สมัครสินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อนแท้ดีอย่างไร

สมัครเงินด่วนเพื่อนแท้ ผ่านฟอร์ม

หากกำลังประสบปัญหาสภาพคล่องทางการเงิน หรือต้องการเงินก้อนใหญ่ เพื่อนำไปปิดหนี้ หรือ จับจ่ายใช้สอยในโอกาสต่างๆ คุณสามารถมองหาธนาคาร หรือ สถาบันการเงิน ที่ให้บริการสินเชื่อเงินด่วน ตามจุดประสงค์ของการใช้เงินต่างๆ ที่คุณกำลังเผชิญอยู่ โดยสินเชื่อที่เป็นที่คุ้นเคยส่วนใหญ่ จะเป็น สินเชื่อเพื่อการศึกษา สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย สินเชื่อรถ สินเชื่อโฉนดที่ดิน หรือ สินเชื่อส่วนบุคคล

สำหรับผู้ที่ต้องการเงินด่วน และเป็นผู้ที่ไม่มีหลักค้ำประกัน ทางแก้ของปัญหาเงินขาดสภาพคล่อง สามารถจัดการได้โดย การขอสินเชื่อส่วนบุคคล ที่เป็นสินเชื่อให้วงเงินแก่ผู้กู้ยืมเพื่อนำไปใช้จ่ายได้ดังที่ต้องการ โดยเงื่อนไขจะแตกต่างกันออกไปตามที่ธนาคาร หรือสถาบันการเงินกำหนด

สินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อนแท้

หากกำลังมองหาสถาบันการเงิน เพื่อยื่นทำสินเชื่อส่วนบุคคล เพื่อนำเงินก้อน ไปเพิ่มสภาพคล่องของการเงิน ที่เพื่อนแท้ แนะสินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อนแท้ ที่ใครๆ ก็สามารถสมัครได้ ตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนด โดยให้วงเงินสูงสุดถึง 50,000 บาท ระยะผ่อนยาวเลือกได้เป็นเวลา 4 – 24 งวด และมีดอกเบี้ยที่ร้อยละ 1.65 ต่อเดือน

สินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อนแท้

สมัครสินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อนแท้ ผ่านแอป

ให้การกู้เงินเป็นไปอย่างสะดวกสบายและรวดเร็วทางออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชันเพื่อนแท้เงินด่วน ใช้เวลาในการสมัคร ลงทะเบียน ทำสัญญาและรับเงินไวสุดเพียง 30 นาที

ขั้นตอน 1 ลงทะเบียน

 1. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเพื่อนแท้ เงินด่วน ผ่าน  App Store หรือ Google Play
 2. เข้าสู่ระบบเพื่อการใช้งานเต็มรูปแบบ แล้วเลือกลงทะเบียนผ่าน
  • อีเมล
  • เบอร์โทรศัพท์
  • บัญชี Facebook
 3. กำหนดรหัส Pin Code 6 หลัก แล้วให้เข้าสู่ระบบด้วย Pin Code ที่ตั้งไว้

ขั้นตอน 2 กรอกรายละเอียด

4. เลือกอนุมัติหลักทรัพย์ได้ทันที แล้วกดขออนุมัติหลักทรัพย์

5. เลือกประเภทหลักทรัพย์

6. กรอกรายละเอียดหลักทรัพย์ให้ครบถ้วน

7. อัปโหลดรูปภาพข้อมูลหลักทรัพย์

8. ตรวจสอบข้อมูล

9. ยืนยันการสมัคร

ขั้นตอน 3 ทำสัญญาแล้วรอรับเงิน

10. รอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ พร้อมผลอนุมัติภายใน 10 นาที

11. ทำสัญญากับเจ้าหน้าที่ถึงที่บ้าน

12. รอรับเงินเข้าบัญชี

สินเชื่อส่วนบุคคล อนุมัติง่ายที่สุด

เพื่อนแท้เงินด่วนเราปล่อยสินเชื่อส่วนบุคคล อนุมัติง่ายที่สุด แค่มีเอกสารประกอบการสมัคร ดังนี้

 • บัตรประจำตัวประชาชน
 • ทะเบียนบ้าน
 • สำเนาโฉนดที่ดิน หรือ คอนโด หรือ บ้าน ที่ผ่อนอยู่กับธนาคาร
 • หลักฐานการชำระค่างวดย้อนหลัง 3 เดือน
 • หนังสือรับรองเงินเดือน หรือ เงินสดหมุนเวียนในบัญชี
 • สมุดบัญชีธนาคาร

คุณก็สามารถติดต่อขอทำสินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อนแท้ ที่สาขาเพื่อนแท้เงินด่วน หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ 02-114-8988 

สินเชื่อส่วนบุคคลคืออะไร

สินเชื่อส่วนบุคคล คือ สินเชื่อเงินกู้ ที่ธนาคารหรือสถาบันการเงินให้บุคคลทั่วไปกู้ยืม มีความสะดวกรวดเร็วเพราะเข้าถึงง่ายและอนุมัติไว แต่ด้วยความสะดวก ผู้ที่กู้ยืมอาจต้องเจอกับดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมที่สูง ดังนั้น ผู้ที่วางแผนกู้ยืม อาจต้องพิจารณาถึงความพร้อมด้านการเงิน หรือความจำเป็น ก่อนที่จะยื่นขอสินเชื่อบุคคล

สินเชื่อส่วนบุคคล

ประเภทของสินเชื่อส่วนบุคคล

 1. ทำสัญญา แล้วได้เงินก้อน
 2. ทำสัญญา แล้วได้เงินหมุนเวียน เป็นบัตรเงินสด กดใช้ตามต้องการ
 3. ทำสัญญา แล้วเช่าซื้อสินค้าแบบรายชิ้น

แหล่งสินเชื่อส่วนบุคคลอื่นๆ

การเข้าถึงแหล่งสินเชื่อส่วนบุคคลที่ถูกกฎหมาย ดอกเบี้ยเป็นธรรม และอนุมัติไว สามารถทำได้ง่ายกว่าที่คิด เพื่อนแท้มีประเภทสินเชื่อที่น่าสนใจมาแนะนำตามนี้เลย

บัตรกดเงินสด

เงินสดที่เข้าถึงได้และใช้จับจ่ายสะดวก สามารถเข้าถึงได้ง่ายๆ ผ่านการสมัครบัตรกดเงินสด ทุกวันนี้ธนาคารชั้นนำหลากหลายที่และสถาบันการเงินต่างพากันการันตีการอนุมัติไวที่น้อยสุดแค่ 15 นาที ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน และบางที่เงินเดือนเริ่มที่ 7,500 ก็สมัครได้

ไลน์เงินด่วน Line BK วงเงินให้ยืม

สำหรับบางคน ไลน์ได้เข้ามาเป็นช่องทางหลักของการติดต่อและรับสารในชีวิตประจำวัน รวมถึงการเข้าถึงเงินด่วนที่ทุกคนสามารถเข้าถึงวงเงินให้ยืมของ Line Bk ได้ง่ายๆ เพียงทำตามเงื่อนไขที่กำหนด แต่หากคุณต้องการเข้าถึงแหล่งเงินด่วนที่อนุมัติไว ไม่ยุ่งยาก ที่เพื่อนแท้เองก็มีสินเชื่อส่วนบุคคลวงเงินสูง สามารถสอบถามได้เลยที่ @pueantae

สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์

เข้าถึงสินเชื่อที่น่าเชื่อถือและถูกกฎหมายอย่างสินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัดที่อยู่ภายใต้การกำกับของสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง ได้แล้ววันนี้กับเงินด่วนเพื่อนแท้ ที่จะให้วงเงินสูง ดอกเบี้ยเริ่มต้นเพียง 0.6% ติดต่อเพื่อให้ตรวจหลักทรัพย์ก่อนกู้ได้ที่สาขาเพื่อนแท้เงินด่วน หรือโทร 02-114-8988

สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์

ภายใต้การกำกับของธนาคารแห่งประเทศไทย สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์เป็นสินเชื่อรายย่อยเพื่อการประกอบอาชีพที่เข้าถึงได้ทุกคน อนุมัติสูงสุดมากถึง 100,000 บาทและมีอัตราดอกเบี้ยที่ร้อยละ 33 ต่อปี

สินเชื่อส่วนบุคคลช่วยอะไรคุณได้บ้าง

ความกังวลทางการเงินจะหมดไป ด้วยความช่วยเหลือของสินเชื่อส่วนบุคคล เงินก้อนที่คุณได้มาจะเป็นเงินทุนอเนกประสงค์ ที่คุณสามารถนำเอาไปใช้จ่ายแบบไหนก็ได้ ซึ่งสถาบันการเงินแต่ละที่ อาจให้คุณระบุว่า ต้องการขอเงินด่วนทันใจเพื่อไปทำการอะไร เพื่อประกอบการพิจารณาการอนุมัติเงิน

หมดห่วงเรื่องบ้าน

ผู้กู้ยืมจะได้เงินก้อน เพื่อนำเงินที่ว่า ไปใช้เกี่ยวเนื่องกับเรื่องบ้านตามที่ใจประสงค์ ไม่ว่าจะเป็น การต่อเติมห้อง หรือพื้นที่ใช้สอย หรือ การซ่อมแซมส่วนของบ้านที่ผุพังไปตามกาลเวลา

ส่งเสริมธุรกิจ

สินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อนแท้จะช่วยผู้ประกอบการ ที่ต้องการเงินก้อน เพื่อนำไปใช้ในการลงทุน หรือ เพื่อเป็นเงินหนุนเพื่อนำไปใช้หมุนเวียนภายในธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น ค่าใช้จ่ายต่างๆ หรือแม้กระทั่งการขยายขนาดของธุรกิจ

ต่อยอดการศึกษา

เพราะทั้งชีวิตคือการเรียนรู้ การศึกษาจึงเป็นสิ่งสำคัญที่เพิ่มเติมความรู้ความสามารถ เพื่อใช้ในการดำเนินชีวิต หรือนำไปหาปัจจัยอื่นๆ มาเลี้ยงดูชีพ สินเชื่อส่วนบุคคลจะช่วยสนับสนุนให้คุณได้เข้าใกล้โอกาสนั้นยิ่งขึ้น

ใช้จ่ายเพื่อสุขภาพ

ภาวะเจ็บป่วยเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน หากมีเหตุฉุกเฉินที่เงินเก็บ หรือประกันไม่สามารถจ่ายค่ารักษาได้หมด สินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อนแท้จะกลายเป็นทางเลือกที่คุณสามารถยื่นขอกู้ เพื่อนำเงินนั้นไปช่วยในค่าส่วนต่างที่คุณไม่สามารถชำระได้

โปะทุกหนี้สิน

สินเชื่อส่วนบุคคลสามารถช่วยคุณปิดหนี้ทั้งนอกระบบ และในระบบ ด้วยอัตราดอกเบี้ยที่อาจต่ำกว่า ภายในระยะเวลาผ่อนงวดที่เลือกเองได้

เงื่อนไขของการขอสินเชื่อ

สินเชื่อส่วนบุคคล ขึ้นชื่อเรื่องการ อนุมัติไว ทันใจต่อการจับจ่ายใช้สอยของผู้กู้ยืม ทางธนาคารและสถาบันทางการเงินจึงกำหนดเงื่อนไข เพื่อพิจารณาก่อนว่า ผู้กู้ยืมสามารถรับภาระหนี้สินที่ตามมา และมีกำลังจ่ายคืนได้ตรงเวลาหรือไม่ โดยในเงื่อนไขเหล่านั้นประกอบไปด้วย

ผู้กู้

โดยพิจารณาจากลักษณะ และความน่าเชื่อถือของผู้กู้ยืมเงินด่วน โดยเกี่ยวโยงในด้าน อาชีพ อายุ หรือสถานะสมรส หากเป็นผู้ประกอบการ จะพิจารณาจากประเภทธุรกิจ และระยะการดำเนินการของธุรกิจ เป็นต้น

ความสามารถในการชำระหนี้

เพื่อให้แน่ใจว่าผู้กู้ยืมสินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อนแท้สามารถชำระหนี้คืนได้ จึงพิจารณาจากรายได้หมุนเวียนภายในบัญชีของผู้กู้ยืม รายได้ปัจจุบัน และประวัติการชำระหนี้

แหล่งเงินสำรอง ทุน ทรัพย์สิน

ในกรณีที่ผู้กู้ยืมเงินด่วน 10 นาที ผ่อนรายเดือน อาจเจอปัญหาที่ไม่สามารถจ่ายหนี้คืนได้ภายในกำหนด เงินทุนสำรองเหล่านี้จะกลายมาเป็นแหล่งเงินสำรองที่ผู้กู้ยืมสามารถนำไปใช้ชำระหนี้

หลักค้ำประกัน หรือผู้ค้ำประกัน

เป็นหลักประกันเพื่อให้สถาบันการเงินมั่นใจในกรณีที่ผู้กู้ยืมไม่สามารถชำระหนี้ได้ตามกำหนด

ปัจจัยภายนอก

เป็นปัจจัยภายนอกที่ควบคุมไม่ได้ และส่งผลกระทบต่อรายได้ของผู้กู้ยืม เช่น สงคราม โรคระบาด หรือเงินเฟ้อ

วงเงินของเงินกู้

สินเชื่อส่วนบุคคลจะให้วงเงินกับผู้กู้ยืม แตกต่างตามการพิจารณาที่เข้าเงื่อนไขที่กำหนดไว้ของธนาคาร หรือสถาบันการเงินแต่ละแห่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง รายได้ของผู้กู้ยืม ที่อาจเป็นตัวกำหนดวงเงินสูงสุดที่ผู้ยื่นสินเชื่อจะได้รับ ซึ่งผู้กู้ยืมที่รายได้หรือเงินหมุนเวียนในบัญชี

 • น้อยกว่า 30,000 บาท เฉลี่ยต่อเดือน 

จะได้วงเงินของสินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อนแท้ไม่เกิน 1.5 เท่าของรายได้ต่อเดือน หรือ เงินสดหมุนเวียนในบัญชีต่อเดือน โดยสามารถขอสินเชื่อได้มากสุดพร้อมกัน ไม่เกิน 3 สถาบันการเงิน

 • มากกว่า 30,000 บาท เฉลี่ยต่อเดือน

จะได้วงเงินของสินเชื่อส่วนบุคคลไม่เกิน 5 เท่าของรายได้ต่อเดือน หรือ เงินสดหมุนเวียนในบัญชีต่อเดือน

อัตราดอกเบี้ย

สินเชื่อส่วนบุคคล คิดอัตราดอกเบี้ย และค่าธรรมเนียม แตกต่างตามแต่ละธนาคาร หรือผู้ให้บริการ แต่จะไม่เกินร้อยละ 25 ต่อปี ซึ่งคำนวณแบบลดต้นลดดอก และอาจยังไม่รวมถึงค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่สถาบันการเงิน อาจเก็บเพิ่มเติมในการให้บริการ โดยทั่วไป ดอกเบี้ยเงินกู้จะมีอยู่ 2 ประเภท คือ

1. ดอกเบี้ยเงินกู้แบบคงที่ (Fixed Rate)

จะมีการคิดอัตราดอกเบี้ยคงที่ตลอดอายุที่กำหนดของสัญญาสินเชื่อส่วนบุคคล

2. ดอกเบี้ยเงินกู้แบบลอยตัว (Floating Rate)

จะมีการคิดดอกเบี้ยที่ผกผันไปตามต้นทุนของสถาบันการเงิน โดยอาจอ้างอิงถึงอัตราดอกเบี้ยของธนาคารพาณิชย์ เช่น MLR MOR และ MRR ซึ่งสามารถตรวจสอบได้ตามเว็บไซต์ของสถาบันการเงินแต่ละแห่ง หรือแบงก์ชาติ

ใครบ้างที่ขอกู้สินเชื่อส่วนบุคคลได้

เงื่อนไขการขอสินเชื่อส่วนบุคคล ธนาคารไหนดี ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขตามแต่ละธนาคาร หรือ สถาบันการเงินที่ผู้กู้ยืมเลือก โดยทั่วไปแล้ว หากมีอาชีพที่มั่นคง รายได้ขั้นต่ำ และประวัติการชำระหนี้ที่ดี จะมีความเป็นไปได้สูงที่จะขอยื่นสินเชื่อผ่านแอพเงินด่วนได้

พนักงานรายได้ประจำ

พนักงานเอกชน พนักงานบริษัทต่างๆ ที่เป็นพนักงานประจำ ที่สามารถแสดงเอกสารรับรองที่มาของรายได้ของแต่ละเดือน ก็สามารถยื่นขอสินเชื่อส่วนบุคคลไม่เช็คบูโรได้ โดยที่สถาบันการเงินจะได้มีความมั่นใจว่าผู้กู้ยืม สามารถชำระหนี้คืนได้ ภายในระยะเวลาที่กำหนด

ข้าราชการ พนักงานราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ

พนักงานราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ ข้าราชการ และพนักงานราชการ ที่ต้องการเงินด่วนไปใช้ ก็สามารถยื่นขอสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ได้ โดยต้องมีหลักฐานที่เป็นสลิปเงินเดือน หรือรายการเงินหมุนเวียนในบัญชี ยื่นประกอบการสมัครสินเชื่อ

ผู้ประกอบการ

ผู้ประกอบการที่ต้องการลดความเสี่ยง หรือเพิ่มทุนเสริม ในการเริ่มธุรกิจ หรือ ขยายกิจการ ก่อนสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อนแท้ ควรมีการประกอบกิจการเป็นระยะเวลาตามที่สถาบันการเงินกำหนดไว้อย่างน้อย 1 ปี และมีหลักฐานที่แสดงรายรับและค่าใช้จ่ายที่สม่ำเสมอ เพื่อแสดงให้เห็นว่า ผู้ประกอบการมีกำลังในการชำระหนี้คืนได้

ฟรีแลนซ์

ถึงจะมีรายได้ไม่สม่ำเสมอเพราะทำงานอิสระ ก็สามารถยื่นขอสินเชื่อส่วนบุคคลได้ เพื่อให้สถาบันการเงินเห็นความสามารถของการชำระหนี้คืนได้ ฟรีแลนซ์จึงต้องมีเงินที่หมุนเวียนในบัญชี มาใช้เป็นหลักฐานอย่างน้อย 6 เดือน ประกอบขั้นตอนพิจารณาการให้สินเชื่อ

ตัวอย่างการคำนวณดอกเบี้ย

การคำนวณดอกเบี้ยเงินกู้มีอยู่  2 แบบ ซึ่งผู้กู้ยืมสามารถทำการคำนวณเพื่อประกอบการพิจารณาในการเลือกสถาบันการเงินได้ผ่านทาง เว็บไซต์ ของธนาคาร หรือผู้ให้บริการต่างๆ แต่หากต้องการคำนวณเอง การคิดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ มีอยู่ 2 ประเภท ดังนี้

1. การคิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก (Effective Rate)

 (สินเชื่อส่วนบุคคลในปัจจุบัน 2565 ใช้วิธีคำนวณแบบนี้)

1.1  คิดแบบทั่วไป

การคิดในกรณีนี้ ส่วนใหญ่ใช้กับสินเชื่อส่วนบุคคล หรือ สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย สามารถคิดได้จาก

หลังจากนั้น จึงคำนวณหาเงินต้นลดลงของงวดถัดไป

เงินต้นลดลง = จำนวนเงินที่ต้องจ่ายในงวดนั้น – ดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายในงวดนั้น

เงินต้นคงเหลือ (เพื่อใช้คิดดอกเบี้ยงวดถัดไป) = เงินต้นคงเหลือจากงวดก่อน – เงินต้นลดลง

1.2 คิดแบบให้ชำระในแต่ละเดือนเท่าๆ กัน

คำนวณได้จากสูตร

โดยกำหนดให้ PMT หมายถึง จำนวนเงินที่ต้องชำระต่องวด

PVAn หมายถึง จำนวนเงินกู้ทั้งหมด

i หมายถึง อัตราดอกเบี้ยต่องวด

n หมายถึง ระยะเวลาที่ต้องชำระคืน (เดือน)

ตัวอย่าง เงินกู้จำนวน 12,000 บาท มีระยะผ่อน 6 งวด และมีอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 24 ต่อปี ซึ่งคิดเป็น ร้อยละ 2 ต่อเดือน เมื่อแทนค่าตามสูตร จะได้จำนวนที่ต้องจ่ายต่องวดเป็น

ซึ่งสถาบันการเงิน อาจปัดค่าใช้จ่ายต่องวดเป็น 2,150 บาทต่องวด และในเดือนถัดๆ ไป เมื่อเงินต้นลด ดอกเบี้ยก็ลดตามเงินต้นด้วย ซึ่งจะคำนวณหาค่าดอกเบี้ยได้ตามสูตร 1.1

2. การคิดดอกเบี้ยแบบเงินต้นคงที่ (Flat Rate)

ส่วนใหญ่จะใช้ในสินเชื่อรถยนต์ จะคิดดอกเบี้ยตามเงินก้อนทั้งหมดที่ได้รับตลอดอายุสัญญาของสินเชื่อ โดยคำนวณดอกเบี้ย ได้จากสูตร

และคิดจำนวนเงินที่ต้องชำระในแต่ละงวด ตามสูตร

ตัวอย่าง ทำสัญญามา 12,000 บาท มีดอกเบี้ยร้อยละ 3 ต่อปี ผ่อน 24 เดือนหรือ 2 ปี

สรุป - สินเชื่อส่วนบุคคล

สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อที่กู้ง่าย อนุมัติไว ไม่ต้องใช้คนค้ำประกัน เป็นแหล่งเงินทุนที่จะเพิ่มอิสระในการใช้เงินของคุณให้ถึงขีดสุด ตอบโจทย์ของการใช้เงินสดทุกรูปแบบ คุณสามารถสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อนแท้ ได้แล้ววันนี้ ที่เพื่อนแท้เงินด่วน สาขาใกล้บ้านคุณ

เพื่อนแท้ เงินด่วน

เรารักในการให้บริการ ชื่นชอบในข่าวสารวงการการเงิน และ ชอบที่จะหานวัตกรรมใหม่ทางด้านการเงินมานำเสนอ

บทความยอดนิยม