ขอ สินเชื่อรถแลกเงิน ไม่เช็คบูโร ไม่โอนเล่ม ที่ไหนดี

สมัครเงินด่วนเพื่อนแท้ ผ่านฟอร์ม

ถ้ากล่าวถึงประเภทของสินเชื่อที่คนมีรถนิยมใช้มากที่สุด เมื่อคุณมีเรื่องต้องใช้เงินด่วน เพื่อนแท้เงินด่วนเชื่อว่าหลายคนคงนึกถึง สินเชื่อทะเบียนรถ หรือที่หลายคนนิยมเรียกกันว่า สินเชื่อรถแลกเงิน นั่นเอง โดยถือเป็นสินเชื่อเงินด่วนที่ผู้มีรถทั้งหลาย มักจะนึกถึงเมื่อต้องการเงินก้อนมาใช้ เพื่อความจำเป็นในชีวิต

หากจะไปกู้ยืมหรือขอสินเชื่อแบบอื่นๆ ที่ไม่ใช่สินเชื่อรถแลกเงิน ก็อาจจะต้องใช้เวลาหรือต้องใช้เอกสารต่าง ๆ มากมาย อีกทั้งหากใครที่ไม่ได้มีอาชีพเป็นพนักงานประจำ ไม่ได้มีรายได้ประจำทุกเดือน อาจจะทำให้ยากในการยื่นขอกู้สินเชื่อส่วนบุคคลต่าง ๆ อย่างผู้ที่ประกอบอาชีพพ่อค้าแม่ค้า หรือ คนทำงานฟรีแลนซ์ต่าง ๆ ที่ไม่ได้มีแหล่งที่มาของรายได้ ที่ชัดเจน ไม่ได้มีรายได้ที่แน่นอนในแต่ละเดือน

อีกทั้งยังต้องใช้เงินทุนในการหมุนเวียน ในกิจการด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ในการขอกู้ในวงเงินที่สูง ๆ นั้นยากขึ้นตามไปด้วย เพราะฉะนั้นการนำสินทรัพย์ที่มีอยู่แล้ว อย่างรถยนต์ไปใช้เป็นหลักประกัน ในการยื่นกู้หรือการขอ สินเชื่อรถแลกเงิน มอเตอร์ไซค์ นั้น เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ ไม่น้อยเลยทีเดียว

สินเชื่อรถแลกเงิน คือ

สินเชื่อรถแลกเงิน คือ การยื่นขอกู้เงินกับสถาบันการเงินต่าง ๆ โดยการนำรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ที่คุณเป็นเจ้าของนั้นไปเป็นหลักประกันไว้เพื่อกู้เงินสดออกมานั่นเอง โดยวงเงินในการขอกู้นั้นก็จะดูจากประเภทของรถ รุ่นยี่ห้อ ปีที่ซื้อ อายุการใช้งาน สภาพภายนอก ภายในของรถ และความสามารถในการชำระหนี้ของลูกหนี้เป็นตัวช่วยในการให้วงเงิน

สินเชื่อรถแลกเงิน

ซึ่งรถที่มีสภาพดีและเข้าเงื่อนไขต่าง ๆ ก็อาจจะทำให้ผู้กู้สินเชื่อรถแลกเงินนั้น ๆ ได้รับวงเงินกู้ที่สูงตามไปด้วยได้รับเงินด่วน 30 นาที โดยคุณที่มีสถานะเป็นผู้กู้ก็ต้องมีหน้าที่ในการชำระค่างวดพร้อมดอกเบี้ยเป็นสิ่งตอบแทนจนกว่าจะหมดตามที่ตกลงไว้กับสถาบันการเงินที่ปล่อยกู้นั้น ๆ  เพื่อที่จะได้กรรมสิทธิ์ในการครอบครองรถกลับคืนมานั่นเอง

รูปแบบสินเชื่อรถแลกเงิน

โดยหลายคนอาจมีคำถามว่าแล้วการนำรถไปเป็นหลักประกันในการขอสินเชื่อรถแลกเงินที่ไหนดี 2565 นั้นจำเป็นที่จะต้องนำรถของเราไปจอดไว้กับผู้ปล่อยกู้เลยหรือไม่อย่างไร จริง ๆ แล้วจะบอกว่าเดี๋ยวนี้การขอสินเชื่อนั้นสามารถทำได้ทั้งการจอดไว้หรือจะไม่จอดไว้ก็ได้ ซึ่งสามารถใช้เล่มทะเบียนรถวางค้ำประกันแทนตัวรถ ด้วยเหตุนี้จึงเรียกว่าสินเชื่อทะเบียนรถนั่นเอง

สินเชื่อรถแลกเงินที่ไหนดี 2565 pantipได้รับความนิยมมาก ส่วนหนึ่งเพราะผู้กู้เองไม่จำเป็นที่จะต้องนำรถไปจอดไว้เป็นหลักประกัน แต่ยังสามารถนำรถมาใช้ในการประกอบอาชีพหรือใช้ในชีวิตประจำวันได้ดังเดิม ทำให้หลายคนที่มีความจำเป็นต้องใช้รถในการใช้ชีวิตไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีรถใช้

สินเชื่อรถแลกเงิน เพื่อนแท้เงินด่วน

การสมัครสินเชื่อรถแลกเงิน ไม่ต้องโอนเล่มควรตรวจสอบดูด้วยว่าสถาบันการเงินนั้น ๆ มีจุดเด่นอะไรที่จะเป็นผลดีกับคนได้ในระยะยาว เช่น ระยะเวลาในการผ่อนที่ยืดหยุ่น การอนุมัติที่รวดเร็วทันใจ เอกสารที่ต้องใช้ที่ไม่ยุ่งยาก การบริการและให้คำปรึกษาจากเจ้าหน้าที่ รวมไปถึงความปลอดภัยด้วย

กลุ่มบริษัท เพื่อนแท้เงินด่วน เป็นอีกสถาบันการเงินที่มีความน่าเชื่อถือ เพราะบริษัทได้รับในอนุญาตประกอบกิจการปล่อยสินเชื่อรถแลกเงินรายย่อยระดับจังหวัด (สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ หรือ Pico-Finance) ภายใต้การกำกับของกระทรวงการคลัง 

กรรมสิทธิ์ในตัวรถ

คำถามต่อมาคือสินเชื่อทะเบียนรถนี้เรามีความจำเป็นต้องโอนเล่มไปเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้ให้กู้หรือไม่ ต้องบอกว่าเราสามารถขอสินเชื่อได้ทั้งแบบโอนเล่มและไม่โอนเล่มเช่นกัน เพราะเดี๋ยวนี้สถาบันการเงินหรือบริษัทไฟแนนซ์หลาย ๆ ที่ได้มีการใช้สินเชื่อรถแลกเงินแบบที่ไม่ต้องโอนทะเบียนแล้ว

นั่นหมายความกรรมสิทธิ์ทุกอย่างยังจะเป็นของเจ้าของรถอยู่อย่างสมบูรณ์ เพียงแต่ว่าในขั้นตอนการกู้ยืมสินเชื่อรถแลกเงินจะต้องนำเล่มทะเบียนรถมาวางไว้เป็นหลักประกันเพื่อแลกกับเงินสดออกไป ซึ่งหากจะถามว่าแล้วหากเรามีรถที่ยังผ่อนไม่หมดล่ะ จะสามารถนำมาขอสินเชื่อได้หรือไม่ คำตอบคือได้ โดยเรียกง่าย ๆ ว่าคือการรีไฟแนนซ์รถอีกต่อหนึ่งนั่นเอง

รีไฟแนนซ์รถยนต์ คือ

โดยส่วนมากการจะรีไฟแนนซ์รถยนต์มีเงื่อนไขอยู่ว่าต้องผ่อนชำระกับเจ้าหนี้ที่เดิมมาแล้วไม่ต่ำกว่าครึ่งหนึ่งของค่างวดรถทั้งหมดจึงจะสามารถยื่นเรื่องขอกู้สินเชื่อรถแลกเงิน ดอกเบี้ยต่ำได้ และในการกู้แต่ละแบบนั้นก็จะมีข้อแตกต่างกันในเรื่องของการคิดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ด้วย เพราะฉะนั้นนอกจากจะดูคุณสมบัติในการขอกู้แล้วก็อย่าลืมศึกษาและทำความเข้าใจในรายละเอียดตรงนี้กันด้วยนะ

จุดเด่น สินเชื่อรถแลกเงิน

ในเรื่องของการผ่อนชำระเงินด่วนทันใจนั้น สินเชื่อรถแลกเงินก็คล้าย ๆ กับการขอสินเชื่อประเภทอื่น ๆ ทั้งสินเชื่อบ้าน สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อเพื่อธุรกิจที่จะต้องมีการกำหนดจำนวนเงินในการผ่อนชำระแต่ละงวดอย่างแน่นอน มีการกำหนดดอกเบี้ยเงินกู้ที่ชัดเจน ซึ่งผู้กู้เองก็สามารถเลือกระยะเวลาได้ว่าต้องการที่จะผ่อนนานแค่ไหน โดยหากเลือกผ่อนระยะสั้นก็จะมีค่างวดที่สูงขึ้นมากกว่าการเลือกผ่อนในระยะที่ยาวกว่า

แต่จะได้เปรียบตรงที่เราจะเสียดอกเบี้ยสินเชื่อรถแลกเงินในการกู้ที่น้อยลงเนื่องจากการผ่อนที่ใช้เวลาน้อยกว่าและจ่ายเงินก้อนในแต่ละงวดที่มากกว่านั่นเอง จึงเหมาะกับผู้ที่สามารถบริหารจัดการการเงินของตัวเองได้เป็นอย่างดี มีรายได้ประจำที่ค่อนข้างแน่นอนและไม่ต้องการเป็นหนี้ในระยะยาว รวมไปถึงมีวงเงินกู้ที่ไม่ได้สูงมากจนเกินไป

ข้อควรระวังอะไรบ้าง ?

อย่างที่กล่าวมาข้างต้นว่าสินเชื่อรถแลกเงินอาจจะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับใครหลายคนที่ต้องการเงินด่วนก็จริง แต่ก็มีข้อควรระวังที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจกู้อยู่บ้าง เพื่อความปลอดภัยและการได้รับประโยชน์สูงสุด ไม่ว่าจะเป็น

1. วงเงินที่จะต้องการจะกู้

สำหรับใครที่กำลังมีปัญหาการขาดสภาพคล่องทางการเงินอย่างรุนแรงอยู่ อยากให้พิจารณาถึงวงเงินที่ต้องการให้รอบคอบ โดยอยากให้การขอสินเชื่อรถแลกเงินนั้นเป็นการขอสินเชื่อเพื่อประโยชน์ในทางที่ถูกต้องอย่างแท้จริง และจำนวนนั้นเหมาะสมสอดคล้องต่อความต้องการใช้จริง ๆ

ไม่ได้ใช้เพื่อนำไปใช้ในสิ่งที่ผิดและไม่ก่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดี เพราะหากเป็นเช่นนั้นในระยะยาอาจจะทำให้ตัวคุณเองต้องเผชิญกับปัญหาใหญ่ตามมาได้

2. เลือกประเภทของสินเชื่อให้เหมาะกับตัวเอง

หากคุณยังมีความจำเป็นต้องใช้รถในการทำงานหรือต้องใช้เพื่อดำเนินชีวิต การเลือกขอสินเชื่อรถแลกเงินแบบยื่นทะเบียนเล่มแทนการจอดรถทิ้งไว้ก็จะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า โดยอาจจะต้องยอมเสียดอกเบี้ยที่มากขึ้นเพียงเล็กน้อย แต่คุณยังสามารถใช้รถในการหาเงินได้ ก็ถือว่าคุ้มค่าอยู่จริงไหม?

3. ดอกเบี้ยของสินเชื่ออยู่ในกรอบของกฎหมาย

สถาบันการเงินที่ปล่อยสินเชื่อรถแลกเงินได้นั้น ตามกฎหมายต้องได้รับใบอนุญาตจากกระทรวงการคลัง (สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์) หรือธนาคารแห่งประเทศไทย (ธุรกิจสินเชื่อที่มีทะเบียนรถเป็นประกัน) โดยดอกเบี้ยที่เรียกเก็บต้องไม่เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด

สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ จะต้องเก็บค่าธรรมเนียมค่าบริการและดอกเบี้ยต้องไม่เกิน 36% ต่อปี สำหรับวงเงินกู้ไม่เกิน 50,000 บาท และดอกเบี้ยต้องไม่เกิน 28% ต่อปี สำหรับวงเงินกู้ระหว่าง 50,001-100,000 บาท

4. สถาบันการเงินที่ปล่อยกู้มีความน่าเชื่อถือ

ควรเลือกสถาบันการเงินหรือบริษัทสินเชื่อรถแลกเงินที่เชื่อถือได้ และสามารถให้ความไว้วางใจแก่คุณในเรื่องของมาตรฐานและถูกต้องของตัวสินเชื่อ ตลอดจนมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายให้คุณได้เลือกให้ตรงกับความต้องการและปัจจัยส่วนบุคคลให้ได้มากที่สุด

เพราะหากเราเลือกขอสินเชื่อ รถแลกเงิน ไม่เช็ค บู โรแบบที่ต้องจอดรถไว้เป็นหลักประกันแล้ว สถานที่ตั้งของตัวบริษัทเองจะกลายเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ ที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยของตัวรถได้เป็นอย่างดี

สรุป - สินเชื่อรถแลกเงิน ที่ไหนดี

การขอสินเชื่อรถแลกเงินเมื่อคุณต้องการเงินด่วนฉุกเฉิน ให้ได้ประโยชน์สูงสุดนั้นก็คือ การทำความเข้าใจในรายละเอียดต่าง ๆ ให้รอบคอบที่สุด รวมถึงตระหนักถึงข้อควรระวังต่าง ๆ ให้ดีก่อนคิดที่จะทำเรื่อง โดยเฉพาะกับผู้ที่ไม่มีความรู้หรือไม่เคยเข้าใจสินเชื่อประเภทนี้มาก่อนจำเป็นมากที่จะต้องศึกษาและขอคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่มีความเชี่ยวชาญในด้านนี้โดยตรง เพื่อช่วยเพิ่มเข้าใจหรือไขข้อสงสัยต่าง ๆ

ทางที่ดีเมื่อคุณกำลังคิดที่จะขอสินเชื่อรถแลกเงิน ไม่ต้องโอนเล่ม pantip อยู่ล่ะก็ ควรที่จะเข้าไปสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ กับตัวสถาบันการเงินให้ชัดเจนเสียก่อน เพราะแต่ละที่ก็จะมีความแตกต่างกันในเรื่องของเงื่อนไขและรายละเอียดปลีกย่อยในการกู้ที่อาจจะเหมาะกับแต่ละคน

สุดท้ายก็คืออย่าลืมการมีวินัยในการใช้จ่ายเงินรวมถึงมีวินัยในการผ่อนชำระเงินกู้ด้วย เพราะทุกอย่างที่กล่าวมาจะไม่มีความหมายเลย หากคุณไม่รู้จักควบคุมตัวเองในการบริหารจัดการเงิน และไม่มีความรับผิดชอบกับภาระหนี้สินที่สร้างขึ้น ถ้าคุณคิดรอบคอบและตัดสินใจแล้วหรือสนใจในสินเชื่อรถแลกเงิน ลองติดต่อเรามาดูที่ สินเชื่อรถเเลกเงินกับเพื่อนเเท้เงินด่วน

เพื่อนแท้ เงินด่วน

บทความยอดนิยม