ขั้นตอนสมัครสินเชื่อโฉนดที่ดินเพื่อนแท้: สามารถทำได้อย่างไร?

เพื่อนแท้เงินด่วนเป็นสถาบันการเงินภายใต้การกำกับของกระทรวงการคลัง เราให้บริการกู้ยืมเงินด่วนที่รวดเร็ว และมีวิธีการทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงเงินกู้ได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย ด้วยความเข้าใจในความต้องการของลูกค้าและกระบวนการที่รวดเร็วและใส่ใจในความปลอดภั 

สมัครเงินด่วนเพื่อนแท้ ผ่านฟอร์ม

ขั้นตอนสมัครสินเชื่อโฉนดที่ดินเพื่อนแท้

เพื่อให้ลูกค้าได้รับการบริการสินเชื่อโฉนดที่ดินเพื่อนแท้ที่ดีที่สุด และเข้าถึงเงินกู้ได้อย่างสะดวกสบาย บริษัท เพื่อนแท้ เงินด่วน จำกัด มีขั้นตอนการสมัครที่เรียบง่ายและเร็วกว่าเพื่อทำให้ลูกค้าได้รับเงินที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว ดังนี้: 

4 ขั้นตอนสมัครสินเชื่อโฉนดที่ดินเพื่อนแท้

1. ส่งรูปหลักทรัพย์

เริ่มต้นด้วยการส่งรูปหลักทรัพย์ที่คุณต้องการจะใช้เป็นประกันในการขอสินเชื่อผ่านทาง 

รูปหลักทรัพย์อาจเป็นโฉนดที่ดินหรืนส.3ก. เรารับทั้งที่บ้าน ที่สวน ที่นา ที่ไม่ติดทาง โดยการเตรียมรูปหลักทรัพย์ที่เหมาะสมและมีความครบถ้วนเป็นสิ่งสำคัญในขั้นตอนนี้

2. รอผลการประเมินมูลค่าทรัพย์สิน

หลังจากที่คุณได้ส่งรูปหลักทรัพย์แล้ว เพื่อนแท้เงินด่วนจะดำเนินการประเมินมูลค่าของทรัพย์สินนั้น ๆ ซึ่งอาจใช้เวลาสักครู่และอาจต้องมีการตรวจสอบเพิ่มเติมจากที่เชี่ยวชาญเพื่อให้มั่นใจว่ามูลค่าทรัพย์สินที่ระบุเป็นความจริง

3. อนุมัติสินเชื่อ

เมื่อการประเมินมูลค่าทรัพย์สินเสร็จสิ้นและเอกสารที่เกี่ยวข้องได้รับการตรวจสอบอย่างละเอียดแล้ว บริษัทเพื่อนแท้จะพิจารณาอนุมัติสินเชื่อของคุณ โดยการพิจารณาอาจจะมีการต่อรองเงื่อนไขระหว่างฝ่ายเจ้าของทรัพย์สินและสถาบันการเงิน

4. ลงนามในสัญญาและรับเงิน

เมื่อเพื่อนแท้เงินด่วนอนุมัติสินเชื่อของคุณแล้ว คุณจะต้องลงนามในสัญญากับบริษัทตามเงื่อนไขที่ตกลงไว้ และหลังจากนั้นบริษัทจะโอนเงินสดเข้าบัญชีของคุณตามที่ตกลงไว้ในสัญญา

เอกสารที่ใช้ในการสมัคร

เพื่อให้คำร้องสมัครสินเชื่อโฉนดที่ดินเพื่อนแท้ไม่ซับซ้อนมากเกินไป คุณจำเป็นต้องเตรียมเอกสารต่อไปนี้:

  • บัตรประชาชนและทะเบียนบ้านของคุณเอง 
  • โฉนดที่ดินตัวจริง 
  • ใบประเมินมูลค่าและใบระวางที่มีอายุไม่เกิน 45 วัน  
  • บัญชีธนาคารสำหรับการรับโอนเงินสด 

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อโฉนดที่ดินเพื่อนแท้

อัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อโฉนดที่ดินจากเพื่อนแท้ถูกคำนวณโดยคำนึงถึงอัตราดอกเบี้ยเงินกู้แบบลดต้นลดดอก ((Effective Rate) ซึ่งรวมค่าปรับ ค่าบริการ ค่าธรรมเนียม และค่าใช้จ่ายตามจริงตามที่บริษัท เพื่อนแท้ เงินด่วน จำกัด ได้ประกาศ อัตราดอกเบี้ยขั้นต่ำสำหรับสินเชื่อเริ่มต้นที่ 0.60 % ต่อเดือน และสูงสุดไม่เกินร้อยละ 36 ต่อปี โดยอัตราดอกเบี้ยที่กำหนดนี้อาจมีการปรับเปลี่ยนตามเงื่อนไขและนโยบายของบริษัท อันได้เป็นไปตามกฎหมายและข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องในแต่ละช่วงเวลา 

สรุป

การสมัครสินเชื่อโฉนดที่ดินเพื่อนแท้เป็นกระบวนการที่รวดเร็ว คุณควรทำความเข้าใจในขั้นตอนที่ต้องดำเนินการและจัดเตรียมเอกสารที่เกี่ยวข้องอย่างถูกต้องเพื่อประสบความสำเร็จในการขอสินเชื่อและทำให้คุณสามารถเข้าถึงเงินกู้ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย 

เพื่อนแท้ เงินด่วน

เรารักในการให้บริการ ชื่นชอบในข่าวสารวงการการเงิน และ ชอบที่จะหานวัตกรรมใหม่ทางด้านการเงินมานำเสนอ

บทความยอดนิยม