สินเชื่อเงินด่วนทันใจแต่ละประเภท มีจุดเด่นและเงื่อนไขอย่างไรบ้าง

เมื่อเอ่ยถึงคำว่าสินเชื่อแล้ว เชื่อว่าหลายคนอาจจะคุ้นหูกันมาบ้างไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะเมื่อเข้าไปในธนาคารหรือสถาบันการเงินต่าง ๆ ที่มักจะมีเอกสารหรือใบปลิวเกี่ยวกับสินเชื่อหลากหลายประเภทให้เห็นอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งสินเชื่อนั้นจริง ๆ แล้วก็คือการกู้เงินประเภทหนึ่งนั่นเอง โดยธนาคารหรือสถาบันการเงินจะมีบริการเงินด่วนให้กู้ในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งสินเชื่อส่วนบุคคลซึ่งถือเป็นสินเชื่ออนุมัติง่ายที่สุด สินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถแลกเงิน หรือสินเชื่อเพื่อธุรกิจ เป็นต้น โดยสินเชื่อแต่ละประเภท  ก็จะแตกต่างกันไปแต่ละประเภท ทั้งยังแตกต่างกันในด้านของเงื่อนไขต่าง ๆ ทั้งนี้กู้จะขึ้นอยู่กับผู้กู้ควรศึกษาและตัดสินใจ แต่ก่อนที่จะตัดสินใจได้ ควรศึกษาให้ดีก่อนว่า สินเชื่อแต่ละประเภท นั้นเป็นอย่างไร มีเงื่อนไขอย่างไร หรือกำหนดดอกเบี้ยเท่าไหร เพื่อให้คุณสามารถวางแผนการเงินได้อย่างถูกต้อง เรามาศึกษากัน

สินเชื่อแต่ละประเภท แตกต่างกันอย่างไร

โดยสินเชื่อแต่ละประเภทนั้นจะมีจุดเด่นและเงื่อนไขในการกู้ที่แตกต่างกันไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่ว่าเรามีคุณสมบัติและความต้องการที่เหมาะกับสินเชื่อประเภทไหนที่สุดนั่นเอง หลายคนอาจจะงงว่าจะเลือกสินเชื่ออย่างไรให้เหมาะกับตัวคุณ โดยวันนี้เราจึงจะพาคุณไปดูว่าสินเชื่อหลัก ๆ ว่าแบ่งออกเป็นกี่ประเภท และแต่ละประเภทมีจุดเด่นอย่างไร สินเชื่ออนุมัติง่ายที่สุดคือแบบไหน เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจของคุณ ว่าแล้วตามไปดูกันเลย

สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อแต่ละประเภท นั้นแตกต่างกัน

สินเชื่อ ส่วนบุคคล

  • ถือเป็นอีกหนึ่ง สินเชื่อ อนุมัติง่ายที่สุด เพราะเป็นการกู้เงินที่มีจุดเด่นคือไม่ต้องมีบุคคลหรือหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน จึงถือเป็นการบริการเงินด่วนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยผู้ที่สามารถขอสินเชื่อได้ต้องเป็นผู้ที่มีรายได้ที่แน่นอน เพราะวงเงินในการขอนั้นส่วนมากจะให้อยู่ที่ไม่เกิน 5 เท่าของรายได้นั่นเอง ซึ่งเอกสารที่ต้องใช้ในการขอจึงต้องมีเอกสารเกี่ยวกับการทำงานและแหล่งที่มารายได้ด้วย แต่สินเชื่อประเภทนี้มีดอกเบี้ยค่อนข้างสูง ควรศึกษาเงื่อนไขของแต่ละสถาบันการเงินให้ดีว่ามีเงื่อนไขอย่างไร เพื่อให้คุณสามารถวางแผนกานเงินได้ดี
สินเชื่อบ้านแลกรถแลกเงิน

สินเชื่อ บ้านหรือรถแลกเงิน

  • ถือเป็นสินเชื่อแบบมีหลักประกันนั่นก็คือสินเชื่อโฉนดที่ดินบ้านแลกเงินหรือสินเชื่อรถแลกเงินที่มีอยู่ โดยการขอสินเชื่อประเภทนี้มีจุดเด่นคือจะได้วงเงินกู้ที่ค่อนข้างสูง ซึ่งจะมาจากการประเมินมูลค่าทรัพย์สินที่นำมาเป็นหลักประกัน จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการบริการเงินด่วนในจำนวนที่มากและมีสินทรัพย์ที่สามารถนำมาวางเป็นหลักประกันได้ อย่าลืมศึกษาเงื่อนไขแต่ละสภาบันการเงิน ทั้งอัตราดอกเบี้ยหรือเงื่อนไขการใช้หลักทรัพย์ให้ดีก่อนตัดสินใจ  
สินเชื่อนาโนไฟแนน

สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์

  • หรือสินเชื่อรายย่อยเพื่อผู้ประกอบอาชีพอิสระ นาโนไฟแนนซ์เป็นสินเชื่อที่ทำมาเพื่อตอบโจทย์ต่อผู้ประกอบการหรือผู้ที่ไม่มีรายได้แน่นอน ไม่ได้ทำงานประจำ อาทิเช่น พ่อค้าแม่ค้าในตลาด ผู้ประกอบการที่เปิดร้าน SME ต่าง ๆ เป็นต้น โดยจะมีจุดเด่นคือไม่ต้องใช้เอกสารที่เกี่ยวของกับการทำงานประจำหรือไม่ต้องแสดงรายได้ที่แน่นอน ทำให้ผู้ที่มีรายได้ที่ไม่แน่นอนและต้องการสินเชื่ออนุมัติง่ายที่สุดมาช่วยในการหมุนกิจการสามารถใช้บริการเงินด่วนประเภทนี้ได้
สินเชื่อพิโกไฟแนน

สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์

  • พิโกไฟแนนซ์ หรือสินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัด มีความยืดหยุ่นและโปร่งใส ปลอดภัย เพราะสามารถกู้ได้ง่ายมากและมีอัตราการชำระดอกเบี้ยที่ชัดเจน ที่ระบุไว้เลยว่า จะต้องเก็บค่าธรรมเนียมค่าบริการและดอกเบี้ยต้องไม่เกิน 36% ต่อปี สำหรับวงเงินกู้ไม่เกิน 50,000 บาท และดอกเบี้ยต้องไม่เกิน 28% ต่อปี สำหรับวงเงินกู้ระหว่าง 50,001-100,000 บาท
เพื่อนแท้ เงินด่วน อนุมัติง่าย มี สินเชื่อแต่ละประเภท ที่คุณต้องการ

เพื่อนแท้ เงินด่วน อนุมัติสินเชื่อง่าย

นอกจากประเภท สินเชื่อ หลัก ๆ ที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ยังมีสินเชื่ออีกหลาย ๆ ประเภทไม่ว่าจะเป็น สินเชื่อที่อยู่อาศัย สินเชื่อเพื่อการศึกษา เป็นต้น โดยไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อประเภทใดก็ต่างมีจุดเด่นจุดด้อยที่เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกันไป เพราะฉะนั้นหากคุณอยากจะใช้บริการเงินด่วนแบบไหนก็ควรพิจารณาเงื่อนไขและคุณสมบัติของตัวเองให้ดีก่อน

หรือหากอยากได้คำแนะนำที่ถูกต้องก็ลองปรึกษากับสถาบันการเงินที่มีบริการสินเชื่อที่ถูกกฎหมายดู หรือจะลองปรึกษาหรือขอคำแนะนำกับเพื่อนแท้ เงินด่วน เป็นสถาบันการเงิน ประกอบกิจการปล่อยสินเชื่อสินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัด (สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ หรือ Pico-Finance) ภายใต้การกำกับของกระทรวงการคลัง 

เพื่อนแท้เงินด่วนมี สินเชื่อแต่ละประเภท ที่คุณต้องการ

เรามีบริการให้คำแนะนำและให้กู้สินเชื่อประเภทต่าง ๆ ดูก็ได้ ด้วยประสบการณ์ด้านการเงินและผลิตภัณฑ์สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำมากมายที่ไว้คอยบริการ อีกทั้งยังสามารถอนุมัติได้รวดเร็วทันใจ ทำให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่อยากให้ใครก็ตาม ที่กำลังคิดอยากจะกู้เงินอยู่ ได้ลองไปใช้บริการ

สามารถดูข้อมูล อัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมการบริการเงินกู้ สินเชื่อ พิโกไฟแนนซ์

เพื่อนแท้ เงินด่วน

เรารักในการให้บริการ ชื่นชอบในข่าวสารวงการการเงิน และ ชอบที่จะหานวัตกรรมใหม่ทางด้านการเงินมานำเสนอ

บทความยอดนิยม