ถ้าเรา โดนหลอกโอนเงิน ต้องทำอย่างไรบ้าง

ปัจจุบันมีมิจฉาชีพแอบอ้างมากมายทำให้ลูกค้าโดนหลอกโอนเงิน โดยมีการโกหกว่าจะทำให้สามารถกู้เงินได้ และมีผู้เสียหายจำนวนมาก หลายคนตั้งคำถามว่า โอนเงินแล้วดึงคืนได้ไหม วันนี้ เพื่อนแท้ เงินด่วน จะมาแนะนำแนวทางปฎิบัติกรณีลูกค้าโดนเพจมิจฉาชีพแอบอ้างโอนเงิน ว่าต้องทำอย่างไรบ้าง 

วิธีแจ้งความ เมื่อโดนหลอกโอนเงิน

  1. ให้ลูกค้าเก็บหลักฐานการโดนหลอกโอนเงิน และข้อมูลการพูดคุยกับมิจฉาชีพไว้
  2. ลูกค้าโดนหลอกโอนเงิน แจ้งความ ที่ไหน 2565 สามารถไปแจ้งความที่สน. พื้นที่ เช่น ถ้าคุณโอนเงินที่บ้าน ก็สามารถไปแจ้งความที่ สน. ใกล้บ้านได้เลย 
  3. ให้ตำรวจออกใบบันทึกประจำวันเกี่ยวกับการโดนหลอกโอนเงิน ที่มีตราครุฑประทับด้วยเท่านั้น จึงจะสามารถใช้ได้ (ห้ามเป็นใบบันทึกประจำวันธรรมดา) 
  4. นำบันทึกประจำวัน ไปให้ธนาคารของเราและของโจร จากนั้นธนาคารทั้ง 2 จะดำเนินการ ผสานงานกับตำรวจ เพื่อปิดบัญชีการเงินของมิจฉาชีพ 
  5. เมื่ออายัดบัญชี เงินด่วนทันใจ ของมิจฉาชีพแล้ว ตำรวจจะนำสืบหาตัวมิจฉาชีพ ซึ่งหาไม่ยากเพราะมีหลักฐานโดนหลอกโอนเงินครบจากประวัติธนาคาร 
  6. เมื่อได้ตัวมิจฉาชีพแล้ว ทางตำรวจและธนาคารจะให้คนร้ายเซ็นยินยอม เพื่อโอนเงินที่เราโดนหลอกให้โอนเงินทางเฟส คืนให้เราทั้งหมด เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เงินคืนอย่างง่ายดาย และครั้งหน้าก็อย่าลืมเช็คให้ดีๆ ว่าคนที่เรากำลังคุยด้วย เป็นใคร และกำลังหลอกคุณอยู่หรือเปล่า ครั้งหน้าจะได้ไม่ต้องตกเป็นเหยื่อให้เสียงเวลาอีก

โดนหลอกโอนเงิน จะได้เงินคืนไหม

โดนหลอกโอนเงิน จะได้เงินคืนไหม

กรณีที่คุณโดนมิจฉาชีพหลอก การจะได้เงินคืนไหมขึ้นกับหลายๆ ปัจจัย เช่น หลักฐานการโอนเงิน ว่าเราเก็บเอกสารมาครบถ้วนไหม ระยะเวลาในการแจ้งความที่ไม่ควรรอนานเกินไป เพราะคดีอาจจะเกินอายุความได้ และที่สำคัญคือ การประสานงานระหว่างผู้เสียหายและธนาคารปลายทางของมิจฉาชีพ 

กู้เงินให้ไม่ โดนหลอกโอนเงิน

ก่อนกู้เงินเราแนะนำให้คุณกู้เงินกับสถาบันการเงินที่อยู่ภายใต้การกำกับของกระทรวงการคลัง หรือธนาคารแห่งประเทศไทย เพราะคุญจะไม่โดนหลอกโอนเงินแน่นอน บริษัทเหล่านั้นต้องปฎิบัติตามข้อกฏหมายที่ชัดเจน เช่น ต้องกำหนด เปอร์เซ็น ดอกเบี้ย ต่อปีไว้โดยห้ามเกินที่กฎหมายกำหนด สัญญาเงินกู้ต้องมีการระบุวงเงินที่ชัดเจน วิธีการติดตามหนี้ก็ต้องอยู่ภายในขอบเขตของกฎหมาย

ข้อดีของสินเชื่อเพื่อนแท้เงินด่วน

  • เพื่อนแท้เงินด่วน เป็นสถาบันการเงินในระบบที่ถูกต้องตามกฎหมาย คุณจะไม่โดนหลอกให้โอนเงิน true wallet เราบริการสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ที่ให้บริการลูกค้าในพื้นที่นั้นๆ สัญญาเงินกู้และอัตราดอกเบี้ยมีความโปร่งใสและเป็นธรรมเพราะอยู่ภายใต้การกำกับของกระทรวงการคลัง
  • สามารถใช้ หลักประกันการกู้เงิน เช่น โฉนดที่ดิน คู่มือรถ นำมาใช้เป็นหลักประกันในการกู้เงินกับเพื่อนแท้เงินด่วนได้ โดยวงเงินกู้ที่ได้ขึ้นอยู่กับความสามารถในการชำระหนี้ของผู้กู้ยืมเงิน และมูลค่าหลักประกัน
  • วัตถุประสงค์ในการกู้เงินของผู้กู้ยืมมีความหลากหลาย เนื่องจากเป็นสินเชื่ออเนกประสงค์ เช่น กู้เพื่อการบริโภค กู้ฉุกเฉิน กู้เพื่อลงทุน
  • เราไม่เก็บค่าธรรมเนียม คุณจะไม่โดนหลอกโอนเงิน และไม่ต้องจ่ายดอกเบี้ยโหดจากเงินกู้นอกระบบอีกต่อไป

สรุป - โดนหลอกโอนเงิน ทำอย่างไร

เพื่อนแท้เงินด่วน มีสาขาส่วนใหญ่อยู่ในภาคอีสาน สามารถค้นหาสาขาเพื่อนแท้ใกล้บ้านคุณ ใกล้บ้านคุณได้ทันที ถ้าสนใจกู้ยืมเงินรับรองเลยว่าไม่ผิดหวัง ไม่โดนหลอกโอนเงิน เพราะดอกเบี้ยเงินกู้ของเราถูกมากๆ โดยดอกเบี้ยเริ่มต้นของเราอยู่ที่ 0.60% เท่านั้นเอง เพียงนำโฉนดที่ดิน หรือคู่มือรถมาวาง ก็ได้รับเงินกลับไปทันที

เพื่อนแท้ เงินด่วน

บทความยอดนิยม