เปรียบเทียบ เงินด่วนทันใจนอกระบบ VS เงินด่วนทันใจในระบบ

เงินด่วนทันใจนอกระบบ

ในบางครั้งคุณอาจจะต้องการยืมเงินฉุกเฉิน 5000 ด่วน โดยเฉพาะการใช้เงินกับเหตุการณ์ปัจจุบันที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น เช่น ค่ารักษาพยาบาล อุบัติเหตุ หรือภัยธรรมชาติ ที่จำเป็นต้องใช้เงินทันที แต่เงินสดที่มีอยู่กลับไม่เพียงพอ หลายคนมักเลือกกู้เงินด่วนทันใจนอกระบบ แต่วันนี้เพื่อนแท้เงินด่วนขอเสนอช่องทางหาเงินกู้ทันใจในระบบต่างจังหวัดดังนี้

อยากกู้เงินด่วนทันใจต่างจังหวัดที่อยู่ต่างจังหวัดก็ไม่รู้ว่าจะโอเคไหม แล้วจะเลือกเงินกู้ในระบบหรือเงินด่วนทันใจนอกระบบต่างจังหวัดมาใช้ดี สองอย่างนี้ต่างกันอย่างไร สินเชื่อนอกระบบอันตรายจริงหรือไม่อย่างไร ทำไมใครๆต่างก็พากันหวาดกลัวกันนักหนา

สินเชื่อเงินด่วนทันใจนอกระบบ คือ

สินเชื่อเงินด่วนทันใจนอกระบบ คือ การกู้ยืมเงินระหว่างกันโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย มักเป็นการกู้ยืมเงินระหว่างบุคคล หรือประชาชนทั่วไป โดยไม่ผ่านตัวกลางที่ถูกต้องตามกฎหมาย เช่น ธนาคาร หรือ สถาบันการเงิน ทำให้ผู้กู้ยืมเงินมีความเสี่ยงที่จะโดยเอาเปรียบและไม่ได้รับการคุ้มครองทางกฎหมาย เช่น โดนเก็บดอกเบี้ยสูงกว่า 15% ต่อปี โดนทวงหนี้โหด

เงินด่วนนอกระบบต่างจังหวัด เป็นการขอสินเชื่อเงินกู้จากแหล่งเงินกู้ที่ไม่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ ธนาคารแห่งประเทศไทย และกระทรวงการคลัง จึงไม่ติดอยู่ในกรอบเงื่อนไขการกู้ยืมที่กฎหมายกำหนด ด้วยเหตุนี้จึงสามารถตั้งกฎเกณฑ์ได้เองโดยไม่ติดเงื่อนไขของกฎหมาย ทำให้ผู้กู้โดยเอาเปรียบ

แหล่งเงินกู้หนี้นอกระบบต่างจังหวัดเป็นอีกที่พึ่งสำหรับบุคคลที่ยื่นกู้ในระบบไม่ผ่าน หรือมีความต้องการเงินจำนวนมากในเวลาเร่งด่วน แต่ในขณะเดียวกันที่พึ่งแห่งนี้แม้จะให้คุณมาก แต่ก็ให้โทษได้มหันต์ไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดอกเบี้ยที่สูงกว่ากฎหมายกำหนด หรือลักษณะสัญญาที่ไม่เป็นไปตามกฎหมาย ซึ่งความเสี่ยงสุดอันตรายของเงินด่วนทันใจนอกระบบต่างจังหวัดที่เราต้องรู้ก่อน คิดกู้

เงินด่วนทันใจในระบบต่างจังหวัด คือ

เงินด่วนทันใจในระบบต่างจังหวัด คือ การกู้เงินทั้งในระบบ หรือสินเชื่อนอกระบบ อาจใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน เช่น โฉนดที่ดิน คู่มือรถยนต์ หรือแบบไม่ใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันก็ได้ โดยผู้กู้มีจุดมุ่งหมายที่จะได้เงินกู้โดยเร็วที่สุด โดยมากผู้กู้ต้องการเงินด่วนภายใน 30 นาที โดยสินเชื่อที่อนุมัติเร็วแบบนี้มักมีดอกเบี้ยที่สูงกว่าการกู้เงินกับธนาคารพาณิชย์เพราะผู้ให้กู้มีความเสี่ยงสูงกว่าการปล่อยกู้แบบอื่น

เงินด่วนทันใจนอกระบบต่างจังหวัด

การมองหาแหล่งเงินกู้ทันใจต่างจังหวัดที่เป็นเงินกู้ในและนอกระบบ สามารถหาได้ง่าย ๆ เพียงแค่คุณมีอินเตอร์เน็ตโดยการเสริชหา คำว่า เงินกู้ในระบบ เงินกู้ สินเชื่อบริการเงินด่วนนอกระบบปล่อยจริง หรือเงินกู้นอกระบบต่างจังหวัดเป็นต้น นอกจากนั้นเมื่อคุณต้องการเงินด่วนฉุกเฉินวันนี้ ก็สามารถสังเกตุได้ตามต้นไม้ข้างถนน ป้ายโฆษณา ตามบอร์ด ตามห้องน้ำ หรือตามสถานีขนส่ง เป็นต้น

อยากกู้เงินมาใช้ด่วนๆซักก้อน จะเลือกเงินกู้ทันใจในระบบหรือเงินด่วนทันใจนอกระบบมาใช้ดี สองอย่างนี้ต่างกันอย่างไร สินเชื่อนอกระบบอันตรายจริงหรือไม่อย่างไร ทำไมใครๆต่างก็พากันหวาดกลัวกันนักหนา

วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบกันให้เห็นชัดๆถึงความแตกต่างระหว่างการกู้เงินในและนอกระบบ แต่ก่อนอื่นมาทำความรู้จักเงินด่วนกันก่อน ที่บทความนี้ เงินด่วน คืออะไร มาทำความรู้จักกัน ถ้าคุณรู้จักเงินด่วนแล้ว เราก็มาดูกันต่อเลยว่าข้อดีข้อเสียคืออะไร

เปรียบเทียบ เงินด่วนทันใจนอกระบบ กับ เงินด่วนทันใจในระบบ

ข้อแตกต่างระหว่างสินเชื่อทันใจต่างจังหวัดในระบบ และเงินด่วนทันใจนอกระบบมีหลายประการ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยคิดต้องการกู้เงินด่วนนอกระบบมาใช้ลองศึกษาดูให้ดีก่อน เพื่อความเข้าใจที่มากขึ้น

จริงๆแล้วถ้ากู้เงินด่วนทันใจในระบบที่อาจจะกู้ยากสักนิด แต่ในปัจจุบันก็ไม่ได้กู้ยากมากกับการไปกู้เงินนอกระบบ ที่กู้ง่ายเเสนง่ายเซ็นสัญญาที่เดียว แล้วยื่นโฉนดหรือทะเบียนรถให้ เรียกได้ว่า 5 นาทีเสร็จ ระหว่างกู้เงินด่วนทันใจในระบบและนอกระบบนั้น มันดีหรือแย่อย่างที่คุณคิดไว้อยู่ไหม ลองมาดูกัน

อัตราดอกเบี้ยเงินด่วนทันใจในระบบต่างจังหวัด

สิ่งสำคัญแรกที่ทำให้เราสามารถแยกเงินกู้ในระบบกับบริการเงินด่วนนอกระบบปล่อยจริงจากกันได้ คือ เรื่องของอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ โดยเงินด่วนทันใจในระบบจะคิดอัตราดอกเบี้ยตามกฎหมายกำหนด คือ ไม่เกินร้อยละ 15 ต่อปี ยกเว้นสนเชื่อบางประเภท เช่น สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ (Pico-Finance) ที่คิดได้ไม่เกิน 28-36% ขึ้นอยู่กับวงเงินที่กู้

ในขณะที่เงินด่วนทันใจต่างจังหวัดนอกระบบ มักมีดอกเบี้ยที่แพง เพราะไม่มีคนคอยตรวจสอบดูแล ดังนั้น หากกำลังต้องการเงินด่วนทันใจนอกระบบ มาใช้ อย่าลืมคำนวณดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายไปพร้อมกันด้วยว่า รวมทั้งต้น ทั้งดอก ที่ไม่มีการลดลง และมีแต่จะเพิ่มขึ้นหากจ่ายช้า คุณจะมีความสามารถในการจ่ายผ่อนชำระคือไหวไหม

อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทยและกระทรวงการคลัง

เงินด่วนทันใจในระบบนั้นอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทย และ กระทรวงการคลัง ทำให้ต้องมีเงื่อนไขต่าง ๆ ตามที่ทางหน่วยงานดังกล่าวกำหนด ทำให้ผู้กู้อุ่นใจได้ว่าจะไม่มีการเอารัดเอาเปรียบผู้กู้อย่างแน่นอน

พิจารณาความสามารถในการชำระเงินคืนของผู้กู้

สำหรับเงินด่วนทันใจในระบบ เจ้าหน้าที่ปล่อยสินเชื่อจำเป็นต้องพิจารณาข้อมูลต่างๆ เพื่อพิจารณาความสามารถในการกู้ยืมเงินของผู้กู้ แล้วค่อยกำหนดยอดสินเชื่อสูงสุดที่ให้ได้เพื่อเสนอผู้กู้

แตกต่างจากการกู้นอกระบบที่ไม่พิจารณาเรื่องนี้เท่าไหร่ อนุมัติง่ายกว่ามาก แต่ในขณะเดียวกันการปล่อยสินเชื่อให้ผู้ที่ไม่มีความพร้อมทางการเงิน ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้กู้ไม่สามารถชำระหนี้ได้ และเกิดปัญหาหนี้สินตามมา เพราะเจ้าหนี้เงินด่วนนอกระบบต่างจังหวัดส่วนใหญ่ ก็หวังจะให้เราติดอยู่กับเขา ติดเงินเขาไปนานๆ มีการผ่อนผันให้เหมือนใจดี แต่จริงๆแล้วก็เพิ่มต้นเพิ่มดอกจะได้ใช้หนี้ไปเรื่อยๆ นานๆ

อันตรายต่อทรัพย์สินและชีวิต

เนื่องจากเงินด่วนทันใจในระบบมีการคิดดอกเบี้ยตามกฎหมาย หากเกิดปัญหาใดๆ ก็สามารถฟ้องศาล เพื่อยึดทรัพย์ผู้กู้ได้หรือศาลสั่งชำระหนี้ ได้ตามกฎหมาย ไม่ได้เป็นอันตรายต่อผู้กู้มากนัก แต่เงินนอกระบบมีการคิดอัตราดอกเบี้ยที่ผิดกฎหมาย ทำให้เจ้าหนี้ใช้การฟ้องร้องศาล เพื่อจัดการผู้กู้ไม่ได้

จึงจำเป็นต้องใช้หนทางอื่น ซึ่งส่วนมากคือ การบุกยึดทรัพย์ หรือ ข่มขู่ทำร้ายร่างกาย ซึ่งเป็นอันตรายต่อชีวิตอย่างมาก หรืออีกวิธีที่นิยมใช้มากในหมู่เงินด่วนทันใจนอกระบบก็คือ การทวงถามกับญาติพี่น้อง คนใกล้บ้าน ให้เกิดความอับอาย

ซึ่งถ้าหากเป็นเงินด่วนทันใจในระบบจะไม่ทำเช่นนั้น เพราะว่ามีกฎหมายในการทวงถามหนี้ ห้ามไปทวงกับคนอื่นๆให้อับอาย และห้ามทวงหนี้เกินวันละ 1 ครั้ง รับรองไม่มีปัญหาเซ้าซี้ กวนใจแน่ๆ หากท่านเลือกที่จะ กู้เงินในระบบ

ความเสี่ยงของเงินด่วนนอกระบบ

การกู้เงินด่วนทันใจนอกระบบมีความเสี่ยงมากมาย เพื่อนแท้เงินด่วนสามารถสรุปความเสี่ยงด้านต่างๆได้ดังนี้

1. ความเสี่ยงจากดอกเบี้ยลอยตัว

เรื่องแรกที่ผู้สนใจกู้ควรท่องจำไว้ให้ดี คือ หากคิดจะกู้เงินด่วนทันใจนอกระบบแล้ว อย่าขาดส่งการชำระเด็ดขาด! เพราะดอกเบี้ยที่สูงมากอยู่แล้ว อาจทบกับดอกเบี้ยเดิม ที่ขาดส่ง ทบทวีจากยอดกู้ได้หลายเท่าจากเงินกู้ไม่กี่หมื่นอาจต้องจ่ายคืนหลายแสนเลยก็เป็นได้

2. ความเสี่ยงจากสัญญาที่มีเงื่อนไขเอาเปรียบ

เนื่องจากสัญญาของเงินด่วนทันใจนอกระบบไม่ได้อยู่ภายใต้การกำกับดูแลตามหลักเกณฑ์ แหล่งเงินกู้สามารถร่างสัญญาได้เอง และใช้ฟ้องร้องตามกฎหมายต่อไปได้ หากมีการลงลายมือชื่อ บางครั้งจึงเกิดกรณีการร่างสัญญาเงินกู้ที่มีหลายหน้ามาก จนลูกหนี้รู้สึกขี้เกียจอ่าน แล้วข้ามไปเซ็นรับ เงื่อนไข ในหน้าสุดท้ายเลย กว่าจะรู้ตัวว่าถูกเอาเปรียบ อย่างไม่ยุติธรรมก็สายเกินแก้

3. ความเสี่ยงจากการได้เงินไม่ครบ

บางแหล่งเงินด่วนทันใจนอกระบบต่างจังหวัดที่ไม่จริงใจ อาจเล่นตุกติกให้เงินกู้ไม่ครบถ้วนตามจำนวนที่ได้เซ็นรับในใบสัญญา ซึ่งยากจะทักท้วง ตามเพิ่มในภายหลัง เนื่องจากได้เซ็นรับทราบว่าได้เงินครบถ้วนเรียบร้อยไปตั้งแต่แรกแล้ว

4. ความเสี่ยงต่อการข่มขู่คุกคามจาก เงินด่วนนอกระบบ

หลายแหล่งเงินด่วนทันใจนอกระบบต่างจังหวัดก็ตั้งตัวเป็นเจ้าหนี้มาเฟีย ใช้กำลังข่มขู่ให้ลูกหนี้หวาดกลัว เพื่อเร่งการชำระเงิน ลูกหนี้บางรายถูกข่มคู่คุกคาม จนถึงขั้นทำร้ายร่างกาย จนบาดเจ็บสาหัสเป็นอันตราย ต่อชีวิตอย่างยิ่ง

5. ความเสี่ยงต่อการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัว

การติดตามทวงหนี้ของเงินกู้นอกระบบมักมีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวของลูกหนี้ให้บุคคลใกล้ชิดทราบ บางครั้งอาจมีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวอื่น ๆ สู่สาธารณชนด้วย ซึ่งเป็นอันตรายอย่างยิ่งต่อการใช้ข้อมูล โจรกรรม ทรัพย์สินต่อไป

หลีกเลี่ยงการพึ่งพา เงินด่วนทันใจนอกระบบ

เห็นข้อแตกต่างระหว่าง เงินด่วนทันใจต่างจังหวัดในระบบ กับ เงินกู้นอกระบบ ขนาดนี้แล้ว ท่านยังต้องการเงินกู้นอกระบบ มาใช้อยู่ อีกหรือไม่ หรือ ถ้าท่านยังไม่เห็นภาพ ลองไปอ่านบทความนี้ เงินนอกระบบ ได้จริง

พิโกไฟแนนซ์ทางออกหนี้นอกระบบ

กลุ่มบริษัท เพื่อนแท้เงินด่วน ลุยสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ พร้อมแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ โดยบริษัท เพื่อนแท้เงินด่วน จำกัด เป็นสถาบันการเงินประกอบกิจการปล่อยสินเชื่อสินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัด (สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ หรือ Pico-Finance) ภายใต้การกำกับของกระทรวงการคลัง

เพื่อนแท้เงินด่วน มีนโยบายสนับสนุนเงินด่วนทันใจต่างจังหวัดในระบบ โดยช่วยให้ทุกคนแก้ไขปัญหาการเงินที่ต้นเหตุ และหลีกเลี่ยงการกู้ยืมเงินนอกระบบ ที่อาจจะเป็นการสร้างปัญหาหนี้นอกระบบเพิ่มเติม ภายใต้แนวคิดคือ กู้เงินง่าย ได้เงินไว และไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆทั้งสิ้นจากผู้ขอสินเชื่อ

สรุป - เงินด่วนทันใจ ในระบบ ต่างจังหวัด ที่ไหนดี

หากวันนี้คุณกำลังมีปัญหาการเงินด่วนทันใจนอกระบบต่างจังหวัดและไม่รู้ว่าจะพึ่งพาใคร ก่อนคิดจะหันไปหาเงินนอกระบบ ที่มีพิษภัยรอบด้าน ลองเข้ามาปรึกษาเพื่อนแท้เงินด่วน ที่สาขาใกล้บ้านคุณ เพราะเราเป็นพิโกไฟแนนซ์ และเราก็ยินดีที่จะช่วยแก้ทุกปัญหาการเงิน ให้กับคุณด้วยความจริงใจเหมือนเพื่อนแท้ที่จะอยู่เคียงข้างคุณแม้ในวันที่คุณไม่มีใคร

เพื่อนแท้ เงินด่วน

เรารักในการให้บริการ ชื่นชอบในข่าวสารวงการการเงิน และ ชอบที่จะหานวัตกรรมใหม่ทางด้านการเงินมานำเสนอ

บทความยอดนิยม