กู้เงินนอกระบบได้จริง แต่ต้องระวัง

กู้เงินนอกระบบได้จริงหรือไม่? และมีอันตรายอย่างไร? เพื่อนแท้เงินด่วนจะมาตอบคำถามที่คงค้างคาในใจของใครหลายคนมานาน เนื่องจากคำโฆษณาต่าง ๆ ของบรรดาแหล่งเงินทุน นอกระบบ ที่เสนอเงื่อนไขยั่วยวน ชวนให้อยากลองเป็นหนี้ซะเหลือเกิน

4 เงื่อนไขของการกู้เงินนอกระบบ

หากวันหนึ่งที่จำเป็นต้องเข้าหาแหล่งกู้เงินนอกระบบเหล่านี้ขึ้นมาจริง ๆ เงื่อนไขไหนที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ก่อนที่จะพลาดแล้วไม่มีโอกาสแก้ตัวได้อีก

1. ให้เซ็นใบมอบอำนาจเปล่าแนบสัญญากู้เงินนอกระบบ

การเซ็นใบมอบอำนาจเปล่าให้ใครก็ตามเก็บไว้ จัดเป็นอันตรายของกู้เงินนอกระบบรายเดือน 2022 อย่างยิ่งต่อทรัพย์สินต่าง ๆ ของเรา เพราะใบมอบอำนาจดังกล่าวอาจถูกเขียนข้อความใดลงไปก็ได้ โดยเสมือนว่าเราให้สิทธิผู้ได้รับมอบอำนาจดำเนินการทางกฎหมายแทนเราได้เลย

แม้แต่การซื้อขายถ่ายโอนบ้านของเรา ดังนั้นไม่ว่าเจ้าหนี้จะอ้างว่าอย่างไรก็ตาม อย่าหลงกลเซ็นใบมอบอำนาจเปล่าแนบสัญญาเงินด่วนทันใจให้ใครเก็บไว้เด็ดขาด

2. ไม่เขียนยอดหนี้กู้เงินนอกระบบ ดอกเบี้ย ให้ชัดเจน

การกู้เงินนอกระบบได้จริงเต็มจำนวน ล้วนพ่วงมาด้วยดอกเบี้ยเงินกู้ที่สูงลิ่วเป็นค่าตอบแทน แต่แม้ว่าดอกเบี้ยตอนเจรจาจะสูงมากแล้ว ดอกเบี้ยนั้นก็อาจมากขึ้นไปอีกได้ หากเราไม่อ่านสัญญาและระบุในสัญญาโดยละเอียด โดยเฉพาะในส่วนตัวเลขเงินต้นที่หากแหล่งเงินนอกระบบ ไม่โอน ไม่ดาวน์ นัดทำสัญญาไม่จริงใจ อาจมีการเติมตัวเลขผิดไปจากความจริง

3. ไม่อยู่ในกลุ่มสถาบันเงินกู้ที่น่าเชื่อถือ

สมัครกู้เงินนอกระบบได้จริงไม่โอนก่อน จะสามารถพบเห็นได้แทบจะทั่วทุกมุมเมือง ยิ่งในยุคนี้นอกจากจะเห็นตามที่ปิดประกาศตามริมทางแล้ว ยังมีการโฆษณาบนช่องทางออนไลน์อีกด้วย ซึ่งล้วนแล้วแต่อยู่นอกเหนือกฎหมายของธนาคารแห่งประเทศไทยแทบทั้งสิ้น

4. ให้ยอดกู้สูงลิ่วเกินความจำเป็น

เนื่องจากกู้เงินนอกระบบปล่อยจริงต่าง ๆ มีดอกเบี้ยที่สูงกว่ากฎหมายกำหนดมาก ดังนั้นหากลูกหนี้เงินด่วนได้จริง 24 ชม.ไม่สามารถชำระหนี้ได้ ดอกเบี้ยจะทับซ้อนไปเรื่อยๆ จนพอกพูนมหาศาล เจ้าหนี้นอกระบบบางรายจึงอาศัยข้อได้เปรียบนี้ในการพยายามปล่อยกู้วงเงินสูง เพื่อให้ลูกหนี้ชำระหนี้ไม่ทันและติดกับดักดอกเบี้ยเงินกู้นั่นเอง

สรุป - หลีกเลี่ยงกู้เงินนอกระบบ

การทำนิติกรรมใดๆ ก็ตาม อย่าลืมตรวจสอบเอกสารต่างๆ ให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนเสมอ เงินด่วนโอนเข้าบัญชีนอกระบบ อาจเป็นช่องทางที่ทำให้คุณได้สัมผัสเงินก้อนใหญ่ และนำไปใช้ประโยชน์ต่อยอดไปได้ในเวลาอันรวดเร็ว แต่ในขณะเดียวกันหากเลือกผิด กู้เงินนอกระบบนั้นก็อาจเปลี่ยนชีวิตให้ดิ่งลงเหวได้

เพื่อนแท้เงินด่วนสนับสนุนให้ทุกคนแก้ปัญหาการเงินด้วยความอดทน หลีกเลี่ยงการพึ่งพาแหล่งกู้เงินนอกระบบที่ไม่ได้อยู่ภายใต้การกำกับของกระทรวงการคลัง เพราะอาจมีอันตรายมากมายแอบแฝง นอกจากนี้เรายังยินดีให้คำปรึกษาทางการปลดหนี้ด้วยวิธีที่ถูกต้อง จากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญเพื่อช่วยเหลือในทุกสถานการณ์ปัญหาการเงินของคุณ

เพื่อนแท้ เงินด่วน

เรารักในการให้บริการ ชื่นชอบในข่าวสารวงการการเงิน และ ชอบที่จะหานวัตกรรมใหม่ทางด้านการเงินมานำเสนอ

บทความยอดนิยม