังหายาก ข้าวของที่ขึ้นราคา หรือแม้แต่ ค่าน้ำค่าไฟ ที่ขึ้นมาอีกเยอะ เพราะต้อง work form home หรือถ้ามีลูก ก็เรียนออนไลน์อีก ค่าใช้จ่าย ภายในบ้าน ก็ยิ่งฟุ้งเฟ้อ ฟุ่มเฟื่อย ทำให้เงินที่เป็นรายรับ ที่เคยได้ ในแต่ละเดือน เริ่มไม่พอ เข้าสู่ขั้นวิกฤต แต่บ้างคนนั้น โชคร้ายมาก นอกจากรายรับน้อย และรายจ่ายเยอะ ยังต้อง ตกงาน อีก ทั้ง ๆ ที่ในช่วงวิกฤต แบบนี้ ก็แทบไม่มีเงิน พอยังชีพ แต่ก็ต้อง ตกงาน แต่ถ้าเกิด เหตุการณ์แบบนี้ขึ้น คุณจะต้องแก้ไขปัญหา อย่างไร ต้องหาเงิน มาสำรองมือ หาเงินจากที่ไหน อย่างไรบ้าง มาดูกันเลย

เข้าโครงการช่วยเหลือของรัฐบาลหรือเอกชน

นี้เป็นวิธีแรกเลย ที่แนะนำเพราะช่วงวิกฤตแบบนี้ รัฐบาลได้ทยอยออกนโยบายช่วยเหลือ ถ้าคุณกำลังตกงาน รับรองว่าได้รับการช่วยเหลือแน่นอน แต่มีโครงการอะไรบ้าง เรารวมมาให้แล้วมาดูกันเลย

หาเงินจากที่ไหน 7 แหล่งนี้คือคำตอบ

  1. โครงการเราไม่ทิ้งกัน เข้าไปตรวจสอบสิทธิ์และเข้ารับการช่วยเหลือได้ที่ https://www.คนไทยไม่ทิ้งกัน.com/
  2. ประกันสังคม ในกรณีตกงาน จะได้รับเงินช่วยเหลือ จากเงินประกันสังคม ที่เราจ่ายทุกเดือนรับรองว่าได้เงินแน่นอน
  3. โครงการพักชำระหนี้ ตามธนาคารต่างๆ หากเป็นหนี้ธนาคารไหนอยู่ สามารถดำเนินการของพักชำระหนี้ได้ 3-6 เดือน
  4. คืนค่าน้ำ – ค่าไฟ ใครที่จ่ายค่าไฟไป รัฐบาลจะเริ่มทยอยคืนเงินให้ รับรอง ว่าจะได้เงินกลับไปพอได้ใช้บ้าง อย่างแน่นอน
  5. แจกเน็ตฟรี โทรฟรี ลองเข้าไปดูในเว็บ กสทช จะมีมาตรการเข้ามาช่วยเหลือเรื่อยๆ จะได้มีอินเน็ตไว้ ต่อยอดเพื่อทำงาน หรือนำไปหาเงินด้านอื่นๆต่อ
  6. หากคุณเป็นเกษตรกร ก็มีนโยบายเยียวยา เกษตรกรที่ https://agri.baac.or.th/ เข้าไปอ่านกฎกติกากันได้ เพื่อรับสิทธ์
  7. มาตรการ ช่วยเหลือคนว่างงาน รับรองว่า คุณที่ ตกงาน อยู่ ถ้าไม่เลือกงานรับรองกับมามีงานทำแน่นอน เพียงแค่ไปที่กรมแรงงาน หรือกรมจัดหางานใกล้บ้าน

พยายามติดตามข่าวสารตลอด

ถ้าหากทำวิธี หาเงินจากที่ไหน เหล่านี้ ถ้าติดตามข่าวสารตลอดเวลา รับรอง ว่าคุณ จะไม่อด และจะสามารถอยู่รอดได้อย่างแน่นอน ยกตัวอย่างเช่น เมื่อได้เงินเยียวยามา ก็ให้จัดสรรเงินให้ดี แบ่งเป็นค่าอาหาร ค่าที่อยู่ ตัดของที่ไม่จำเป็นออกให้หมด และพยายามหางานใหม่ให้เร็วที่สุด หรือหาอาชีพที่ไม่ต้องลงทุนมาก เช่นขายของออนไลน์ หรือเสื้อผ้าที่มีอยู่ ที่ไม่ได้ใส่ หรือของเก่าในบ้าน มาเลหลัง ขายหารายได้ในช่วงนี้ไปก่อน รับรองว่าพอสถานการณ์ กลับไปสู่ปกติ คุณจะอยู่รอด เผลอๆ จะได้เจอกลับ อาชีพที่คุณชอบและทำเป็นได้ดี และรายได้งาม เรียกว่า อาจจะสามารถพลิกวิกฤตเป็นโอกาสได้เลย เพียงแค่ อย่าหมดกำลังใจ อย่าเพิ่งท้อถอย ทุก ๆ ปัญหาย่อมมีทางออก

แต่ถ้าคุณต้องการเงินด่วน หาเงินจากที่ไหน

เราสามารถช่วยคุณได้ เพื่อนแท้เงินด่วน เป็นพิโก้ไฟแนนซ์ ที่ช่วยให้การกู้เงินในนั้นง่ายขึ้น แค่คุณมีภูมิลำเนา หรือ ที่ทำงาน ในพื้นที่ให้บริการ ในจังหวัด ที่มีสาขาเราตั้งอยู่ ก็สามารถนำสินทรัพย์ มากูกับเราได้เลย แค่ 20 นาที วงเงินสูงสุด 200,000 บาท อนุมัติง่าย และได้ไว มีที่นี้ เพื่อนแท้เงินด่วน และท้ายนี้ เราก็ขอให้ทุกคนเข้มแข็ง และกัดฟัดสู้ และฝ่าฟันวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

เพื่อนแท้ เงินด่วน

บทความยอดนิยม